Đá phong thủy – Cách chọn trang sức đá hợp mệnh Ngũ Hành

Theo quan niệm của các nhà phong thủy phương Tây, một số loại đá quý tượng trưng cho 12 tháng sinh của một người. Từ đó, các nhà phong thủy phương Đông đã khéo léo kết hợp cùng với màu sắc của đá quý này tượng trưng cho các mệnh Ngũ Hành để chọn ra trang sức đá phong thủy hợp mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về đá phong thủy, cũng như mệnh nào thì nên đeo loại đá quý nào, màu gì thì phù hợp nhất.
Xem nhanh:

Chiếc nhẫn trang sức đá phong thủy hợp mệnh ngũ hành
Chiếc nhẫn trang sức đá phong thủy hợp mệnh ngũ hành

Đá Phong thủy là gì?

Đá phong thủy là loại đá trong tự nhiên trải qua hàng triệu năm dưới các tác động biến đổi địa chất, thời tiết để hình thành và tích tụ thành những viên đá quý có giá trị và hiếm có, ẩn chứa trong mình một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ của thiên nhiên. 

Trên thực tế, nhiều nhà phong thủy mang theo các loại đá quý cụ thể để nâng cao sức mạnh và nâng cao vận khí cá nhân của họ. Ngoài ra còn có nhiều nghệ thuật chữa bệnh khác cũng sử dụng đá quý để tạo ra các đường dẫn năng lượng và loại bỏ các khối năng lượng.

Việc thay đổi nguồn năng lượng tồn tại trong không gian bạn đang ở cũng như cho chính nội tại bản thân của mình một phần có thể cải thiện nhờ việc sử dụng các loại trang sức đá phong thủy. Dưới đây là các tác dụng tích cực nhất mà đá quý phong thủy mang lại cho người dùng.

Những tác dụng của đá phong thủy?

Dùng làm ra các loại trang sức đính đá quý

Như đã biết, đá phong thủy đều là những loại đá quý, đẹp có màu sắc bắt mắt, nên thường được sử dụng để chế tác ra các loại trang sức đính đá quý (Jewelry) có giá trị từ thấp đến cao. Đa phần các loại đá phong thủy nổi tiếng nhất là những loại đá quý đẹp hình thành từ hàng triệu năm dưới lòng đất. Vì vậy khi người ta nhìn vào sẽ có cảm giác rất có linh khí và mê say. 

Chủ nhân của những viên đá này vừa thể hiện được sự sang trọng của bản thân lại được lợi từ năng lượng tỏa ra từ những viên đá quý phong thủy bên người.

Thay đổi năng lượng bản thân và không gian sống

Bên cạnh công dụng làm đồ trang sức đắt tiền, các loại đá quý phong thủy còn được sử dụng để tác động vào môi trường, đúng hơn là tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho người dùng trong nhiều mặt:

  • Giúp bản thân luôn tỉnh táo, tự tin để đưa ra những quyết định sáng suốt trong mọi trường hợp.
  • Loại bỏ những năng lượng tiêu cực, uể oải, cảm giác mệt mỏi, tăng cường sức khỏe cho bản thân.
  • Có vai trò như bùa hộ mệnh, ngăn chặn các luồng khí tiêu cực, xua đuổi vận xấu.
  • Hỗ trợ công việc làm ăn, kinh doanh và tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng…

Các loại đá quý phong thủy tự nhiên theo tháng sinh Zodiac

Khi mang trong mình chiếc nhẫn, dây chuyền hay vòng tay có đính trang sức đá theo phong thủy, tháng sinh hay đá quý theo cung hoàng đạo Zodiac thì bạn sẽ luôn được đá quý hộ mệnh cho mình, luôn may mắn, vui vẻ và tràn đầy sức sống mãnh liệt.

Từ thế kỷ 15, người ta đã bắt đầu đeo trang sức đá quý theo tháng sinh trong năm tại Balan. Việc đeo đá theo tháng sinh cung Hoàng Đạo Zodiac đã trở thành một điều gần như hiển nhiên và được cho đến tận ngày nay trên khắp thế giới. Dưới đây là các loại đá theo tháng sinh mà bạn có thể chưa biết:

THÁNG English Tên Tiếng Việt
Tháng 1
January
Garnet Ngọc hồng lựu
Tháng 2
February
Amethyst Thạch anh tím
Tháng 3
March
Bloodstone,
Aquamarine
Đá mặt trăng,
Ngọc xanh biển
Tháng 4
April
Diamond Kim cương
Tháng 5
May
Emerald Ngọc lục bảo
Tháng 6
June
Pearl,
moonstone
Ngọc trai,
đá mặt trăng
Tháng 7
July
Ruby Hồng ngọc
Tháng 8
August
Peridot Ngọc cản lãm
Tháng 9
September
Sapphire Ngọc bích
Tháng 10
October
Opal,
Tourmaline
Đá mắt mèo,
Đá bích tỷ
Tháng 11
November
Citrine Hoàng yến ngọc
Tháng 12
December
Topaz Hoàng ngọc

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Ngũ Hành

Có thể bạn chưa biết, thì tương ứng với 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy, có những màu sắc theo Mệnh như sau:

  • Hệ KIM: Trắng, xám, ghi
  • Hệ THỦY: Đen, xanh dương (xanh nước biển)
  • Hệ MỘC: Xanh lục (xanh lá)
  • Hệ HỎA: Đỏ, cam, tím, hồng
  • Hệ THỔ: Vàng, nâu đất, nâu sẫm

Tương ứng theo 5 màu sắc của nguyên tố Ngũ hành này, ta có các quy luật vận hành liên quan mật thiết giữa chúng. Hình vẽ dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

Quy luật vận hành của 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy
Quy luật vận hành của 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy

Từ đó, để chọn được các loại đá hợp mệnh phong thủy, ta sẽ dựa trên quy luật tương sinh, tương hợp; cũng như loại trừ các loại trang sức đá mang quy luật tương khắc, phản khắc.

Đá phong thủy hợp mệnh Kim

Đá phong thủy hợp mệnh Kim - Hoàng Yến Ngọc Citrine
Đá phong thủy hợp mệnh Kim – Hoàng Yến Ngọc Citrine

Trang sức đá tương sinh hợp mệnh Kim

Loại đá quý Hoàng Yến Ngọc Citrine được xem là hỗ trợ tốt nhất cho người có mệnh Kim. Bởi đá Citrine thuộc hành Thổ. Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Nên ưu tiên chọn trước.

Đá quý tương hợp mệnh Kim

Các loại đá phong thủy tương hợp với mệnh Kim được ưu tiên chọn tiếp theo là Kim cương, Ngọc trai, Đá mắt mèo Opal, Moonstone và Hoàng ngọc Topaz trắng. Bởi các loại đá này đều thuộc ngũ hành Kim nên hợp mệnh Kim.

Đá quý mệnh Kim chế khắc

Khi bản thân là người mệnh Kim, các bạn sẽ khắc chế được những loại đá có màu sắc tương khắc, đó là với hành Mộc (xanh lục) như: Ngọc Cản Lãm Peridot, Ngọc Lục Bảo Emerald và Cẩm thạch.

Mệnh Kim kỵ đá nào?

Những người mệnh Kim không đeo các loại trang sức đá thuộc hành Hỏa, như: Hồng ngọc Ruby, Ngọc hồng lựu Garnet, Thạch anh tím Amethyst… bởi theo quy luật tương khắc: Hỏa khắc Kim.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

Đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Đá quý phong thủy hợp mệnh Thủy - Kim cương Diamond
Đá quý phong thủy hợp mệnh Thủy – Kim cương Diamond

Trang sức đá tương sinh hợp mệnh Thủy

Các loại trang sức đính đá quý như Kim cương, Ngọc trai, đá mặt trăng, Đá mắt mèo Opal và Hoàng ngọc Topaz trắng. Các loại đá này có màu sắc thuộc hành Kim, Theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy. Nên ưu tiên chọn trước.

Đá quý tương hợp mệnh Thủy

Các loại đá phong thủy tương hợp với mệnh Thủy được ưu tiên chọn tiếp theo là Topaz xanh, Ngọc bích Sapphire xanh, Ngọc xanh biển Aquamarine, Cẩm thạch Onyx đen. Bởi các loại đá này đều thuộc ngũ hành Thủy nên hợp mệnh Thủy.

Đá quý mệnh Thủy chế khắc

Khi bản thân là người mệnh Thủy, các bạn sẽ khắc chế được những loại đá có màu sắc tương khắc, đó là hành Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam) như: Hồng ngọc Ruby, Ngọc hồng lựu Garnet, Thạch anh tím Amethyst…

Mệnh Thủy kỵ đá nào?

Những người mệnh Thủy không nên đeo các loại trang sức đá thuộc hành Thổ, như: Hồng ngọc Ruby, Ngọc hồng lựu Garnet, Thạch anh tím Amethyst… bởi theo quy luật tương khắc: Thổ khắc Thủy.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

Đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Đá phong thủy hợp mệnh Mộc - Ngọc Bích Sapphire
Đá phong thủy hợp mệnh Mộc – Ngọc Bích Sapphire

Trang sức đá tương sinh hợp mệnh Mộc

Các loại trang sức đính đá quý như Ngọc bích Sapphire, Hoàng ngọc Topaz xanh, Ngọc xanh biển Aquamarine, Thạch anh khói Amethyst, Cẩm thạch Onyx đen… Các loại đá này có màu sắc thuộc hành Thủy. Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Nên ưu tiên chọn trước.

Đá quý tương hợp mệnh Mộc

Các loại đá phong thủy tương hợp với mệnh Mộc được ưu tiên chọn tiếp theo là Ngọc cản lãm Peridot, Ngọc lục bảo Emerald, Cẩm thạch Onyx. Bởi các loại đá này đều thuộc ngũ hành Mộc nên hợp mệnh Mộc.

Đá quý mệnh Mộc chế khắc

Khi bản thân là người mệnh Mộc, các bạn sẽ khắc chế được những loại đá có màu sắc tương khắc, đó là hành Thổ (màu vàng, nâu đất) như: Hoàng Yến Ngọc Citrine

Mệnh Mộc kỵ đá nào?

Những người mệnh Mộc không nên đeo các loại trang sức đá thuộc hành Kim, như: Đá mặt trăng Moonstone, Đá mắt mèo Opal và Hoàng ngọc Topaz trắng… bởi theo quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

Đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Đá phong thủy hợp mệnh Hỏa - Ngọc Cản Lãm Peridot
Đá phong thủy hợp mệnh Hỏa – Ngọc Cản Lãm Peridot

Trang sức đá tương sinh hợp mệnh Hỏa

Các loại trang sức đính đá quý như Ngọc cản lãm Peridot, Ngọc lục bảo Emerald, Cẩm thạch Onyx… Các loại đá này có màu sắc thuộc hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Nên ưu tiên chọn trước.

Đá quý tương hợp mệnh Hỏa

Các loại đá phong thủy tương hợp với mệnh Hỏa được ưu tiên chọn tiếp theo là Hồng ngọc Ruby, Ngọc hồng lựu Garnet, Thạch anh tím Amethyst. Bởi các loại đá này đều thuộc ngũ hành Hỏa nên hợp mệnh Hỏa.

Đá quý mệnh Hỏa chế khắc

Khi bản thân là người mệnh Hỏa, các bạn sẽ khắc chế được những loại đá có màu sắc tương khắc, đó là hành Kim (màu trắng, xám, ánh kim) như: Kim cương, ngọc trai, đá mặt trăng, Opal và Hoàng ngọc Topaz trắng.

Mệnh Hỏa kỵ đá nào?

Những người mệnh Hỏa không nên đeo các loại trang sức đá thuộc hành Thủy, như: Ngọc bích Sapphire xanh, Hoàng ngọc Topaz xanh, Thạch anh ám khói và Cẩm thạch Onyx đen… bởi theo quy luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

Đá phong thủy hợp mệnh Thổ

Đá hợp mệnh Thổ - Hồng Ngọc Ruby
Đá hợp mệnh Thổ – Hồng Ngọc Ruby

Trang sức đá tương sinh hợp mệnh Thổ

Các loại trang sức đính đá quý như Hồng ngọc Ruby, Ngọc hồng lựu Garnet, Thạch anh tím Amethyst … Các loại đá này có màu sắc thuộc hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Nên ưu tiên chọn trước.

Đá quý tương hợp mệnh Thổ

Loại đá phong thủy tương hợp với mệnh Thổ được ưu tiên chọn tiếp theo là Hoàng Yến Ngọc Citrine màu vàng. Bởi loại đá này đều thuộc ngũ hành Thổ nên hợp mệnh Thổ.

Đá quý mệnh Thổ chế khắc

Khi bản thân là người mệnh Thổ, các bạn sẽ khắc chế được những loại đá có màu sắc tương khắc, đó là hành Thủy (màu xanh dương, màu đen) như: Topaz xanh, Ngọc bích Sapphire xanh, Ngọc xanh biển Aquamarine, Cẩm thạch Onyx đen.

Mệnh Thổ kỵ đá nào?

Những người mệnh Thổ không nên đeo các loại trang sức đá thuộc hành Mộc, như: Ngọc cản lãm Peridot, Ngọc lục bảo Emerald, Cẩm thạch Onyx… bởi theo quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về đá phong thủy cũng như cách chọn đá phong thủy hợp mệnh ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. 

Các bạn hãy đọc thật kỹ và dựa vào tháng sinh của mình theo cung Hoàng đạo Zodiac để chọn được cho mình loại trang sức đính đá phong thủy phù hợp nhất.

5/5 - (4 bình chọn)
Scroll to Top