Cung Cự Giải – Tính cách, Sự nghiệp & Tình cảm

Cung Cự Giải hay còn gọi là Bắc giải, đứng thứ 4 trong vòng 12 cung hoàng đạo trên bầu trời. Để bắt đầu tìm hiểu về Cự Giải, trước hết bạn cần biết Cự Giải là cung gì? Chòm sao Cự Giải tiếng Anh gọi như thế nào, có nguồn gốc từ đâu? Vì sao người thuộc Cung Cự Giải trở nên đặc biệt? Trong tình yêu Cự Giải là người có chung thủy không? Người Cung Cự Giải có sở trường trong lĩnh vực công việc nào? Họ đối với gia đình và bạn bè ra sao?

Đó là tất cả những câu hỏi sẽ được NTH Designer giải đáp trong bài viết dưới đây về Giải mã từ A-Z Cung Cự Giải (21/6-22/7) – Tính cách, Sự nghiệp & Tình cảm

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải

Giải mã thông tin về Cung Cự Giải 

Để tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp và các mối quan hệ tình cảm của Cung Cự Giải, trước hết chúng ta hãy cùng giải mã các thông tin tiêu biểu về cung hoàng đạo này.

Nguồn gốc Cung Cự Giải

Theo Thần thoại Hy Lạp, chồng của nữ thần Hera là thần Zeus có một người con rơi tên là Hercules. Hera vô cùng căm hận Hercules và đã gây ra một cơn điên dại, khiến anh ta phạm tội giết chết vợ con của mình. Hercules phải trở thành một nô lệ cho vua Eurystheus để chuộc tội. Để bảo vệ tính mạng, Hercules phải hoàn thành 12 thử thách nguy hiểm. 

Thử thách thứ hai của anh ta là tiêu diệt con mãng xà Hydra có nhiều đầu ở Lerna. Trong quá trình chiến đấu, một con cua Carcinus – vốn là bản thân của của quái vật mãng xà Hydra  đã lao ra, gan góc dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Nhưng với sức mạnh của mình, Hercules đã đánh đứt từng cái đầu ghê rợn của con mãng xà và tiêu diệt luôn cả con cua Carcinus. Cảm động bởi tình cảm đó, nữ thần Hera đã đưa Carcinus lên bầu trời và đặt nó làm chòm sao Cự Giải để tôn vinh vì đã chết cho nhiệm vụ.

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải

Cung Cự Giải là tháng mấy?

Cancer là tên tiếng Anh của chòm sao Cự Giải, một trong những chòm sao nhỏ và đặc biệt. Nó nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử về phía đông, tiếp giáp chòm sao Thiên Miêu ở phía bắc, và giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam. Nằm giữa kinh độ thiên thể từ độ 90 đến 120. Những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/6 đến 22/7 sẽ thuộc cung Cự Giải.

Biểu tượng Cung Cự Giải là gì?

Cung Cự Giải mang hình ảnh con cua, là một trong 4 cung Thống lĩnh cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước cùng với Thiên Yết và Song Ngư. Ký hiệu cho Cancer là ♋, tựa như đôi càng cua đang vào nhau.

Hình ảnh con cua sinh sống tại vùng biển cả, có lớp vỏ bên ngoài vững chắc, bền bỉ và chịu đựng được với những tác động mạnh mẽ của sóng gió, bão tố để bảo vệ phần da thịt mềm yếu bên trong. Biểu tượng con cua đó được dùng để tượng trưng cho những nét đẹp bên ngoài của người sinh cung Cự Giải, đồng thời cho thấy người thuộc chòm sao Cự Giải thường cố gắng tỏ ra mạnh mẽ để che giấu một tâm hồn nhạy cảm, yếu đuối.

Cung Cự Giải đại diện cho điều gì?

Vì thuộc nhóm nguyên tố Nước và được chiếu mệnh bởi sao Mặt Trăng, do đó Cung Cự Giải là đại diện cho tính cách thất thường. Người sinh trong cung này thường có tính cách khá đặc biệt, họ tựa như vầng trăng thay đổi, họ cũng có thể trải qua những biến động tâm trạng, từ vui vẻ hạnh phúc đến buồn bã đau khổ.

Cung Cự Giải hợp với cung nào?

Song Ngư, Bọ Cạp, Kim Ngưu là những chòm sao phù hợp để trở thành cặp đôi tri kỉ với Cử Giải. 

 • Cự Giải và Song Ngư là cặp đôi vô cùng tâm đầu ý hợp, cả hai có nhiều sự đồng điệu trong suy nghĩ, quan điểm và sở thích, do đó mà cả Cự Giải và Song Ngư luôn có sự chia sẻ, đồng cảm và hỗ trợ lẫn nhau.
 • Cự Giải và Bọ Cạp tuy có sự khác biệt trong cách biểu đạt tình cảm nhưng sâu bên trong họ luôn dành hết lòng mình cho đối phương, điều đó lý giải vì sao mối quan hệ giữa Cự Giải và Bọ Cạp luôn có sự lãng mạn tiềm ẩn.
 •  Cự Giải và Kim Ngưu vô cũng hoà hợp bởi vì theo quy luật tự nhiên thì đất và nước sẽ luôn hòa quyện vào nhau, nếu biết cách nhường nhịn và cảm thông thì mối quan hệ của Cự Giải và Kim Ngưu sẽ bền chặt và hạnh phúc.

Cung Cự Giải không hợp với cung nào?

Bạch Dương và Thiên Bình có thể xem là những cung hoàng đạo ít hoà hợp nhất với Cự Giải.

 • Cự Giải vốn là người không thích sự bốc đồng và sôi nổi, những điểm này trái ngược hoàn tào với Bạch Dương, cho nên Cự Giải và Bạch Dương rất khó để hoà hợp cùng nhau.
 • Cự Giải và Thiên Bình cũng là một cặp đôi trái ngược, khi ở cạnh Cự Giải khó được là chính mình vì Thiên Bình luôn thích những điều mới mẻ và dễ biến đổi.

Những thứ mang lại năng lượng may mắn cho Cung Cự Giải

#1 Cung Cự Giải hợp màu nào?

Được chiếu mệnh bởi Mặt Trăng nên những màu sắc mang ánh sáng phản chiếu từ đó sẽ phù hợp với Cung Cự Giải như màu trắng, bạc, xám.

#2 Cung Cự Giải hợp con số nào?

Nếu muốn gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống thì Cự Giải nên lựa chọn số 4 và 6.

#3 Cung Cự Giải hợp loài hoa nào?

Hoa hồng trắng là loài hoa bên ngoài có vẻ mỏng manh, thuần khiết nhưng quan sát kỹ lại rất sắc nhọn, bản lĩnh với những chiếc gai nhọn của mình. Những điều đó rất giống với bản tính của chòm sao Cự Giải.

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải

#4 Cung Cự Giải hợp loại đá nào?

Đá mặt trăng, thạch anh trắng hay ngọc trai là những loại đá có năng lượng cực kỳ phù hợp với đặc điểm của Cung Cự Giải khi được Mặt Trăng chiếu mệnh.

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải

Tính cách người Cung Cự Giải

Tính cách tích cực của Cung Cự Giải

 • Tinh tế, giỏi quan sát: Do khả năng quan sát và trực giác tốt, Cự Giải rất tinh tế và cẩn thận trong giao tiếp. Họ sở hữu con mắt tinh tế và tầm nhìn xa trông rộng, giúp họ dự đoán được những tình huống không thuận lợi trước khi xảy ra. Nhờ vào khả năng này, họ có thể thấu hiểu và đồng cảm với suy nghĩ của người khác, tạo được nhiều ấn tượng và thiện cảm với mọi người.
 • Tốt bụng: Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách khó có thể đối phó với chúng một cách dễ dàng. Nhiều người đang bận rộn với các công việc vì thế sự đồng cảm và thấu hiểu đang dần bị thay thế bằng sự tàn nhẫn và lạnh lùng. Vì vậy, những phẩm chất tốt đẹp trong tâm hồn của những người mang chòm sao Cự Giải rất đáng quý. Họ sẵn sàng đứng lên bảo vệ lợi ích của bạn bè, người thân và gia đình mình mà không do dự. Cự Giải không chỉ biết lắng nghe và thấu hiểu mà còn hành động thực tế để giúp đỡ và cổ vũ cho những người đang gặp khó khăn.
 • Chu đáo: Cung Cự Giải luôn thể hiện sự dịu dàng, tận tâm trong việc chăm sóc và quan tâm đến những người xung quanh, thậm chí có thể đặt nhu cầu cá nhân của mình sang một bên.

Tính cách tiêu cực của Cung Cự Giải

 • Bảo thủ: Được đại diện bởi biểu tượng của một con cua, và do đó, khi tâm trạng không tốt, người thuộc cung này có thể trở nên bất hòa, dễ nổi nóng, thiếu kiên nhẫn, và có thể bị ảnh hưởng bởi tính ích kỷ. Ngoài ra, những người Cự Giải có thể có tính cách cố chấp và bảo thủ.
 • Dễ tổn thương: Những người mang chòm sao Cự Giải thường rất thân thiện với mọi người trong đám đông. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn mà ít ai hiểu được, khiến cho tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm, yếu mềm, đa sầu đa cảm bên trong Cự Giải bị tổn thương.
 • Nhạy cảm quá mức: Cung Cự Giải có thể trở nên quá nhạy cảm, đôi khi gây ra sự phức tạp cho mọi việc và tự đẩy mình vào rắc rối.

Tình yêu của người Cung Cự Giải

Người Cung Cự Giải là những người sống với rất nhiều tình cảm, đặc biệt là về tình yêu. Họ khát khao được yêu và nhận được tình cảm chân thành từ người mình yêu. Người Cung Cự Giải cũng sẵn sàng đổ hết tâm hồn và nỗ lực để bảo vệ tình yêu của mình.. Họ cảm nhận và thấu hiểu những cảm xúc của đối phương, đồng thời luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ khi cần thiết.

Tuy nhiên, người Cung Cự Giải cũng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong tình yêu. Họ có thể rơi vào trạng thái lo lắng và tự ti khi cảm thấy bị bỏ rơi hoặc không được đối xử công bằng. Điều này yêu cầu đối tác của họ phải có sự thông cảm, quan tâm và tôn trọng để giúp họ vượt qua những khó khăn trong mối quan hệ.

Sự nghiệp của người Cung Cự Giải

Người thuộc Cung Cự Giải có tính cẩn thận đặc biệt trong vấn đề tài chính. Họ có khả năng kiếm tiền tuyệt vời, nhưng không để ai dễ dàng vay mượn, và không phí phạm tiền bạc một cách vô lý. Họ sẵn sàng đầu tư tiền của mình vào các lĩnh vực mà họ tin rằng có thể phát triển và nâng cao khả năng cá nhân. Bên cạnh đó với con mắt tinh tế, tầm nhìn xa trông rộng và trí tưởng tượng phong phú giúp cho Cự Giải dễ dàng thành công trong sự nghiệp. 

Với tính cách đa năng và sự cẩn trọng trong quyết định, người Cung Cự Giải thường trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong các lĩnh vực như giáo dục, chính trị, tâm lý học, tài chính và y tế.

Ngoài ra,  nhờ vào sự trực giác và khả năng thể hiện cảm xúc sâu sắc của mình người Cung Cự Giải cũng có sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật sân khấu và điện ảnh,.

Cung Cự Giải và các mối quan hệ

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải

Cung Cự Giải và gia đình

Người thuộc Cung Cự Giải sẽ luôn yêu thương, quan tâm, chăm lo và cực kỳ có trách nhiệm với gia đình của mình. Họ có thể dành nhiều thời gian và tâm huyết để chăm sóc và nuôi dưỡng gia đình, đặc biệt là trong việc hỗ trợ những người thân khi gặp khó khăn, bệnh tật. Đặc biệt, Cự Giải yêu thích việc lưu lại những khoảnh khắc và kỉ niệm đẹp cùng gia đình.

Tuy nhiên, đôi khi tính cách quan tâm đến người thân có thể khiến cho người Cung Cự Giải dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc của người thân và mất tập trung trong cuộc sống cá nhân. Vì thế, Cung Cự Giải cần phải học cách giữ khoảng cách và tìm thời gian để quan tâm chính mình nhiều hơn.

Cung Cự Giải và bạn bè

Trong quan hệ bạn bè, người Cung Cự Giải thường tìm kiếm sự ổn định và tình cảm chân thành. Họ chân thành và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè của mình, khi bạn bè cần thì Cự Giải sẽ sẵn sàng lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn và niềm vui của bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi người Cung Cự Giải cũng có thể quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong quan hệ bạn bè.

Thông qua bài viết này, đã chỉ ra bí quyết chọn đá may mắn cho Cự Giải, cùng với đó là những nét tính cách đặc trưng trong  tình yêu, sự nghiệp và mối quan hệ của người thuộc Cung Cự Giải

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top