Sách dạy thiết kế nội thất hay nhất cho người mới bắt đầu

Sách dạy thiết kế nội thất là công cụ hiệu quả, tối ưu và tiết kiệm chi phí dành cho những ai đã và đang theo học ngành thiết kế nội thất.

Việc học kiến thức và kỹ năng chuyên môn từ giảng đường là không đủ để củng cố cho năng lực làm việc của bạn, vậy nên việc đọc và học hỏi thêm từ các đầu sách thiết kế nội thất khác nhau có thể gia tăng chuyên môn cho bạn. Bên cạnh đó, đối với những ai tự học thiết kế nội thất thì tìm đọc những cuốn sách thiết kế nội thất hay nhất sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết cơ bản về ngành này.

Vì những mục đích tốt đẹp đó mà tôi mong muốn được giới thiệu đến các bạn về Top những cuốn sách dạy thiết kế nội thất hay nhất cho người mới bắt đầu.

Sách thiết kế nội thất là gì?

Sách thiết kế nội thất là nơi tập hợp những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Sách thiết kế nội thất chứ đựng nhiều giá trị về lịch sử, nghệ thuật, phong cách sống và lối sống mà bất cứ ai mong muốn thành công trong lĩnh vực thiết kế nội thất đều phải am hiểu.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, các ấn bản sách về thiết kế nội thất còn hạn chế, tuy nhiên trong số những tác phẩm đã được phát hành, mỗi tác phẩm đề hàm chứa những kiến thức và giá trị to lớn. Thay vì tốn nhiều tiền và thời gian để học một khoá học về kỹ năng trong thiết kế, ví dụ như kỹ năng sử dụng phần mềm Revit thì thông qua việc đọc sách có thể giúp chúng ta nhanh chóng nắm bắt cách sử dụng phần mềm này với thời gian và chi phí tiết kiếm gấp nhiều lần.

Nếu vẫn còn phân vân không biết thiết kế nội thất là học những gì thì thông qua đọc sách dạy thiết kế nội thất chúng ta có thể tiếp cận với các xu hướng và nhanh chóng tiếp thu các thay đổi mới.

Đó là những lý do tại sao bất cứ ai có mong muốn trở thành người thiết kế nội thất thành công đều nên tìm đọc thật nhiều sách tự học thiết kế nội thất.

Mua sách nội thất và thiết kế nội thất ở đâu tại TPHCM

Trên thị trường hiện nay xuất hiện những đầu sách dành cho người mới bắt đầu học thiết kế nội thất, chúng ta có thể tìm kiếm các đầu sách này thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Tại TPHCM, có thể đến trực tiếp các nhà sách như nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, nhà sách Nguyễn Văn Cừ,… để tìm mua sách thiết kế nội thất đúng với nhu cầu học hỏi của bản thân. Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí chúng ta có thể mua sách thông qua các nền tảng mạng xã hội như Tiki, Shopee, Lazada,… chỉ cần lựa chọn sách mình muốn mua, đặt hàng và đợi sách được giao đến tận nơi.

Tổng hợp các đầu sách dạy thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu đến quý đọc giả một số đầu sách học thiết kế nội thất cơ bản, bạn có thể tham khảo và lựa chọn quyển sách phù hợp nhất cho mình.

  1. Sổ Tay Đồ Án Nội Thất
  2. Thiết Kế Nội Thất
  3. Trang Trí Nội Thất Nhà Ở
  4. Trang Trí Nội Ngoại Thất Theo Phong Thủy Phương Đông
  5. Nội Thất & Thiết Kế Nội Thất
  6. Đồ Nội Thất Trung Quốc
  7. Sổ Tay Tham Khảo Phong Cách Việt Trong Thiết Kế Nội Thất
  8. Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất
  9. Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ
  10. Tuyển Tập Các Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất Nhà Đẹp Châu Á

Sổ Tay Đồ Án Nội Thất

Sách thiết kế nội thất
Sách thiết kế nội thất

Đối với sinh viên, học viên dù học thiết kế nội thất ở trường nào thì Đồ án nội thất là môn học gần như bắt buộc và hết sức quan trọng. Chính vì lẽ đó mà cuốn sách Sổ tay đồ án nội thất được ra đời với mục đích cung cấp kiến thức, hỗ trợ các bạn sinh viên, học viên trong việc trình bày ý tưởng thiết kế nội thất và thực hiện đồ án.

Cuốn sách Sổ tay đồ án nội thất do Nguyễn Việt Khoa làm chủ biên có bìa màu nâu, với các hình ảnh trực quan về không gian nội thất trong nhà. Vào sâu quyển sách, người đọc sẽ được thông tin về cách thức nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai đồ án, lên ý tưởng thiết kế và về các yếu tố xây dựng, kỹ thuật và vật liệu thiết kế nội thất với những ví dụ minh hoạ cụ thể.

Thiết Kế Nội Thất – Francis D.K. Ching

Sách thiết kế nội thất
Sách thiết kế nội thất

Một trong những cuốn sách gối đầu giường đối với bất kì sinh viên học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất ở Tphcm, chính là cuốn Thiết Kế Nội Thất của Francis D.K. Ching.

Cuốn sách này là kết quả của một nghiên cứu về bản chất và cách thức thiết kế bố cục, do vậy không chỉ dành cho người học chuyên thiết kế nội thất mà dành cho những ai mong muốn trở thành kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp. Sách gồm 5 chương là: Không gian nội thất, thiết kế nội thất, từ vựng thiết kế, các bộ phận cấu thành thiết kế nội thất, các hệ thống kỹ thuật trong môi trường nội thất.

Mục đích của sách là giải thích những bộ phận cơ bản để dựng nên những môi trường nội thất. Nội dung sách Thiết Kế Nội Thất nhằm nên lên những đặc điểm của từng bộ phận và đề xuất những bố cục mà chúng ta có thể trong thiết kế dựa vào cấu trúc không gian, công năng, tính thẩm mỹ.

Trang Trí Nội Ngoại Thất Theo Phong Thủy Phương Đông

Sách thiết kế nội thất
Sách thiết kế nội thất

Phong thuỷ là yếu tố cực kì quan trong đối với kiến trúc và thiết kế nội thất, đặc biệt là trong văn hoá phương Đông. Cuốn sách này là tập hợp nhiều ví dụ liên quan đến phong thuỷ trong xây dựng, tu sửa và thiết kế. Nội dung cuốn sách bao gồm: trang trí nội thất theo phong thuỷ phương Đông và trang trí ngoại thất theo phong cách phương Đông.

Việc hiểu về phong thuỷ giúp người làm thiết kế tại các cửa hàng nội thất có thể tạo ra được những sản phẩm có giá trị và tại ra các thiết kế nội thất theo yêu cầu của khách hàng. Đó là lý do vì sao khi tìm kiếm sách thiết kế nội thất nhiều người sẽ bắt gặp được cuốn sách này. Chính vì nhu cầu đó mà tác giả Phạm Cao Hoàn đã cho ra cuốn sách Trang trí nội ngoại thất theo phong thuỷ phương Đông.

Link tải sách Sổ tay Đồ án nội thất PDF của NXB Xây Dựng

Đáp ứng nhu cầu đọc sách, hiện nay trên internet có nhiều sách thiết kế nội thất PDF dành cho các bạn muốn đọc ebook.

Để tải MIỄN PHÍ cuốn sách Sổ tay Đồ án nội thất PDF của NXB Xây Dựng, vui lòng nhấn vào link sau: https://mythuatms.com/tai-lieu-hoc-ve.html

Trong bất cứ lĩnh vực nào, để trở nên xuất sắc chúng ta đều cần phải không ngừng học hỏi, tìm tòi những tài liệu mới. Qua bài viết này, đã cung cấp những đầu sách tiêu biểu về thiết kế nội thất đến đọc giả, hi vọng có thể giúp các bạn sinh viên và người yêu thích lĩnh vực thiết kế nội thất có thêm nguồn tham khảo về sách dạy thiết kế nội thất hay, phục vụ tốt cho học tập và làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)
Lên đầu trang