So sánh gỗ Ba Thanh và An Cường- Gỗ nào tốt hơn?

So sánh gỗ Ba Thanh và An Cường xem loại nào tốt hơn hay giá tốt hơn là một điều cần thiết đối với những bạn làm ở bộ phận mua hàng cho xưởng nội thất, xưởng gỗ công nghiệp. Nếu bạn chưa biết thì An Cường, Ba Thanh, Thanh Thùy, Hồng Nghi, Mộc Phát… đều là những nhà sản xuất ván gỗ công nghiệp Mdf, Mfc lớn ở Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Nhà thiết kế nội thất NTH Designer sẽ cung cấp cho bạn thông tin so sánh hai nhà cung cấp gỗ Ba Thanh và An Cường.

Giới thiệu về nhà cung cấp gỗ Ba Thanh và An Cường

Trong thế giới vật liệu nội thất của ngành công nghiệp gỗ, nhà cung cấp An Cường nổi tiếng với sự phong phú và đa dạng trong việc cung cấp cốt gỗ (phôi gỗ) chất lượng cao, từ Mfc, Mdf, Wpb, tấm Compact cho đến gỗ Plywood, cùng với một loạt các lớp phủ bề mặt đa dạng như Melamine, Laminate, Acrylic, Veneer và UV… Sự đa dạng này không chỉ thể hiện cam kết của An Cường trong việc đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mà còn là sự phản ánh sâu xa về khả năng sáng tạo và xu hướng tiên phong trong ngành gỗ.

Ba Thanh là một nhà cung cấp gỗ công nghiệp khác có danh tiếng không kém cạnh, chuyên sản xuất ván Mdf và Mfc chuyên biệt với một vài dòng sản phẩm tập trung vào sự lựa chọn cho các dự án với khối lượng vừa và nhỏ, đặc biệt là giá thành cực kỳ rẻ.

>> Xem thêm: So sánh gỗ Mộc Phát và An Cường

Tại sao cần so sánh gỗ Ba Thanh và An Cường

Mỗi dòng gỗ công nghiệp của các nhà cung cấp khác nhau sẽ có chất lượng sản phẩm và đặc điểm khác nhau. Có loại có khả năng chống ẩm tốt, có loại chống cong vênh, chịu lực tốt hay chất lượng tương tự nhưng giá thành lại chênh lệch… 

Bên cạnh chất lượng sản phẩm hay giá thành thì chất lượng dịch vụ cung cấp cũng là yếu tố mang lại quyết định lựa chọn nhà cung cấp gỗ nào phù hợp nhất. Như vậy, có thể nói tùy vào nhu cầu, mong muốn, khả năng chi phí sẵn sàng chi trả và độ hài lòng dịch vụ mà khách hàng sẽ lựa chọn loại gỗ được cung cấp bởi An Cường hay Ba Thanh.

Để đảm bảo tính khách quan, đem lại góc nhìn thực tế cho các bạn và Quý khách hàng, NTH Design sẽ đưa ra những so sánh về ưu điểm và nhược điểm của gỗ công nghiệp Ba Thanh và An Cường dưới ý kiến đánh giá, góp ý từ nhiều xưởng sản xuất đồ nội thất tại TPHCM.

So sánh gỗ Ba Thanh và An Cường
So sánh gỗ Ba Thanh và An Cường

1. So sánh chất lượng gỗ Ba Thanh và An Cường

Về chất lượng phôi gỗ (cốt/ lõi gỗ)

Trong bài viết về các loại gỗ công nghiệp, mình có đề cập đến hầu hết các loại cốt gỗ công nghiệp hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay, gồm có:

 • Cốt gỗ MFC (chống ẩm và không chống ẩm)
 • Cốt gỗ MDF (chống ẩm và không chống ẩm)
 • Cốt gỗ HDF (siêu chống ẩm)
 • Cốt gỗ Plywood (chống ẩm và không chống ẩm)
 • Cốt gỗ CDF hay Black HDF (siêu chống ẩm, siêu bền, cứng)
 • Cốt gỗ WPC/ WPB (siêu chống ẩm và kháng nước tuyệt đối)

Nhà cung cấp gỗ công nghiệp Ba Thanh chỉ cung cấp một số ít trong số những loại cốt gỗ trên, với chất lượng cốt gỗ ở mức vừa phải, không quá đậm đặc, cao cấp. Trong khi đó, An Cường không những cung cấp hầu hết các loại cốt gỗ trên mà còn chỉ cung cấp loại chất lượng tốt nhất. Điều này cũng là một phần giải thích vì sao gỗ An Cường có giá bán đắt nhất trên thị trường, vượt qua tất cả các nhà cung cấp gỗ công nghiệp khác.

Các loại cốt gỗ công nghiệp giá rẻ đến cao cấp
Các loại cốt gỗ công nghiệp giá rẻ đến cao cấp

Về sự đa dạng lớp phủ bề mặt gỗ công nghiệp

Cũng trong bài viết về các loại lớp phủ bề mặt gỗ công nghiệp, mình có liệt kê gần như tất cả các loại lớp phủ phổ biến nhất trên thị trường là:

 • Lớp phủ bề mặt Melamine
 • Lớp phủ bề mặt Veneer
 • Lớp phủ bề mặt Laminate
 • Lớp phủ bề mặt Acrylic
 • Lớp phủ bề mặt sơn bệt, sơn phủ PU, 2K, UV
 • Lớp phủ bề mặt Vinyl

Nhà cung cấp gỗ công nghiệp Ba Thanh không có quá nhiều các lớp phủ bề mặt gỗ cũng như chất lượng chỉ ở mức vừa phải, trung bình. Còn hãng An Cường thì lại khác, họ cung cấp đầy đủ các loại lớp phủ bề mặt trên. Thậm chí là có thể phủ ép trên rất nhiều loại cốt gỗ khác nhau.

So sánh gỗ Ba Thanh và An Cường về màu sắc

Nếu bạn từng ghé thăm một showroom trưng bày sản phẩm ván gỗ công nghiệp của nhà hãng An Cường, hẳn sẽ bị choáng ngợp bởi 2 điều:

 • Rất nhiều Catalogue về các dòng màu gỗ melamine, Veneer, Laminate… được cập nhật theo từng năm mới nhất
 • Cực kỳ đa dạng về màu sắc từ màu đơn sắc, màu gỗ cho đến màu giả đá, giả kim loại, giả gương, hoa văn họa tiết phức tạp.

Điều ngược lại thì nhà cung cấp ván Ba Thanh thỉ giới hạn ở 1, 2 cuốn catalogue và cũng không thường xuyên được cập nhật mẫu mới theo từng năm.

2. So sánh giá bán gỗ Ba Thanh và An Cường

Theo như tìm hiểu chi tiết, thương hiệu gỗ Ba Thanh được thành lập vào năm 2008, còn thương hiệu An Cường được thành lập vào năm 1994 và hiện nay đã được lên sàn chứng khoán Việt Nam. Điều này cho thấy An Cường đã tập trung xây dựng thương hiệu bền bỉ suốt gần 30 năm, nâng tầm về giá trị và trở thành một nhà cung ứng gỗ đứng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, như đã giới thiệu trong phần chất lượng sản phẩm, An Cường đã sử dụng các loại phôi gỗ tốt, đa dạng lớp phủ ép và màu sắc bề mặt gỗ…từ đó Giá bán gỗ An Cường cao hơn nhiều so với các loại ván gỗ được cung cấp từ hãng Ba Thanh. Cụ thể hãy xem bảng so sánh về giá bán bên dưới

GIÁ BÁN GỖ CÔNG NGHIỆP MDF
NHÀ CUNG CẤP LOẠI GỖ GIÁ BÁN (vnđ)
AN CƯỜNG MDF 690,000
THANH THÙY MDF 510,000
HỒNG NGHI MDF 470,000
TUẤN ANH MDF 425,000
MỘC PHÁT MDF 425,000
BA THANH MDF 410,000

3. So sánh về chất lượng dịch vụ bán hàng của gỗ An Cường và Ba Thanh

Chất lượng dịch vụ bán hàng của mỗi nhà sản xuất sẽ phụ thuộc vào các đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này không thể đánh đồng với hai yếu tố so sánh bên trên.

Nhà cung cấp gỗ An Cường tập trung vào những đối tượng là nhà xưởng sản xuất nội thất quy mô lớn, khối lượng đặt hàng lớn. Nhất là phân khúc cao cấp. Bởi vậy, sẽ có một số hạn chế nhất định mà bạn gặp phải khi đặt mua gỗ công nghiệp từ An Cường. Có thể kể đến là:

 • Đa dạng về màu sắc, nhưng lại không có hàng lưu kho.
 • Từ đó dẫn đến thời gian đặt hàng dài.
 • Không cung cấp trực tiếp cho xưởng sản xuất nhỏ, khách hàng lẻ với số lượng ít, mà phải thông qua đại lý, xưởng sản xưởng nội thất lớn.

Ở chiều ngược lại, Ba Thanh là một nhà cung cấp mới, luôn phải tìm kiếm khách hàng và mở rộng thị trường, nên việc ưu tiên của họ là phải cung cấp được sản phẩm giá tốt đến tay khách hàng nhanh nhất, dù là khách hàng lẻ hay xưởng sản xuất nhỏ. Đối với quy mô của xưởng sản xuất đồ nội thất hiện nay của mình, thì điều này khá phù hợp.

Kết luận

Nhìn lại những yếu tố so sánh về chất lượng, giá bán và dịch vụ bán hàng của hai nhà cung cấp gỗ công nghiệp An Cường và Ba Thanh bên trên, chúng ta đã có đủ thông tin để quyết định chọn nhà cung cấp nào phù hợp với tiêu chí của mình. NTH Design rất vui nếu bạn hài lòng với những so sánh gỗ Ba Thanh và An Cường. Trong loạt bài viết sau, mình cũng sẽ tiến hành so sánh gỗ An cường với các nhà cung cấp khác, mong được tiếp tục đón nhận những ý kiến đóng góp của các bạn!

5/5 - (2 bình chọn)
Lên đầu trang