Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất tại TPHCM? những trung tâm dạy thiết kế nội thất uy tín nằm ở đâu, là những băn khoăn của nhiều bạn học học sinh chuẩn bị lựa chọn ngành nghề và các bạn trẻ đam mê làm sáng tạo nói chung. Do sự phát triển không ngừng của xã hội mà nhu cầu về thiết kế nội thất cũng không ngừng gia tăng, ngành càng có nhiều trường đại học và các trung tâm mở ra các khoá học về thiết kế nội thất.

Để giúp bạn đọc có thêm thông tin nhằm lựa chọn được nơi học thiết kế nội thất tốt nhất tại TPHCM, NTN Designer xin cung cấp đến quý đọc giả bài viết này.

Học thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM
Học thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM

Học thiết kế nội thất ở đâu tốt?

Hiện nay, bên cạnh ngành thiết kế nội thất tại các trường đại học, thì ngày càng có nhiều hơn các trung tâm đào tạo thiết kế nội thất nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Việc xác định được học thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM tốt nhất là hết sức quan trọng trước khi quyết định lựa chọn theo học. Để biết được điều đó bạn cần phải cân nhắc thông qua nhiều yếu tố.

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng không phải thiết kế nội thất học trường nào có đông sinh viên, học viên là tốt nhất, mà còn phải dựa vào chương trình đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên và môi trường học tập tại nơi đó.

Thứ hai, bạn cần nhận biết về định hướng của bản thân, nếu muốn trở người kết hợp cùng với các kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp, ban cần nắm vững kiến thức nền tảng và chuyên môn về thiết kế nội thất. Bạn có thể lựa chọn theo học ở các trường đại học có đào tạo ngành thiết kế nội thất với thời gian học từ 4-5 năm.

Còn nếu đang mong vừa học vừa làm tại các cửa hàng nội thất hay tiết kiệm thời gian và chi phí học tập thì bạn có thể lựa chọn phương án tự học thiết kế nội thất bằng cách đăng ký các khóa đào tạo online, vì trong các khóa học này bạn sẽ tập trung trau dồi kỹ năng thực hành về chuyên môn.

Thứ 3, việc lựa chọn khoá học thiết kế nội thất còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích riêng của mỗi người.

Do vậy, không thể trả lời cụ thể đâu là nơi học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất tại TPHCM, mà lựa chọn phụ thuộc vào sự cân nhắc tính phù hợp và thuận tiện của cá nhân. Để xem xét nơi nào là thật sự phù hợp với bản thân mình, có thể tham khảo Top 3 trung tâm dạy thiết kế nội thất uy tín tại TPHCM sau đây.

Top 3 trung tâm dạy thiết kế nội thất uy tín tại TPHCM

Hãy cùng tham khảo qua các trung tâm dưới đây để tìm hiểu học thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM là phù hợp với nhu cầu bản thân.

Học thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM
Học thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM

1. Trung tâm đào tạo học viên kiến trúc TP HCM – IDC

Trung tâm đào tạo học viện kiến trúc TP HCM – IDC là một trong số các cơ sở tiên phong trong việc khai thác các không gian dữ liệu, các phần mềm về thiết kế nội thất và sử dụng tin học công nghệ cao để đưa các kiến thức đó đến người người học.

Trong suốt hơn 25 năm hình thành và phát triển, IDC luôn tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy của các khoá học, chú trọng quan tâm hiệu quả đối với người học, đồng thời luôn nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới mẻ ứng dụng vào đào tạo.

Những điều đó là bệ phóng giúp cho học viên của IDC có thể trở thành người giỏi trong việc thiết kế nội thất theo yêu cầu của khách hàng và góp phần hình thành uy tín của trung tâm về thiết kế nội thất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: số 40 đường Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Website: https://idc.edu.vn/

2. Trung tâm đào tạo kiến trúc – CBS

Nếu bạn mong muốn được học tập trong một môi trường đào tạo kiến trúc chuyên nghiệp, trong đó nổi thật là đào tạo thiết kế nội thất thì Trung tâm đào tạo kiến trúc – CBS chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Tại CBS học viên sẽ có cơ hội được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để trở thành người thiết kế nội thất chuyên nghiệp như chuyên đề vận dụng phần mềm Revit vào thiết kế bản vẽ, chuyên đề về hội hoạ nội thất 3D và hội hoạ kiến trúc nội thất 2D – 3D.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Trung tâm đào tạo kiến trúc – CBS luôn lắng nghe nguyện vọng của bạn và hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong thực hiện ý tưởng thiết kế khi bạn cần đến.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: số 142 – 144 đường Phan Xích Long, P. 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Website: https://cbs.edu.vn/

3. Trung tâm Arcline Academy

Bạn vẫn còn phân vân thiết kế nội thất là học những gì thì Arcline Academy chính là nơi giải đáp cho bạn. Arcline Academy là trung tâm chuyên tổ chức những khoá học ngắn hạn về thiết kế nội thất với chương trình đào tạo chất lượng.

Đến với Arcline Academy, chúng ta sẽ có sở hội trải nghiệm không gian học tập hiện đại và đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động. Đây cũng là trung tâm phù hợp cho những người đi làm hay sinh viên không có nhiều thời gian cố định vì chỉ có tối đa 10 học viên trong một lớp với thời gian học thoải mái.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ trụ sở chính: số 20/18 đường Nghĩa Hòa, P 6, Q Tân Bình, TP. HCM
  • Website: hocthietkenoithat.org

Học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu?

Để theo đuổi đam mê sáng tạo với con đường thiết kế nội thất bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số thứ cơ bản.

Học thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM
Học thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM

Đầu tiên, bạn nên tham khảo qua tất cả các lớp học về thiết kế nội thất hiện có để nắm rõ thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo, địa chỉ,…của các địa điểm đó. Sau khi đã cân nhắc bạn cần sáng suốt lựa chọn các trường dạy thiết kế nội thất hoặc các khóa học về kiến trúc thật phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Nếu chưa tìm ra đâu là nơi học thiết kế nội thất tốt nhất TPHCM bạn có thể tham khảo những cơ sở thông qua các đề xuất tham khảo phía trên.

Học thiết kế nội thất có khó không?

Việc học thiết kế nội thất chưa bao giờ là dễ dàng, bởi vì đặc thù ngành thiết kế nội thất luôn yêu cầu bạn phải đáp ứng đủ về chuyên môn và kỹ năng làm việc. Thêm nữa, kiến thức về thiết kế nội thất rất sâu rộng và luôn cập nhật mới, do đói học thiết kế nội thất đòi hỏi bạn phải luôn trau dồi và học hỏi.

Tuy nhiên, bất cứ ngành học nào cũng có những khó khăn riêng biệt, cho nên nếu lựa chọn theo đuổi ngành thiết kế nội thất thì tin chắc rằng bằng đam mê, sự kiên trì cố gắng của bản thân bạn không chỉ tự giải đáp được câu hỏi học thiết kế nội thất có khó không, mà còn có thể trở thành một học viên thiết kế nội thất giỏi và tương lai là một nhà thiết kế nội thất tài ba.

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về nhà ở và cảm nhận không gian ngày càng tăng tiến, điều đó tạo nên sự đa dạng lựa chọn cho người học đam mê ngành thiết kế nội thất. Hy vọng rằng qua những những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn trả lời câu hỏi học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất TPHCM.

5/5 - (7 bình chọn)
Lên đầu trang