Có nên mua đất Gia Lai – Kinh nghiệm đầu tư BĐS hiệu quả 2023

Có nên mua đất Gia Lai? là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản khu vực Tây Nguyên đặt ra trong năm vừa qua với mong muốn có được lợi nhuận cao trong ngắn hạn và kể cả dài hạn. Vậy mua bán đất nền, đất rẫy, đất nông nghiệp ở Gia Lai có những ưu thế gì nổi bật? Hãy cùng NTH Design tìm hiểu, phân tích và đánh giá từng tiềm năng đất Gia Lai  xem có thực sự xứng đáng lôi kéo nhà đầu tư xuống tiền trong năm 2023 này nhé!
Xem nhanh:

Tiềm năng Gia Lai trong giai đoạn từ năm 2020-2030

Mặc dù Gia Lai được mệnh danh là “Nơi có những con đường bộ đẹp nhất Việt Nam”, với nhiều địa điểm du lịch ấn tượng, nhưng điều mang đến cho nhà đầu tư sơ sở chắc chắn để đánh giá giá trị thực tế những dự án mà họ đang quan tâm chính là chủ trương quy hoạch đất nền của tỉnh như thế nào? Hạ tầng giao thông, tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm…

1. Quy hoạch đất nền Gia Lai, đất nông nghiệp, đất rẫy, đất trồng cây lâu năm

Những năm gần đây, Gia Lai đang triển khai đề án: “Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2020 – 2025, định hướng 2030”. Đồng thời các nhà lãnh đạo tỉnh cũng triển khai phân bố và khoanh vùng đất đai theo khu chức năng và theo loại đất đến từng đơn vị hành chính cấp huyện. Chỉ đạo tập trung rà soát, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là về thủ tục hành chính, quy định pháp lý trong các lĩnh vực để hỗ trợ nhà đầu tư.

Đây được xem là một điểm sáng cho các anh chị ở bất kì đâu có nhu cầu đầu tư với nhiều hạn mức tài chính từ mua bán đất rẫy, đất trồng cây lâu năm, đất nền dự án, đất vùng ven thành phố Pleiku… Và nếu cần thêm thông tin chi tiết hơn về quy hoạch cụ thể từng vùng thì bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn nhà đất Gia Lai thông qua Hotline: 0946 855 769 (Ms. Mai Tiên).

2. Tiềm năng đất Gia Lai tập trung vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đến 2025

Tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch số 933/KH-UBND ngày 12-7-2021 về phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng 5 năm 2021 – 2025.

Trong thời gian tới, Gia Lai tiếp tục khai thác tối đa có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh về đất đai, chế biến sản phẩm nông nghiệp, năng lượng tái tạo, du lịch nghỉ dưỡng. Đẩy lạnh hội nhập quốc tế, liên kết các địa phương theo trục quốc lộ 19, nâng cấp sân bay Pleiku. 

Đặc biệt là sự quyết tâm đưa thành phố Pleiku trở thành một trong những đô thị hạt nhân trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia theo hướng đô thị thông minh. Với tính chất đô thị là cao nguyên xanh, vì sức khoẻ con người.

Tiềm năng Gia lai - Góc chụp tại TP Pleiku
Tiềm năng Gia lai – Góc chụp tại TP Pleiku

3. Đầu tư hạ tầng giao thông đường hàng không, đường bộ tiêu chuẩn

Tỉnh Gia Lai đóng vai trò là trung tâm kết nối vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ với các lợi thế hệ thống cơ sở hạ tầng – là tiềm năng rất lớn để thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản đến từ TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng:

 • Có 5 cửa khẩu và 3 sân bay quốc tế.
 • Hệ thống giao thông dần hoàn thiện đồng bộ với khả năng kết nối vùng cao.
 • Tỉnh Gia Lai là cửa ngõ thuận tiện để kết nối với các đô thị lớn như trung tâm Tây Nguyên, TP HCM, Duyên hải Nam Trung Bộ, biên giới Việt Nam – Campuchia…
 • 5 tuyến quốc lộ với 2 tuyến huyết mạch: đường Hồ Chí Minh chạy theo hướng Bắc – Nam và quốc lộ 19 nối tỉnh Bình Định và Campuchia.

4. Sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản có mức độ đầu tư quy mô 

Càng nhiều dự án có quy mô đầu tư kỹ càng từ việc lựa chọn vị trí đắc địa, kết nối các đầu giao thông thuận lợi đường bộ, đường hàng không… đến hạ tầng cơ sở của bản thân dự án như hệ thống cung cấp năng lượng điện, hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc… thì càng lôi cuốn được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn. 

Đồng hành cùng với công cuộc phát triển bất động sản Tây Nguyên, sự nỗ lực của các nhà điều hành tỉnh Gia Lai đã đạt được thành công bước đầu trong việc kêu gọi đầu tư là sự xuất hiện của các dự án bất động sản nhà phố, tòa nhà cao tầng có khả năng tác động lớn như:

 • Dự án khu đô thị mới FLC HillTop: đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, Gia Lai.
 • Dự án khu dân cư Gia Lai New City: đường An Dương Vương, huyện Chư Prông, TP Pleiku, Gia Lai
 • Dự án khu phức hợp FLC Centerpoint Gia Lai thuộc chủ đầu tư Tập đoàn FLC: đường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai
 • Dự án khu đô thị mới TTTM Hội Phú: Phường Hội Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai
 • Dự án khu dân cư Đường Nguyễn Chí Thanh: đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Gia Lai
 • Dự án khu đô thị mới VK City: Phường Phù Đổng, Hoa Lư và xã Trà Đa,TP Pleiku, Gia Lai
 • Dự án khu đô thị mới Trà Đa: Xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Gia Lai
Các dự án Bất Động Sản Gia Lai
Các dự án Bất Động Sản Gia Lai

Tạm kết luận rằng, với các tiềm năng không thể tốt hơn mà tỉnh Gia Lai đang bày ra để chào mời, nhà đầu tư tạm yên tâm bỏ qua câu hỏi có nên mua đất Gia Lai. Thay vào đó, điều mà anh chị cần quan tâm là nên chọn phân khúc nào hợp túi tiền, khu vực nào có khả năng sinh lời cao x2, x3 thậm chí là nhiều hơn nữa. Hãy cùng tiếp tục khám phá các thông tin được chia sẻ bởi tư vấn viên của Bất Động Sản Thành Công Gia Lai

Đầu tư bất động sản Gia Lai thì chọn phân khúc nào, vùng nào?

Giới chuyên gia bất động sản cho rằng ở đâu hạ tầng giao thông và công nghiệp phát triển thì ở đó thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng nhanh và bền vững. Tại Gia Lai, các phân khúc được nhiều nhà đầu tư nhỏ lựa chọn nhiều nhất là:

 • Đất nền, nhà phố trong khu vực thành phố Pleiku
 • Đất nền, đất vùng ven Pleiku
 • Đất trồng cây lâu năm, đất rẫy Gia Lai

Đầu tư vào đất nền, nhà phố tại TP. Pleiku, Gia Lai

Thành phố Pleiku là khu vực đông dân, cơ sở hạ tầng trường học, bệnh viện, sân bay, siêu thị… đã hoàn thiện, có sẵn. Như vậy, việc ưu tiên chọn phân khúc đất nền, nhà phố trong khu vực thành phố là trên hết. Bởi những lý do gần như hiển nhiên mà phân khúc này mang lại, có thể kể đến như:

 • Gia tăng tài sản thế chấp với pháp lý rõ ràng, đầy đủ, không tranh chấp
 • Nhu cầu sử dụng lớn, dễ dàng trao đổi, mua bán khi cần thiết
 • Lợi nhuận lớn, tính thanh khoản cao

Đầu tư đất vùng ven Pleiku

Đất nền vùng ven Pleiku phục vụ nhu cầu ở thực luôn có sức hút với các nhà đầu tư lâu năm, người mua và cả những nhà đầu tư mới “chân ướt chân ráo” vào thị trường.

Năm 2018, với số tiền tiết kiệm nhỏ 200 triệu, chị Dương Trung Oanh (32 tuổi) mua một mảnh đất nền có sổ đỏ hợp pháp tại khu vực phường Chi Lăng, kèm theo một ít diện tích đất vườn xung quanh với giá chỉ vài chục triệu đồng. Đến năm 2020, giá mảnh đất tăng lên 600 triệu đồng, nhưng chị quyết định không bán. Và đến khoảng đầu năm 2021, miếng đất của chị tăng giá đến 1 tỷ 500 triệu, tức là lãi hơn 7 lần số tiền bỏ ra ban đầu vào năm 2018.

Nói thêm một chút, đất vùng ven Gia Lai hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư nhắm đến trong những năm gần đây. Bởi lẽ, nếu nhà đầu tư nhắm trúng được lô đất giá trị, có khả năng sinh lời trong tương lai cao (đó là việc chuyển đổi thafnhd đất thổ cư và được quy hoạch sát nhập thành phố).

Đầu tư vào đất rẫy Gia Lai, đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp

Nếu như đất thổ cư, đất nền, nhà phố Gia Lai chỉ có thể sinh lời bằng cách cho thuê hoặc bán ăn chênh lệch thì đất rẫy hoàn toàn có thể sinh tiền rất tốt bằng hình thức canh tác cây nông nghiệp ngắn ngày hoặc cho thuê trong thời gian đợi giá.

So với giá đất thổ cư, giá đất rẫy Gia Lai chỉ bằng 1/4, so với giá bán đất vườn vẫn thấp hơn 25 – 30%. Giá bán đất rẫy Gia Lai ở thời điểm hiện tại chỉ giao động từ 500.000 – 700.000 đồng/m2 với đất rẫy chưa canh tác.

Từ 1,2 – 2,5 triệu/m2 đối với rẫy đã trồng cây được 2 – 3 năm tuổi. Riêng với đất rẫy đã cho thu hoạch với năng suất ổn định giá sẽ giao động từ 1,6 – 2,2 triệu/m2. Hiện tại, mỗi hecta đất rẫy Gia Lai sẽ có giá bán từ 50 – 220 triệu/hecta tùy thuộc vào tình trạng cây trồng hiện trạng trên đất.

Bảng giá đất nền Gia Lai

Giá đất tại tỉnh Gia Lai biến động rất lớn trong những năm 2016-2022. Trải dài từ phân khúc đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm cho đến đất nền có quy hoạch rõ ràng với tính pháp lý cao. 

Tuy vậy, ở mặt bằng chung thì giá đất hiện vẫn đang ở mức thấp so với tiềm năng phát triển Gia Lai trong tương lai. Có thể kể đến là giá nhà đất tại Thành Phố Pleiku, tuy ở khu vực trung tâm cư dân đông đúc, hạ tầng phát triển mà giá đất cao nhất cũng chỉ ở mức 50-70 triệu đồng trên một đơn vị mét vuông. Dưới đây là bảng giá đất nền Gia Lai trong năm 2022 ở nhiều phân khúc cho nhà đầu tư lựa chọn:

 • Đất Gia Lai dưới 120trieu
 • Đất Gia Lai giá từ 200 triệu đến 500 triệu
 • Đất Gia Lai giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ
 • Nhà đất Gia Lai giá từ 1 tỷ đến 3 tỷ 
CÁC PHÂN KHÚC GIÁ ĐẤT VỊ TRÍ / KHU VỰC
Đất Gia Lai  dưới 120 triệu Đất rẫy, đất vườn,
đất trồng cây hàng năm
Đất Gia Lai  từ 200 – 500 triệu Đất vùng ven Pleiku, đất trồng
cây lâu năm có khả năng
chuyển đổi thành thổ cư
Đất Gia Lai  từ 500 triệu – 1 tỷ Đất nền dự án, nhà phố cũ có
diện tích nhỏ trong thành phố
Đất Gia Lai  từ 1 tỷ  – 3 tỷ Đất nền dự án cao cấp, nhà phố
mới, quy hoạch biệt thự

Bảng giá đất nền Gia Lai tham khảo 2022

Có nên mua đất Gia Lai trong năm 2023 khi cơn sốt ảo trước đó vẫn còn?

Sốt đất ảo Gia Lai hay Sốt đất Gia Lai là những cụm từ xuất hiện trên các mặt báo chí trong những năm gần đây, nhằm chỉ sự gia tăng giá đất trên diện rộng với mức tăng đột biến bất thường trong thời gian ngắn. Đó còn được hiểu là tình trạng giá bất động sản tăng cao nhưng không ai mua, không có tính thanh khoản, gây rủi ro cao cho nhà đầu tư bất động sản.

Ghi nhận thực tế cho thấy bất chấp sự ảnh hưởng của dịch bệnh trong năm 2020 – 2021, giá nhà đất ở hầu hết các địa phương trong tỉnh Gia Lai nói riêng liên tục tăng, có những vị trí còn xảy ra hiện tượng sốt đất cục bộ dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực mà buộc chính quyền nhà nước phải vào cuộc.

Trước tình trạng đó, nên nhiều người mua sẽ cảm thấy e ngại, đặt ra câu hỏi Có nên đầu tư đất Gia Lai trong năm 2023 hay không. Các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo người mua đất cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi tiến hành giao dịch bất động sản trong năm tới để tránh nguy cơ mất tiền, thậm chi là thua lỗ lớn. Đó là:

 • Mua đất để an cư, lập nghiệp
 • Mua đất đầu tư ngắn hạn
 • Mua đất đầu tư dài hạn

Mua đất Gia Lai để ổn định nơi ở, canh tác nông nghiệp

Nếu cảm thấy không có khả năng phát triển sự nghiệp ở các thành phố lớn, bạn hoàn toàn có thể chọn con đường “bỏ phố về quê” để lập nghiệp. Với đất nền có biên độ dao động giá cao, ở nhiều khu vực khác nhau, hãy lựa chọn nơi tập trung dân cư đông đúc để an cư, tạo điều kiện để con cái học tập, phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, tìm kiếm một mảnh đất nông nghiệp để canh tác, trồng cây lâu năm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu may mắn, nó có thể mang lại lợi nhuận siêu cao trong tương lai.

Đầu tư đất Gia Lai trong thời gian ngắn hạn

Theo các chuyên gia mô giới bất động sản uy tín tại TP Pleiku, người mua muốn đầu tư ngắn hạn có thể tham khảo phân khúc đất nền, nhà phố trong thành phố, đất nền vùng ven Pleiku với tầm tiền từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng. Phân khúc này mang lại giá trị thế chấp cao, dễ dàng trao đổi, thanh khoản nhanh chóng, đáp ứng nhiều yêu cầu.

Mua đất Gia Lai đầu tư dài hạn

Đầu tư đất dài hạn cần đòi hỏi bạn phải đảm bảo có nguồn tiền nhàn rỗi. Hạn chế vay mượn trong gia đoạn thị trường sốt đất ảo để tránh bẫy lãi suất thả nổi. 

Các khu vực đất nền Gia Lai để đầu tư dài hạn phù hợp cho nhà đầu tư nhỏ với tầm tiền từ 200 triệu đến 500 triệu, có thể kể đến là những khu vực như:

 • Đất vùng ven Pleiku
 • Đất rẫy Gia Lai, đất nông nghiệp
 • Đất trồng cây lâu năm

Một số nhà đầu tư lớn có thể cân nhắc đến những vị trí đẹp, với diện tích lớn trong khu vực trung tâm thành phố.

Kinh nghiệm mua bán đất nền Gia Lai
Kinh nghiệm mua bán đất nền Gia Lai

Kinh nghiệm mua bán đất nền Gia Lai 2023

Tỉnh Gia Lai hiện đang là tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên với những nhà đầu tư mới còn non trẻ về kinh nghiệm mua bán đất nền Gia Lai thì hãy tham khảo một số chia sẻ sau để giúp bạn dễ dàng thành công hơn:

Kinh nghiệm mua đất Gia Lai

 • Gặp gỡ các công ty mô giới uy tín để biết chính xác vị trí đẹp nên đầu tư, mức giá sàn trong khu vực đang quan tâm, tìm hiểu.
 • Nắm vững thông tin pháp lý và các thông tin liên quan xung quanh vị trí khu đất nhắm trúng: sổ hồng, sổ đỏ, tranh chấp, kiện tụng, diện tích, địa thế, hướng đất…
 • Tuyệt đối không mua đất theo tâm lý đám đông. Phải tìm hiểu kỹ càng và bình tĩnh trước mọi quyết định.
 • Cân đối tài chính của bản thân là điều cần thiết khi quyết định đầu tư. Đồng thời phải biết cách nhìn nhận giá trị của mảnh đất phù hợp với vị trí địa lý của nó.
 • Là người mới chưa có nhiều vốn hay kinh doanh theo kiểu vốn xoay vòng. Bạn nên chọn những dự án đã có sổ đỏ để tránh bị chôn vốn và thiếu hụt nguồn vốn trong quá trình đầu tư.
 • Một khu vực đông dân cư sinh sống, có hạ tầng và tiện ích hoành thành. Sẽ mang lại cơ hội và tính thanh khoản nhiều hơn là tại những khu vực thưa thớt dân cư, hạ tầng chưa phát triển.
 • Thêm một kinh nghiệm đầu tư nữa khi đầu tư đất đó là không nên mua đất sổ chung. Sẽ cực kỳ phiền phức khi có tranh chấp về đất xảy ra, các vấn đề sẽ rất khó để giải quyết triệt để.
 • Cuối cùng là cần cẩn thận xác định đâu là thời điểm sốt ảo để tránh mua đỉnh, bán đáy. Đây cũng chính là kinh nghiệm đắt giá nhất mà nhà đầu tư nhỏ lẻ cần lưu ý.

Kinh nghiệm bán đất Gia Lai

Dù mua đất nền hay mua nhà để đầu tư bất động sản đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng có một thực tế là thường thì mua đất nền sẽ dễ bán còn mua nhà thì khó bán hơn. Vậy kinh nghiệm dành cho người cần bán đất Gia Lai nhanh nhất là:

 • Khi định giá lô đất bạn cần lưu ý không nên đưa ra giá quá chênh lệch so với thị trường. Nếu vị trí tốt, địa hình đẹp thì giá trị sẽ cao hơn so với những lô đất thông thường. Bên cạnh đó, nếu những tài sản có giá trị khác gắn liền với đất cũng sẽ giúp giá trị lô đất tăng cao.
 • Đăng tải thông tin bán đất Gia Lai trên các phương tiện truyền thông tại địa phương và nhiều tỉnh thành phố lớn khác với hình ảnh rõ ràng, thông tin diện tích, quy hoạch cẩn thận, đầy đủ…
 • Treo biển bán trước lô đất ở khu vực đông dân cư
 • Khéo léo trong khi đàm phán giá bán với người mua, đừng quá nóng vội, ép mua…
 • Ủy thác lại cho đơn vị mô giới bất động sản đã giới thiệu bạn mua lô đất đó.
 • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị mô giới nhà đất khác trong khu vực để nhanh bán được hơn.

7 lưu ý quan trọng khi đầu tư đất Gia Lai

Dù bạn đầu tư đất ở bất kì đâu thì đều cần phải biết rằng có những điều cần chú ý chung mà không một nhà đầu tư nào được phép quên, đó là:

 • Tìm hiểu kỹ những thông tin quảng cáo mua bán đất Pleiku Gia Lai
 • Kiểm tra xác định quyền sở hữu chính chủ, duy nhất
 • Liên hệ để thu thập những thông tin liên quan đến bất động sản cần mua
 • Đến tận nơi để xem xét tình trạng thực tế của miếng đất đó
 • Tham khảo thông tin chuẩn xác để tránh mua phải đất quy hoạch hay có giấy tờ không rõ ràng.
 • Gặp gỡ làm việc với chính chủ để quá trình làm việc hợp pháp và nhanh gọn.
 • Nếu bạn không tự tin giao dịch, bạn nên nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của những người có kinh nghiệm hoặc công ty nhà đất Gia Lai uy tín trong địa phương.

Top 3 Công ty Mua bán đất Gia Lai chính chủ, giá rẻ và uy tín

#1 Bất động sản Thành Công Gia Lai

Bất động sản Thành Công Gia Lai (TCGL Land) được biết đến là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, quản lý và tiếp thị bất động sản. Nổi bật là các dịch vụ bất động sản hàng đầu tại Gia Lai. Thông tin luôn được cập nhật liên tục và nhanh chóng. Phục vụ nhiều khách hàng, đưa các dự án bất động sản có giá trị. Nhân viên tại đây đều là những người nhiệt huyết, được đào tạo chuyên sâu và bài bản.

Thông tin liên hệ:

 • 25A, Lê Văn Hưu, phường Yên Thế, TP Pleiku, Gia Lai
 • Điện thoại: 0946 855 769 (Ms. Mai Tiên)
 • Website: https://thanhcongialai.vn

# 2 Bất động sản Cao Nguyên Land

Bất động sản Cao Nguyên Land uôn phấn đấu để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Gia Lai. Công ty luôn phát triển những dự án góp phần kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến. Dự án có phong cách sống hiện đại với nhiều tiện ích qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Thông tin liên hệ:

 • Tòa nhà The Light, Tố Hữu, TP Pleiku, Gia Lai
 • Điện thoại: 0935 044 123 (Mr. Tuấn)

# 3 Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Cư

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Cư là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, tư vấn, quản lý và tiếp thị bất động sản. Công ty sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao. Kinh nghiệm phong phú về bất động sản và luôn lấy chữ tín làm trọng. Dịch vụ của An Cư tập trung vào các phân khúc tòa nhà văn phòng phân hạng và nhà riêng cho thuê làm văn phòng.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline:  0966 855 685
 • Website: https://ancu.me

Khép lại những thông tin chia sẻ bên trên, các bạn có thể tìm thấy giải đáp cho câu hỏi Có nên mua đất Gia Lai không? Hy vọng các bạn có thể nhìn thấy điểm sáng trong khát vọng đi đến con đường tự do tài chính trong tương lai bằng một trong những cách đầu tư hiệu quả ngay từ bây giờ.

5/5 - (24 bình chọn)
Scroll to Top