Thiết kế nội thất học trường nào ở TPHCM?

Thiết kế nội thất học trường nào ở TPHCM, đại học nào có uy tín trong đào tạo ngành thiết kế nội thất là những câu hỏi được nhiều bạn học sinh và người có đam mê trở thành người thiết kế nội thất mong muốn được giải đáp. Do nhu cầu của thị trường mà hiện tại ngành thiết kế nội thất đang rất có triển vọng phát triển, kéo theo ngày càng có nhiều hơn các trường đại học và cơ sở đào tạo tham gia xét tuyển học viên.

Vậy nên, thông qua bài viết này, NTH Designer hy vọng có thể cung cấp cho các đọc giả thêm nhiều những thông tin về việc thiết kế nội thất học trường nào tốt.

Thiết kế nội thất học trường nào?
Thiết kế nội thất học trường nào?

Tiêu chí chọn trường dạy thiết kế nội thất tốt nhất

Trước khi nộp đơn xét tuyển hay hồ sơ dự thi vào các trường có đào tạo ngành thiết kế nội thất, chúng ta cần cân nhắc qua các yếu tố như chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất của trường, chương trình đào tạo và địa điểm thực tập,…

Việc đánh giá các tiêu chí này nhằm giúp chúng ta không mơ hồ về việc thiết kế nội thất học trường nào uy tín và đưa ra được quyết định lựa chọn học thiết kế nội thất ở đâu phù hợp với bản thân mình nhất.

Tiêu chuẩn giảng viên

Để đảm bảo tiếp sinh viên hiểu rõ ngành thiết kế nội thất là học những gì đòi hỏi các trường đại học, các cơ sở đào tạo cần phải có đội ngũ giảng viên chất lượng, đáp ứng yêu cầu về bằng cấp. Tiêu chí tiên quyết nhằm xem xét thiết kế nội thất học trường nào đó có uy tín hay không là do giảng viên cần tại đó có năng lực chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Bên cạnh đó, các giảng viên phải là những người truyền đạt dễ hiểu kiến thức cho người học, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm của họ để giúp cho học viên hoàn thành được khoá học. Xa hơn là định hướng cho người học về dự định việc làm trong tương lai.

Thiết kế nội thất học trường nào?
Thiết kế nội thất học trường nào?

Chất lượng phòng học

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá trường nào là tốt nhất khi phân tích chúng ta thiết kế nội thất học trường nào chính là tiêu chí về cơ sở vật chất, cụ thể là chất lượng phòng học. Vì tính đặc thù của công việc thiết kế nội đòi hỏi phòng học thiết kế phải đáp ứng đủ yêu cầu về diện tích, không gian, ánh sáng và các trang thiết bị.

Thiết kế nội thất học trường nào?
Thiết kế nội thất học trường nào?

Các giáo trình được cập nhật mới nhất

Thiết kế nội thất là ngành học đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, người làm thiết kế nội thất phải nắm bắt được xu hướng thiết kế và am hiểu sâu sắc về các phong cách nội thất. Do đó, các tài liệu học tập, các giáo trình thiết kế nội thất phải được cập nhật liên tục, đảm bảo cho ngành thiết kế tại trường hay cơ sở đào tạo của mình là không lỗi thời. Nhờ những kiến thức tân thời đó mà sinh viên từ các nơi đào tạo khác nhau có sự cạnh tranh và phát triển.

Có giới thiệu địa điểm thực tập khi ra trường

Trong bối cảnh kinh tế thị trường như hiện nay, việc cạnh tranh cơ hội việc làm giữa các sinh viên cùng ngành thiết kế nội thất là rất lớn. Đối với các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng thiết kế nội thất uy tín họ thường ưu tiên cho các ứng viên đã có kinh nghiệm. Vì vậy việc trường học tạo môi trường thực tế nghề nghiệp và giới thiệu địa điểm thực tập cho sinh viên khi ra trường là hết sức quan trọng. Từ đó, để lựa chọn thiết kế nội thất học trường nào uy tín chúng ta cần chú ý đến tiêu chí này.

Top 7 trường đào tạo thiết kế nội thất uy tín ở TPHCM

Trên cả nước có nhiều trường học, cơ sở đào tạo ngành thiết kế nội thất. Ở khu vực miền Nam, đa số các trường đào tạo thiết kế nội thất tập trung tại TPHCM. Có thể tham khảo Top các trường dạy thiết kế nội thất uy tín tại TPHCM sau đây:

1. Đại học Kiến Trúc TPHCM
2. Đại học Tôn Đức Thắng
3. Đại học Mỹ Thuật TPHCM
4. Đại học Văn Lang
5. Đại học Hoa Sen
6. Đại học Hutech
7. Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành thiết kế nội thất trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM

Ngành thiết kế nội thất trường Đại học Kiến trúc TPHCM được tham chương trình đào tại của nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 5 năm, với kiến thức tổng quát về môi trường tự nhiên, môi trường đô thị, môi trường kinh tế xã hội, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và kỹ năng phân tích tổng quát về loại hình, đối tượng sử dụng, tổ chức không gian, ngôn ngữ tạo hình liên quan đến thiết kế nội thất.

Thông qua những kiến thức này, Đại học Kiến trúc TPHCM đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất có thể kết hợp tốt với các kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp tạo ra những dự án chất lượng

  • Khối thi: V001, V01
  • Địa chỉ: Số 196 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngành thiết kế nội thất trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng trong 4 năm học, trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp cho sinh viên thiết kế nội thất những kiến thức cơ bản về các nguyên lý thiết kế, rèn luyện phương pháp, tư duy thiết kế và các kiến thức về vật liệu cùng cách thức cách ứng dụng vật liệu.

Quan trọng hơn hết là tại TDTU, sinh viên, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các phương tiện như trang thiết bị, máy móc, giáo trình, sách dạy thiết kế nội thất để đảm bảo phát triển tối đa tinh thần và mong muốn tự học thiết kế nội thất cho người học.

  • Khối thi: H00, H01, H02
  • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Ngành thiết kế nội thất trường Đại Học Hutech

Sinh viên thiết kế nội tại trường Đại Học Hutech được đào tạo các kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành như cấu tạo nội thất, chuyên đề chiếu sáng, chuyên đề kiến trúc, chuyên đề ngoại thất, chuyên đề phong thủy trong kiến trúc, diễn họa nội thất, đồ án poster quảng cáo, đồ án thiết kế công trình dịch vụ giải trí,..

Đại học Hutech cam kết sinh viên tốt nghiệp sẽ có chuyên môn về thiết kế nội thất, đảm bảo thực hiện được công việc thiết kế nội thất theo yêu cầu của khách hàng.

  • Tổ hợp xét tuyển: A00, D01, H01, V00
  • Địa chỉ: Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thiết kế nội thất nên học trường nào tốt nhất?

Dù cũng là ngành thiết kế nội thất nhưng với mỗi trường sẽ có chương trình đào tạo với cách phân phối tỷ trọng kiến thức khác nhau, vậy nên không thể kết luận rằng thiết kế nội thất học trường nào là tốt nhất. Việc trường lựa chọn trường nào là tốt nhất tuỳ thuộc vào sự cân nhắc mức độ của mỗi cá nhân.

Việc chọn trường đào tạo tốt không đảm bảo hoàn toàn khả năng trở thành người thiết kế nội thất giỏi mà còn phụ thuộc vào năng lực của chúng ta. Thông qua bài viết NTH Designer hy vọng các đọc giả có lời giải đáp cho thắc mắc thiết kế nội thất học trường nào uy tín ở TPHCM, từ đó có thêm thông tin để sáng suốt lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân.

5/5 - (3 bình chọn)
Lên đầu trang