So sánh gỗ Mộc Phát và An Cường – Nên chọn hãng gỗ nào?

So sánh gỗ Mộc Phát và An Cường để xem loại nào tốt hơn hay giá cả cạnh tranh hơn là một điều cần thiết đối với những bạn làm ở bộ phận mua hàng cho xưởng nội thất, xưởng gỗ công nghiệp. Mộc Phát hay An Cường đều là những thương hiệu cung cấp gỗ hàng đầu và nhiều năm ở Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Nhà thiết kế nội thất NTH Designer sẽ cung cấp cho bạn thông tin so sánh hai nhà cung cấp gỗ Mộc Phát và An Cường một cách chi tiết và tỉ mỉ.

So sánh gỗ Mộc Phát và An Cường - Nên chọn hãng nào
So sánh gỗ Mộc Phát và An Cường – Nên chọn hãng nào?

Giới thiệu về nhà cung cấp gỗ Mộc Phát và An Cường

Thương hiệu gỗ Mộc Phát

Công ty Cổ phần TM DV Mộc Phát (thường gọi tắt là gỗ Mộc Phát) được thành lập năm 2004, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng ván gỗ công nghiệp, Họ tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ván gỗ thương hiệu Mộc Phát được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức, chất lượng ván gỗ cao cấp có độ bền cao và khả năng thi công tốt. Các sản phẩm tiêu biểu của Mộc Phát gồm có: vật liệu ván gỗ công nghiệp đa dạng với 9 loại cốt liệu gỗ tốt nhất thị trường và được phủ bọc bởi các loại bề mặt: Melamine, Veneer, Laminate, Acrylic…

>>Xem thêm: So sánh gỗ Ba Thanh và An Cường

Thương hiệu gỗ An Cường

Công ty Cổ phần Gỗ An Cường (gọi tắt là gỗ An Cường) là nhà sản xuất cung cấp nguyên vật liệu trang trí nội thất và vật liệu décor hàng đầu tại Việt Nam và khu vực từ năm 1994. 

Các dòng vật liệu từ gỗ công nghiệp của An Cường như các loại phôi ván: Mfc, Mdf, Hdf, Wpb… cho đến các loại lớp phủ bề mặt với đa dạng màu sắc như Melamine, Laminate, Acrylic, Veneer. Ngoài ra còn có ván sàn và các phụ kiện thành phẩm được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế và trang trí nội thất hiện đại cho nhà ở, chung cư, trường học, bệnh viện, siêu thị, nội thất văn phòng, trần, vách toilet, cửa đi…

Bên cạnh đó, gỗ An Cường cũng tạo ra một phân nhánh cạnh tranh, trực tiếp sản xuất đồ nội thất theo yêu cầu của khách hàng cao cấp.

Sự đa dạng về vật liệu, dịch vụ không chỉ thể hiện cam kết của An Cường trong việc đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mà còn là sự phản ánh sâu xa về khả năng sáng tạo và xu hướng tiên phong trong ngành gỗ.

Tại sao cần so sánh gỗ Mộc Phát và An Cường

Mỗi dòng gỗ công nghiệp của các nhà cung cấp khác nhau sẽ có chất lượng sản phẩm và đặc điểm khác nhau. Có loại có khả năng chống ẩm tốt, có loại chống cong vênh, chịu lực tốt hay chất lượng tương tự nhưng giá thành lại chênh lệch… 

Bên cạnh chất lượng sản phẩm hay giá thành thì chất lượng dịch vụ cung cấp cũng là yếu tố mang lại quyết định lựa chọn nhà cung cấp gỗ nào phù hợp nhất.

Như vậy, có thể nói tùy vào nhu cầu, mong muốn, khả năng chi phí sẵn sàng chi trả và độ hài lòng dịch vụ mà khách hàng sẽ lựa chọn loại gỗ được cung cấp bởi An Cường hay Mộc Phát.

Để đảm bảo tính khách quan, đem lại góc nhìn thực tế cho các bạn và Quý khách hàng, NTH Design sẽ đưa ra những so sánh về ưu điểm và nhược điểm của gỗ công nghiệp Mộc Phát và An Cường dưới ý kiến đánh giá, góp ý từ nhiều xưởng sản xuất đồ nội thất tại TPHCM. 

1. So sánh cốt liệu và sự đa dạng của gỗ Mộc Phát và An Cường

Điểm 1: Chất lượng cốt gỗ (phôi gỗ) nguyên liệu chính

Mộc Phát và An Cường đều là những tên tuổi uy tín trong ngành cung cấp gỗ, nhưng khi đặt vào cuộc đối đầu giữa chất lượng và đa dạng sản phẩm, sự khác biệt bắt đầu trở nên rõ ràng. 

Cả hai thương hiệu đều cung cấp các loại gỗ công nghiệp phổ biến như MFC, MDF, HDF, CDF, Gỗ Ghép, Gỗ Nhựa PVC và Plywood. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là ở mức độ chất lượng và độ đa dạng của sản phẩm.

Thương hiệu Mộc Phát thường hướng đến thị trường sản phẩm giá rẻ, bình dân. Điều này dẫn đến việc các loại phôi gỗ của Mộc Phát thường không có chất lượng tốt như của An Cường. Mặc dù Mộc Phát cung cấp một loạt các loại gỗ, nhưng chất lượng thường không được đảm bảo như của đối thủ. Sản phẩm của Mộc Phát có thể phù hợp cho những dự án có ngân sách hạn chế, nhưng đối với những dự án đòi hỏi chất lượng và độ bền cao, thì An Cường là lựa chọn đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nếu bạn vẫn yêu thích thương hiệu gỗ Mộc Phát, hãy đặt yêu cầu thay đổi chất lượng tốt nhất có thể mà vẫn đảm bảo giá cạnh tranh so với An Cường.

Các loại cốt gỗ công nghiệp giá rẻ đến cao cấp
Các loại cốt gỗ công nghiệp giá rẻ đến cao cấp

Điểm 2: Sự đa dạng lớp phủ bề mặt và màu gỗ công nghiệp

Trong bài viết về các loại lớp phủ bề mặt gỗ công nghiệp, mình có liệt kê gần như tất cả các loại lớp phủ phổ biến nhất trên thị trường là:

 • Lớp phủ bề mặt Melamine
 • Lớp phủ bề mặt Veneer
 • Lớp phủ bề mặt Laminate
 • Lớp phủ bề mặt Acrylic
 • Lớp phủ bề mặt sơn bệt, sơn phủ PU, 2K, UV
 • Lớp phủ bề mặt Vinyl

Nhà cung cấp gỗ công nghiệp Mộc Phát không có quá nhiều các lớp phủ bề mặt gỗ cũng như chất lượng chỉ ở mức vừa phải, trung bình. Còn hãng An Cường thì lại khác, họ cung cấp đầy đủ các loại lớp phủ bề mặt trên. Thậm chí là có thể phủ ép trên rất nhiều loại cốt gỗ khác nhau.

Điểm 3: So sánh gỗ Mộc Phát và An Cường về bảng màu gỗ trên lớp phủ

Các sản phẩm của Mộc Phát được phủ bề mặt bằng nhiều lớp vật liệu khác nhau, như giấy Melamine, Acrylic, Laminate, Veneer,… với đa dạng độ dày và hơn 250 màu sắc khác nhau, đáp ứng mọi ý tưởng thiết kế và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tuy nhiên, khi bạn ghé thăm một showroom trưng bày sản phẩm ván gỗ công nghiệp của nhà cung cấp gỗ An Cường, hẳn sẽ bị choáng ngợp bởi 2 điều:

 • Rất nhiều Catalogue về các dòng màu gỗ trên lớp phủ melamine, Veneer, Laminate… được cập nhật theo từng năm mới nhất.
 • Cực kỳ đa dạng về màu sắc từ màu đơn sắc, màu gỗ cho đến màu giả đá, giả kim loại, giả gương, hoa văn họa tiết phức tạp.

2. So sánh giá bán gỗ Mộc Phát và An Cường

Thương hiệu gỗ công nghiệp Mộc Phát được thành lập vào năm 2004, còn thương hiệu An Cường được thành lập vào năm 1994 và hiện nay đã được lên sàn chứng khoán Việt Nam. Điều này cho thấy An Cường đã tập trung xây dựng thương hiệu bền bỉ suốt gần 30 năm, nâng tầm về giá trị và trở thành một nhà cung ứng gỗ đứng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, như đã giới thiệu trong phần chất lượng sản phẩm, An Cường đã sử dụng các loại phôi gỗ loại tốt nhất, đa dạng lớp phủ ép và màu sắc bề mặt gỗ…từ đó Giá bán gỗ An Cường cao hơn nhiều so với các loại ván gỗ được cung cấp từ hãng Mộc Phát nói riêng và các hãng gỗ khác như Thanh Thùy, Hồng Nghi, Ba Thanh…nói chung. Cụ thể hãy xem bảng so sánh về giá bán bên dưới. 

Bạn có thể kiểm tra điều này khi đến nghe tư vấn của bất kỳ cửa hàng bán đồ nội thất nào ở TPHCM.

>>Xem thêm: Gỗ Thanh Thùy có tốt không?

3. So sánh về chất lượng dịch vụ bán hàng của gỗ An Cường và Mộc Phát

Chất lượng dịch vụ bán hàng của mỗi nhà sản xuất sẽ phụ thuộc vào các đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này không thể đánh đồng với hai yếu tố so sánh bên trên.

Nhà cung cấp gỗ An Cường tập trung vào những đối tượng là nhà xưởng sản xuất nội thất quy mô lớn, khối lượng đặt hàng lớn. Nhất là phân khúc cao cấp. Bởi vậy, sẽ có một số hạn chế nhất định mà bạn gặp phải khi đặt mua gỗ công nghiệp từ An Cường thông qua các nhân viên bán hàng và đại lý trực tiếp. Có thể kể đến là:

 • Đa dạng về màu sắc, nhưng lại không có hàng lưu kho.
 • Từ đó dẫn đến thời gian đặt hàng lâu hơn mong muốn
 • Không cung cấp trực tiếp cho xưởng sản xuất nhỏ, khách hàng lẻ với số lượng ít, mà phải thông qua đại lý, xưởng sản xưởng nội thất lớn.

Ở chiều ngược lại, Gỗ Mộc Phát là một nhà cung cấp hướng đến thị trường số đông, luôn phải tìm kiếm khách hàng và mở rộng thị trường, nên việc ưu tiên của họ là phải cung cấp được sản phẩm giá tốt đến tay khách hàng nhanh nhất, dù là khách hàng lẻ hay xưởng sản xuất nhỏ. Đối với quy mô của xưởng sản xuất đồ nội thất hiện nay của mình, thì điều này khá phù hợp.

Vậy nên chọn gỗ Mộc Phát hay An Cường?

Nhìn lại những yếu tố được đem ra để so sánh là chất lượng, giá bán và dịch vụ bán hàng của hai nhà cung cấp gỗ công nghiệp An Cường và Mộc Phát bên trên, chúng ta đã có đủ thông tin để quyết định chọn nhà cung cấp nào phù hợp với tiêu chí của mình:

 • Chọn Mộc Phát: giá rẻ, nhanh có hàng nhưng ít màu, chất lượng mức trung bình
 • Chọn An Cường: Nhiều lựa chọn, chất lượng cao, thẩm mỹ nhưng giá thành cao, thời gian sản xuất lâu.

NTH Design rất vui nếu bạn hài lòng với những so sánh gỗ Mộc Phát và An Cường. Trong loạt bài viết sau, mình cũng sẽ tiến hành so sánh gỗ An cường với các nhà cung cấp khác, mong được tiếp tục đón nhận những ý kiến đóng góp của các bạn!

5/5 - (10 bình chọn)
Scroll to Top