Vách treo phụ kiện trưng bày sản phẩm

Vách treo phụ kiện trưng bày được làm bằng các tấm gỗ phay rãnh Slatwall hoặc Dashwall là một trong những loại bảng treo đa năng dùng để trưng bày cho các shop phụ kiện điện thoại, cửa hàng thời trang, cửa hàng điện máy và linh kiện điện tử. So với bảng treo dụng cụ Pegboard, thì việc sử dụng tấm gỗ xẻ rãnh Slatwall để làm vách trưng bày sản phẩm có những điểm mạnh riêng của chúng. Nếu bạn đang còn phân vân thì bài viết dưới đây là câu trả lời cực kỳ chi tiết mà bạn không thể thấy ở đâu khác. 
Xem nhanh:

Tấm gỗ phay rãnh Slatwall dùng làm vách treo phụ kiện thời trang cao cấp
Tấm gỗ phay rãnh Slatwall dùng làm vách treo phụ kiện thời trang cao cấp

Tấm gỗ phay rãnh là gì?

Tấm gỗ phay rãnh (xẻ rãnh) là một tấm bảng bằng gỗ, được phay rãnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc nhờ các mũi phay rãnh gỗ bằng các máy router cầm tay hoặc máy CNC công nghệ cao.

Phân loại tấm gỗ phay rãnh

Dựa trên kinh nghiệm trong quá trình thiết kế, sản xuất và thi công các cửa hàng ở TPHCM, Hà Nội, Nhà thiết kế nội thất Nguyễn Thế Hòa cho biết có thể phân loại tấm gỗ phay rãnh thành 3 loại chính:

 • Tấm gỗ Slatwall phay rãnh kết hợp thanh nhôm hoặc nhựa chữ T
 • Tấm gỗ phay rãnh Slatwall chỉ có rãnh gỗ
 • Tấm gỗ phay rãnh Dashwall

1. Tấm gỗ phay rãnh Slatwall có rãnh kết hợp thanh nhôm hoặc nhựa chữ T

Tấm gỗ phay rãnh Slatwal có rãnh kết hợp thanh nhôm hoặc nhựa chữ T được sản xuất bằng cách sử dụng các máy móc thủ công hoặc máy CNC tạo ra các rãnh trên bề mặt tấm gỗ công nghiệp MDF hoặc gỗ tự nhiên. Sau đó, sử dụng các thanh rãnh nhôm chữ T hoặc thanh nhựa dẻo luồn vào rãnh. Từ đó kết hợp với các móc treo phụ kiện để trưng bày các sản phẩm cho cửa hàng.

Tấm gỗ phay rãnh Slatwall kết hợp với thanh nhôm chữ T
Tấm gỗ phay rãnh Slatwall kết hợp với thanh nhôm chữ T

Ưu điểm của loại vách treo gỗ này là vừa tăng tính thẩm mỹ cho tấm gỗ, vừa tăng khả năng chịu lực, tức là có thể đặt để, treo móc nhiều sản phẩm lên tấm gỗ. 

Nhược điểm là giá thành cao khi sử dụng kèm với thanh nhôm cài rãnh chữ T.

2. Tấm gỗ phay rãnh Slatwall chỉ có rãnh gỗ

Tấm gỗ phay rãnh Slatwal chỉ có rãnh gỗ cũng được sản xuất tương tự như tấm gỗ phay rãnh loại 1, nhưng không cần sử dụng thêm thanh rãnh nhôm chữ T hoặc rãnh nhựa.

 • Ưu điểm của loại vách treo này là các móc treo có thể cài trực tiếp vào rãnh, rất tiện lợi cho người sử dụng.
 • Nhược điểm: chịu được tải trọng kém hơn một chút so với tấm gỗ phay rãnh loại 1
Tấm gỗ phay rãnh Slatwall chỉ có rãnh gỗ
Tấm gỗ phay rãnh Slatwall chỉ có rãnh gỗ

3. Tấm gỗ phay rãnh Dashwall

Tấm gỗ phay rãnh Dashwall là một dạng vách treo bằng gỗ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, được nhà sản xuất vật tư thi công shop SMLIFE phát triển tại thị trường Việt Nam.

Chúng được tạo ra chỉ bằng cách sử dụng máy CNC để tạo rãnh ở mặt sau của tấm gỗ, và kết thúc bằng việc tạo ra một khe hở nhỏ, đủ để đưa phần móc cài phụ kiện vào và cố định trên tấm bảng gỗ này.

Tấm gỗ xẻ rãnh Dashwall
Tấm gỗ xẻ rãnh Dashwall

Ưu điểm của loại vách treo phụ kiện này là chúng vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa mang lại nét thẩm mỹ cực kỳ sang trọng cho việc trưng bày sản phẩm trên nó.

Nhược điểm duy nhất của nó cũng chính là khả năng chịu lực kém hơn chút xíu như tấm gỗ phay rãnh loại 2.

Tấm gỗ xẻ rãnh, phay rãnh dùng làm gì?

Mục đích khi sử dụng tấm gỗ phay rãnh là dùng để kết hợp với các loại móc treo phụ kiện chuyên dụng cài vào rãnh trên bề mặt tấm gỗ. Từ đó có thể treo móc, đặt để các vật dụng trưng bày như sách vở, quần áo thời trang, các phụ kiện ốp lưng điện thoại, linh kiện điện tử, văn phòng phẩm… 

“Tấm gỗ xẻ rãnh thường dùng làm vách treo phụ kiện trưng bày shop”

Dùng tấm gỗ phay rãnh làm vách treo phụ kiện trưng bày shop
Dùng tấm gỗ phay rãnh làm vách treo phụ kiện trưng bày shop

Các loại móc treo sử dụng kèm tấm với tấm Vách treo phụ kiện Slatwall và Dashwall

May mắn thay, đặc điểm chung của các loại vách treo phụ kiện bằng gỗ Slatwall hay Dashwall là đều dùng chung một loại phụ kiện có chân móc cài theo kiểu chữ “Z”. 

Từ đây, các nhà cung cấp phụ kiện vật tư cho shop, cửa hàng như SMLIFE đã phát triển thành các dạng móc treo đa dạng, phù hợp với rất nhiều nhu cầu treo móc và trưng bày sản phẩm cho chủ cửa hàng. Dưới đây là danh sách một số các móc treo phụ kiện cho bảng Slatwall thông dụng nhất mà Nhà thiết kế nội thất Nguyễn Thế Hòa tổng hợp được từ nhiều shop, cửa hàng trưng bày ở khu vực TPHCM.

 • Móc treo phụ kiện đơn
 • Móc treo phụ kiện đôi
 • Móc treo bóng đá
 • Móc treo mũ, nón
 • Tay đỡ cài rãnh
 • Móc treo quần áo
Các loại móc treo cài rãnh vách treo phụ kiện slatwall và dashwall
Các loại móc treo cài rãnh vách treo phụ kiện slatwall và dashwall

>>> Xem cửa hàng bán móc treo phụ kiện tấm Slatwall

Tại sao nên dùng Vách treo phụ kiện bằng gỗ Slatwall hoặc Dashwall – 3 lợi ích thiết thực nhất

Có rất nhiều phương án quầy kệ được đưa ra để trang trí hay trưng bày sản phẩm cho một cửa hàng. Tuy nhiên, chúng ra cần phải “tỉnh táo” trong việc chọn lựa món vật dụng nào, đặc biệt là phải làm sao vừa đẹp mắt khách hàng mà lại vừa túi tiền đầu tư ban đầu của chủ cửa hàng. Vậy việc sử dụng vách treo phụ kiện bằng tấm gỗ phay rãnh Slatwall hay Dashwall thì chúng ta nhận được những lợi ích nào?

Dưới đây là 3 lợi ích mà theo tôi là vô cùng thiết thực cho chủ cửa hàng:

 • Vách treo phụ kiện ốp tường giúp giải quyết hạn chế về diện tích cửa hàng
 • Vách treo phụ kiện bằng tấm gỗ phay rãnh Slatwall hoặc Dashwall giúp tiết kiệm chi phí tối đa với những vật liệu không quá đắt nhưng cũng không rẻ rúng như hàng chợ
 • Vách treo phụ kiện bằng gỗ mang lại sự thẩm mỹ, sang trọng khi trưng bày sản phẩm nếu biết cách phối hợp màu sắc một cách hợp lý
Phối hợp màu sắt tốt sẽ tạo ra vách treo phụ kiện trưng bày đẹp, sang trọng
Phối hợp màu sắt tốt sẽ tạo ra vách treo phụ kiện trưng bày đẹp, sang trọng

Tham khảo các cửa hàng sử dụng vách treo phụ kiện ốp tường bằng tấm gỗ phay rãnh Slatwall và Dashwall

Vách treo phụ kiện điện thoại bằng tấm gỗ Slatwall ốp tường

Hệ thống cửa hàng phụ kiện điện thoại Lily đã sử dụng vách treo phụ kiện điện thoại bằng tấm gỗ phay rãnh Slatwall ốp tường cho các chi nhánh ở khu vực TPHCM, Đồng Nai, Tây Ninh… được sản xuất bởi nhà cung cấp vật tư thi công shop SMLIFE

Vách treo phụ kiện điện thoại, ốp lưng điện thoại
Vách treo phụ kiện điện thoại, ốp lưng điện thoại

Vách treo phụ kiện trang sức bằng tấm gỗ phay rãnh slatwall

Một cửa hàng trang sức trên thế giới đã sử dụng tấm gỗ phay rãnh để làm vách treo phụ kiện trang sức cực kỳ ấn tượng cho khách hàng khi tham quan shop

Vách treo phụ kiện trang sức cao cấp
Vách treo phụ kiện trang sức cao cấp

Vách treo phụ kiện công nghệ bằng tấm gỗ ốp tường slatwall

Vách treo phụ kiện công nghệ điện tử
Vách treo phụ kiện công nghệ điện tử

Kệ trưng bày súng mô hình, mô hình vũ khí 

Tương tự như bảng treo dụng cụ Pegboard, bạn hoàn toàn có thể trưng bày súng đồ chơi, súng mô hình, mô hình vũ khí các loại hoặc ngay cả các loại súng thật trên các kệ trưng bày súng mô hình Slatwall

Kệ trưng bày súng mô hình bằng tấm gỗ xẻ rãnh Slatwall
Kệ trưng bày súng mô hình bằng tấm gỗ xẻ rãnh Slatwall

Làm vách trưng bày quần áo thời trang trẻ em, người lớn

Ứng dụng quan trọng và được nhiều shop cửa hàng thời trang quần áo lựa chọn nhất chính là vách trưng bày quần áo thời trang bằng tấm gỗ Slatwall có rãnh nhôm chữ T, kết hợp với các loại móc treo phụ kiện mạ niken sáng bóng, cao cấp

Vách trưng bày quần áo thời trang bằng tấm gỗ phay rãnh Slatwall
Vách trưng bày quần áo thời trang bằng tấm gỗ phay rãnh Slatwall

Tự làm vách treo phụ kiện bằng gỗ từ việc mua mũi phay rãnh tấm gỗ Slatwall có được không?

Với những người yêu thích DIY, có sẵn những loại máy móc thủ công cần thiết như máy cưa để tạo khổ ván, máy phay router cầm tay để gắn mũi phay gỗ … cùng với những kiến thức được trang bị kỹ càng thì việc tự làm vách treo phụ kiện Slatwall trở nên khá đơn giản. 

Việc tiếp theo là bạn chỉ cần đi đến những cửa hàng cung cấp vật tư thi công shop để mua các loại phụ kiện móc treo phù hợp với những vật dụng, sản phẩm bạn cần trưng bày mà thôi.

Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên cực kỳ khó khăn với những ai không có những điều kiện trên. Chưa kể đến việc phải sản xuất những tấm bảng gỗ khổ lớn, số lượng rãnh phay nhiều và yêu cầu tạo dáng kích thước phức tạp, nếu không có sự trợ giúp của các loại máy CNC thì gần như là điều không thể, ngay cả đến những chiếc máy phay rãnh gỗ thủ công Router.

Dưới đây là một video quy trình sản xuất một tấm gỗ phay rãnh bằng máy CNC công nghệ cao:

Như các bạn thấy đó, thật không dễ để tạo được một tấm vách treo phụ kiện đẹp phải không nào? Vậy giải pháp cho các chủ cửa hàng muốn mở shop là hãy để công việc sản xuất này cho những xưởng sản xuất tấm gỗ phay rãnh chuyên nghiệp.

Địa chỉ mua Vách treo phụ kiện bằng gỗ Slatwall và Dashwall ở đâu tại TPHCM?

Như đã nói trên, để tạo ra những tấm vách trưng bày phụ kiện đẹp và hoàn hảo thì cần có rất nhiều sự đầu tư về máy móc, công nghệ và con người. Một khi xưởng sản xuất đã được đầu tư bài bản như vậy thì giá thành của những tấm gỗ Slatwall hay Dashwall sẽ được giảm xuống rất nhiều.

Ở TPHCM, không nhiều xưởng sản xuất được đầu tư bài bản như SMLife, bạn có thể đến tham quan và tận mắt quan sát quy trình sản xuất tấm Slatwall, Dashwall. Tiếp đó, bạn muốn đặt mua tấm vách treo treo phụ kiện theo yêu cầu riêng của mình như màu sắc, kích thước như thế nào thì chỉ cần trao đổi trực tiếp với nhân viên bán hàng tại showroom nội thất SMLife theo thông tin dưới đây:

 • Xưởng sản xuất vật tư thi công shop SMLife
 • Địa chỉ: số 14, đường 73, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM
 • Hotline: 0914 913 179
 • Email: sales@smlife.vn

Đến đây, tôi nghĩ là bạn đã được cung cấp rất nhiều thông tin để trả lời cho câu hỏi có nên mua tấm gỗ phay rãnh Slatwall hay Dashwall để làm vách treo phụ kiện trưng bày shop rồi phải không nào? Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với tôi, NTH Designer, sẵn sàng cho bạn câu trả lời chính xác nhất trong tầm hiểu biết của mình.

5/5 - (38 bình chọn)
Scroll to Top