Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ với màu gì nhất?

Thủy là một trong 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Người mang mệnh Thủy có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước. Với những quy luật của ngũ hành, con người có thể chọn được màu sắc, phương hướng cũng như cho phép dự đoán một số việc có thể xảy ra với người mệnh Thủy. Trong bài viết hôm nay, gửi đến bạn đọc câu trả lời cho người đang thắc mắc Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?
Xem nhanh:

Mệnh Thủy hợp màu gì - kỵ màu gì
Mệnh Thủy hợp màu gì – kỵ màu gì

Bảng màu sắc theo Mệnh của 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy

 Nếu bạn chưa biết thì tương ứng với 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy, có những màu sắc theo Mệnh như sau:

  • Hệ KIM: Trắng, xám, ghi, những màu có ánh kim
  • Hệ THỦY: Đen, xanh dương (xanh nước biển)
  • Hệ MỘC: Xanh lục (xanh lá)
  • Hệ HỎA: Đỏ, cam, tím, hồng
  • Hệ THỔ: Vàng, nâu đất, nâu sẫm

Quy luật ngũ hành của người mệnh Thủy

Người xưa ứng dụng các quy luật vận hành của Ngũ hành vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Việc chọn màu sắc cho người mệnh Thủy cũng từ những quy luật này mà ra.

Tương ứng với 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy, chúng ta có 4 quy luật chính để mô tả mối quan hệ mật thiết giữa chúng. Đó là:

Bạn đọc dễ dàng hình dung một cách đơn giản trong hình vẽ mô phỏng dưới đây:

Quy luật vận hành của 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy
Quy luật vận hành của 5 nguyên tố thủy tổ phong thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Để biết mệnh Thủy hợp màu gì nhất, ta dựa vào nhóm màu chính của nó và quy luật tương sinh. Đó là:

  • Màu tương sinh: trắng, xám, ghi (là những màu thuộc hệ Kim). Ưu tiên chọn trước
  • Màu tương hợp: xanh dương, đen

“Mệnh Thủy hợp với màu tương sinh hệ Kim và màu sắc của chính nó”

Màu tương sinh hành Thủy: trắng, xám, màu ghi và màu có ánh kim

Màu trắng được xem là màu hợp với những người mệnh Thủy. Nó tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết, giúp mệnh Thủy có được những thuận lợi, may mắn cho công việc.

Màu xámmàu ánh kim cũng là một loại màu sắc thuộc mệnh tương sinh nên khi lựa chọn mệnh Thủy hợp màu gì thì hẳn là tông màu thích hợp và mới lạ cho mọi người.

Có những vật dụng không thể làm từ màu trắng thì được thay thế bằng màu bạc ánh kim lấp lánh càng thêm sang trọng cho người sở hữu.

Màu tương hợp hành Thủy: xanh dương, màu đen

Màu đen thể hiện cho sự bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán. Đây cũng chính là nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy.

Màu xanh dương: với gam màu này sẽ giúp cho những khó khăn, gian nan của người mệnh Thủy được giảm nhẹ và được giải quyết một cách tốt nhất.

Bảng màu sắc theo phong thủy hiện đại
Bảng màu sắc theo phong thủy hiện đại

Mệnh Thủy kỵ màu gì nhất?

Dưới đây là những màu sắc không hợp với người mệnh Thủy mà bạn cần tránh hoặc hạn chế sử dụng:

Đỏ, cam, tím, hồng: Những màu sắc này tượng trưng cho mệnh Hỏa mà theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa nên chúng sẽ không tốt cho người mệnh Thủy.

Vàng, nâu nhạt, nâu đất: Cũng theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên những màu thuộc hành Thổ sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy kỵ màu xanh lục (xanh lá)

Ở hình vẽ bên trên, nhận thấy có quy luật phản sinh đối với người mang ngũ hành Thủy. Đó là những màu tượng trưng cho hành Mộc: màu xanh lá cây.

Vì Thủy sinh Mộc, nên Thủy bị mất nhiều năng lượng, dẫn đến bị kìm hãm, bị suy yếu dần trong thời gian dài.

Mặc dù chúng ta có thể chọn được những màu sắc hợp nhất cho người mạng Thủy, và biết được những màu kỵ nhất với nó. Nhưng bạn đừng quên rằng, mỗi người chúng ta sinh ra đã có những khác biệt về năm tháng, ngày giờ, giới tính… dẫn đến cung mệnh cũng khác nhau. 

Điều đó có nghĩa, bạn không phải tránh hết những màu kỵ với mệnh Thủy, và chỉ sử dụng đúng những màu hợp nhất với nó. Chẳng hạn như bạn không nhất thiết cứ phải mặc toàn đồ màu trắng, mà có thể phối hợp giữa màu trắng với màu đỏ, màu hồng… Chúng ta đang ở thế kỷ hiện đại, nên phong thủy cũng là phong thủy hiện đại các bạn nhé.

Bạn đọc muốn tìm hiểu sâu hơn, thì trong bài viết “Mệnh khuyết ngũ hành” tôi có đề cập đến chủ đề này.

Giải đáp một số câu hỏi khi chọn màu cho người Mệnh Thủy

Mệnh Thủy là màu gì?

Người mệnh Thủy thuộc hành Thủy có màu sắc tương ứng là: Màu đen, màu xanh dương (xanh nước biển).

Người Mệnh Thủy mua xe màu gì tốt nhất?

Những người thuộc mệnh Thủy, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì nên mua xe màu trắng, màu ghi hoặc xám bạc.

Ngoài ra, người mệnh Thủy còn phù hợp với một màu xe cực kỳ phổ biến, đó là xe màu đen. Về cơ bản, cùng với màu xanh nước biển, màu đen là màu hợp nhất với người mệnh Thủy. Một chiếc xe đen sang trọng và mạnh mẽ sẽ mang đến cho chủ sở hữu một trải nghiệm tươi mới và an toàn, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn.

Người Mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

Màu sắc bản mệnh bản thân của người mệnh Thủy là màu xanh dương và màu đen. Chính vì thế, khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp, gia chủ nên dùng các màu như xanh dương, xanh lam, xanh đen… 

Ngoài ra, màu sơn hợp mệnh Thủy cũng có thể là các màu tương sinh như: trắng, bạc, ánh kim… của hành Kim (Kim sinh Thủy). Những màu sắc này đều sẽ đem đến may mắn, thuận lợi, rước tài lộc về nhà cho mệnh Thủy.

Nam nữ mệnh Thủy hợp đá màu gì?

Người mệnh Thủy nên chọn các loại đá có màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim tương sinh cho Thủy. Nguyên lý Kim sinh Thủy là yếu tố vô hình thiên về tâm linh của học thuyết ngũ hành tương sinh. Thêm nữa, khi mang các loại trang sức đá có màu sắc đen, xám đen, các tone màu xanh nước biển thuộc hành thủy giúp tương vượng hỗ trợ mang thêm may mắn và thành công đến với bạn.

Ở một khía cạnh khách,  bạn cũng cần lưu ý nếu trong người tính thủy quá nhiều để nãy sinh ra hành động tiêu cực, bày trò nham hiểm, tính kế đa mưu khiến về gia tâm luôn bất an. Còn người có Thủy ít thì thể trạng yếu, không tự tin, lại khá nhát gan… Chính Vì vậy bạn cần phải biết được ưu điểm và nhược điểm của bản thân để cân bằng tính thủy sao cho phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đến đây, hẳn là các bạn đã biết Mệnh Thủy hợp màu gì rồi đúng không nào? Hãy tiếp tục cùng NGUYENTHEHOA Designer khám phá những màu sắc phù hợp cho những mệnh Kim, Mộc, Hỏa, Thổ trong bài viết sau nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top