Cung Kim Ngưu – Tính cách, Sự nghiệp & Tình cảm

Cung Kim Ngưu đứng thứ 2 trong vòng 12 cung hoàng đạo trên bầu trời. Để bắt đầu tìm hiểu về Cung Kim Ngưu, trước hết bạn cần biết Kim Ngưu là cung gì? Có nguồn gốc từ đâu? Vì sao người thuộc Cung Kim Ngưu trở nên đặc biệt? Trong tình yêu Kim Ngưu là người có chung thủy không? Người Cung Kim Ngưu có sở trường trong lĩnh vực công việc nào? Họ đối với gia đình và bạn bè ra sao?

Đó là tất cả những câu hỏi sẽ được NTH Designer giải đáp trong bài viết dưới đây về Giải mã từ A-Z Cung Kim Ngưu (21/4-20/5) – Tính cách, Sự nghiệp & Tình cảm.

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

Giải mã thông tin về Cung Kim Ngưu 

Nguồn gốc Cung Kim Ngưu

Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus chính là vua của các vị thần, tuy nhiên Zeus lại có tính háo sắc, bị quyến rũ bởi sắc đẹp của phụ nữ. Vợ của thần Zeus là Hera lại rất hay ghen, luôn muốn giám sát chồng mọi lúc, vì thế mà Zeus buộc phải thường xuyên biến hình thành các loài động vật khác nhau để tiếp cận những người phụ nữ mà ông muốn.

Vào một ngày, Europa – một cô gái rất xinh đẹp, đang vui đùa cùng bạn bè trên bờ biển đã đánh mất trái tim của Zeus bởi sắc đẹp của mình. Để tiếp cận Europa, Zeus đã biến hình thành một con bò trắng, có tên là Taurus, làm cho nàng mê hoặc mà xa dần bạn bè để leo lưng để băng qua biển đến hòn đảo Crete. 

Tại hòn đảo Crete, Zeus lại biến hình trở lại hình dạng thật của mình để đắm chìm trong tình yêu với nàng, họ đã sinh với nhau 3 người con trai. Để kỷ niệm tình yêu của mình với Europa, Zeus đã treo ảnh của con bò trắng Taurus lên bầu trời để đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp. Đó cũng là nguồn gốc ra đời của chòm sao Kim Ngưu. 

Cung Kim Ngưu là tháng mấy?

Kim Ngưu còn có tên gọi Tiếng Anh là Taurus, thuộc nhóm yếu tố Đất cùng với Ma Kết và Xử Nữ, và là một trong 4 cung Cố định cùng Bảo Bình, Sư Tử và Bọ Cạp. Những người sinh ra trong khoảng 21/4 – 20/5 theo Dương lịch sẽ thuộc vào Cung Kim Ngưu, được chiếu mệnh bởi Sao Kim.

Biểu tượng Cung Kim Ngưu là gì?

Hình ảnh của con bò đực trắng với cặp sừng cong vút là biểu tượng đặc trưng và gắn liền với Cung Kim Ngưu. Đó cũng là ký hiệu của cung hoàng đạo này với hình ảnh một đường tròn có 2 nét hướng lên trên. 

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

Trong thế giới tín ngưỡng, con bò đực đại diện cho sức mạnh phi thường, ý chí vững vàng, và tính kiên định. Những người thuộc cung Kim Ngưu được đánh giá là có tài năng và dễ đạt thành công trong cuộc sống và sự nghiệp nhờ vào những đặc điểm này.

Cung Kim Ngưu đại diện cho điều gì?

Dựa vào biểu tượng chiếc đầu con bò trắng có thể nhận thấy Kim Ngưu chính là đại diện cho sự rắn rỏi, bền bỉ và cứng cỏi, không dễ dàng bị các tác động bên ngoài lây chuyển.

Bên cạnh đó, theo các truyền thuyết cổ xưa thì Cung Kim Ngưu được coi là đại diện của sự sinh sôi nảy nở, sự giàu có và phát triển bền vững trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện khác cho rằng Kim Ngưu chính là đại diện cho tình yêu và sắc đẹp.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Ma Kết, Xử Nữ, Cự Giải và Song Ngư được đánh giá là phù hợp với Kim Ngưu nhất.

 • Kim Ngưu và Ma Kết sẽ luôn biết cách yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, bởi bì bản tính của cả hai đều khiêm tốn, đề cao lòng chung thuỷ và biết cách đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, cặp đôi Kim Ngưu – Ma Kết cũng có điểm chung là luôn luôn nỗ lực trong công việc, cho nên khi ở cạnh nhau cả hai sẽ cùng tiến bộ.
 • Kim Ngưu và Xử Nữ lại là cặp đôi bền chặt nhờ vào sự bự trừ, cả hai sẽ luôn biết cách vun vén mối quan hệ và chấp nhận những khuyết điểm của đối phương để cùng tiến về phía trước.
 • Kim Ngưu và Cự Giải có nét tính cách khá tương đồng, trong tử vị học đây là hai cung hoàng đạo thuộc nhóm Mọc nên tính cách chung là ổn định, chăm chỉ, cảm thông và thi thoảng rất nhạy cảm. Vì thế mà Kim Ngưu và Cự Giải có thể hiểu nhau và hỗ trợ lẫn nhau
 • Kim Ngưu và Song Ngư đều có nét tính cách tinh tế, nhẹ nhàng và thích sự ổn định. Cho nên dù là mối quan hệ yêu đương hay bạn bè thì giữa Song Ngư và Kim Ngưu đều có sự hoà hợp.

Cung Kim Ngưu không hợp với cung nào?

Với nét tính cách của Kim Ngưu, sẽ có thể khắc với Bọ Cạp, Nhân Mã và Song Tử.

 • Kim Ngưu và Bọ Cạp cần có nhiều sự thấu hiểu với nhau, bởi lẽ Bọ Cạp cũng thường có xu hướng kiểm soát và làm chủ trong mối quan hệ, trong khi đó Kim Ngưu thường muốn giữ sự độc lập và tự do của mình.
 • Kim Ngưu và Nhân Mã khó có thể hoà hợp vì Nhân Mã cũng thường xuyên có nhu cầu thay đổi, khám phá thế giới và gặp gỡ nhiều người, trong khi đó Kim Ngưu thích sự ổn định và thích ở trong môi trường quen thuộc.
 • Kim Ngưu và Song Tử cũng có sự đối lập trong tính cách và cách nhìn cuộc sống. Kim Ngưu thường tỏ ra nghiêm túc, kiên định, còn Song Tử lại linh hoạt, thông minh và thích khám phá cuộc sống.

Những thứ mang lại năng lượng may mắn cho Cung Kim Ngưu

#1 Cung Kim Ngưu hợp màu nào?

Hồng và xanh lục là 2 màu sắc phù hợp mang lại năng lượng may mắn cho Cung Kim Ngưu

#2 Cung Kim Ngưu hợp con số nào?

Số may mắn dành cho người thuộc Cung Kim Ngưu là 2 và 8

#3 Cung Kim Ngưu hợp loài hoa nào?

Mỗi cung hoàng đạo có thể phù hợp với từng loài hoa khác nhau. Đối với Cung Kim Ngưu thì hoa anh túc và hoa oải hương là loài hoa phù hợp nhất để có được may mắn

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

#4 Cung Kim Ngưu hợp loại đá nào?

Ngọc lục bảo, đá Sapphire, ngọc bích, đá carnelian là những loại đá quý dành cho cung Kim Ngưu có thể giúp người thuộc cung hoàng đạo này thay đổi tài vận, thu hút nhiều vượng khí, may mắn.

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

Tính cách người Cung Kim Ngưu

Tính cách tích cực của Cung Kim Ngưu

 • Ổn định: Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo có tính cách ổn định nhất trong 12 cung. Họ thích sự ổn định, không thích có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống, bên cạnh đó Kim Ngưu cũng thường rất kiên định và chịu đựng trong các tình huống khó khăn.
 • Thực tế: Kim Ngưu sống thực tế và đề cao vật chất, do đó họ thường có xu hướng “khổ trước, sướng sau” để tích lũy tài sản
 • Cẩn trọng: Kim Ngưu thường là những người cẩn trọng và thận trọng trong quyết định của mình. Họ không thích chạy theo những xu hướng mới mà thường tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.
 • Trung thực: Kim Ngưu thích được làm việc trong nhóm hơn là một mình, tuy nhiên họ luôn trung thực, không bao giờ có ý định hãm hại bất kỳ ai.

Tính cách tiêu cực của Cung Kim Ngưu

 • Cứng đầu, bảo thủ: chính vì nét tính cách thích ổn định, nên đôi khi Kim Ngưu có thể trở nên bảo thủ và cứng đầu trong quan điểm của mình, không muốn thay đổi và chịu khó chấp nhận những quan điểm khác.
 • Hay nghi ngờ: Kim Ngưu có xu hướng nghi ngờ và e ngại về những thay đổi và rủi ro trong cuộc sống. Điều này có thể khiến họ trở nên quá thận trọng và khó thích nghi với những tình huống mới.
 • Ít thể hiện cảm xúc: Kim Ngưu có thể trở nên khá kín đáo và ít thể hiện cảm xúc của mình. Điều này có thể khiến họ trông lạnh lùng và khó tiếp cận trong mối quan hệ với người khác.

Tình yêu của người Cung Kim Ngưu

Người Cung Kim Ngưu dù ít thể hiện nhưng thường rất tận tâm và thích được chăm sóc người mình yêu, họ đưa ra những quyết định hợp lý và cân nhắc kỹ lưỡng để bảo vệ tình yêu của họ. Họ muốn tình yêu của mình tồn tại lâu dài và vững chắc, vì vậy họ sẽ cố gắng hết sức để giữ gìn và phát triển tình cảm của mình. 

Khi tình yêu gặp thử thách, Kim Ngưu sẽ luôn tìm được cách để vượt qua và hướng tới hạnh phúc lâu dài. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng bảo vệ bản thân và sợ bị tổn thương trong tình yêu. Họ cần thời gian để xây dựng lòng tin và tình cảm với người đối diện trước khi quyết định để tình yêu phát triển.

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

Sự nghiệp của người Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu sở hữu nhiều nét tính cách giúp cho cung hoàng đạo này dễ dàng tiến đến thành công trong sự nghiệp. Người thuộc cung Kim Ngưu thường là những người rất chăm chỉ và cần cù trong công việc. Họ có tính kiên trì và sự ổn định trong suy nghĩ, hành động.

Vì là cung hoàng đạo có tư duy sáng tạo, lối suy nghĩ logic nên lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với người thuộc cung Kim Ngưu là chăm sóc sức khỏe, lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, cũng như các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật, thiết kế và thủ công mỹ nghệ.

Tuy nhiên, người thuộc Cung Kim Ngưu cần mở rộng tầm nhìn, chấp nhận những thay đổi vì yếu điểm của họ là sự bảo thủ và cứng đầu.

Cung Kim Ngưu và các mối quan hệ

Cung Kim Ngưu và gia đình

Người thuộc Cung Kim Ngưu xem trọng gia đình và đặc biệt yêu thương những người thân của mình. Họ luôn muốn chăm sóc, hỗ trợ để duy trì và phát huy các giá trị truyền thống của gia đình. Nhưng một số trường hợp, do tính cách bảo thủ và cứng đầu của mình, người Kim Ngưu có thể gặp khó khăn trong việc hiểu những người khác trong gia đình.

Cung Kim Ngưu và bạn bè

Kim Ngưu thường là những người hòa đồng, thân thiện và có tính cách ổn định, điềm đạm. Với tính cách này, họ có thể dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt với bạn bè. Họ rất trân trọng các mối quan hệ này và sẵn sàng dành thời gian và tình cảm cho bạn bè của mình. Để duy trì được tình bạn lâu dài, Kim Ngưu cần tránh tính bảo thủ, linh hoạt và cởi mở hơn trong việc tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với bạn bè của mình.

Thông qua bài viết này, đã chỉ ra bí quyết chọn đá may mắn cho Kim Ngưu, cùng với đó là những nét tính cách đặc trưng trong tình yêu, sự nghiệp và mối quan hệ của người thuộc Cung Kim Ngưu.

Đánh giá bài viết
Scroll to Top