Vợ cung Khôn lấy chồng cung gì tốt, hợp mệnh

Vợ cung Khôn lấy chồng cung gì tốt, hợp mệnh làm việc gì cũng suôn sẻ thành công là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang phân vân trước khi quyết định tiến tới mối quan hệ sâu hơn. Một số bạn cho rằng vợ cung Khôn lấy chồng cung Cấn là tốt nhất, mang lại hạnh phúc vẹn toàn. Nhưng ngoài ra có các cung khác cũng là lựa chọn tốt mà có thể bạn chưa biết, hoặc có các cung khác không phù hợp để cùng kết duyên với người vợ cung Khôn. Bài viết NTH Designer xin được chia sẻ lý luận theo quan niệm phong thủy gia đình về chủ đề này đến với các đọc giả.
Xem nhanh:

Vợ cung Khôn lấy chồng cung gì hợp mệnh
Vợ cung Khôn lấy chồng cung gì hợp mệnh

Nữ cung Khôn là những tuổi nào, sinh năm bao nhiêu?

Nữ cung Khôn là những người có năm sinh âm lịch là: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014, 2023.

Vợ cung Khôn lấy chồng cung gì tốt

Cung mệnh được xem là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu để xem tuổi kết hôn của hai vợ chồng có hợp nhau không. Dựa vào năm sinh người ta chia nam nữ có 8 cung khác nhau bao gồm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn.

Nếu người nữ cung Khôn lấy được chồng hợp cung mệnh, sinh ra các sao tử vi thuộc nhóm Sinh Khí, Phúc Đức, Phục Vị và Thiên Y thì nhiều phần sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vẹn toàn, an yên con cái. Không những thế, sự nghiệp của cả người nam và người nữ đều thành công vượt bậc.

Tuy nhiên, nếu vợ cung Khôn lấy chồng không hợp mệnh, phạm phải các sao tử vi thuộc nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại hay Tuyệt Mạng thì hoàn toàn không tốt ở bất cứ phương diện nào trong cuộc sống.

Vậy nên, việc xem và biết được cung mệnh vợ chồng là một điều cần thiết trước khi kết hôn mà người nữ cung Khôn nên biết. Dưới đây là bảng tra cung mệnh vợ chồng theo hàng ngang dọc dễ nhìn được tổng hợp theo Cung Phi Bát Tự.

Bảng trang cung mệnh vợ chồng theo phong thủy bát trạch
Bảng trang cung mệnh vợ chồng theo phong thủy bát trạch

Trong đó, lấy cung mệnh của chồng (thuộc hàng ngang) trước kết hợp với cung mệnh của vợ (thuộc hàng dọc) sau để gióng để tìm kết quả. 

Nữ cung khôn hợp với cung nào?

Nhìn vào bảng tra cung mệnh vợ chồng này chúng ta sẽ thấy các cung mệnh kết hợp với nhau sẽ có 8 trường hợp biến hóa là các cung sao tốt xấu đã kể trên. 

Và dễ dàng nhận thấy, nữ cung Khôn hợp với chồng cung Cấn, cung Càn, cung Khôn và cung Đoài.

Đồng thời, có 4 cung mà người nữ cung Khôn nên cân nhắc trước khi kết hôn cùng người nam cung Ly, cung Tốn, cung Chấn và cung Khảm.

Vợ cung Khôn lấy chồng cung Cấn có tốt không?

Cung Khôn và cung Cấn khi kết duyên sẽ như đôi loan phụng, đầy đủ phúc khí và tương lai sáng láng cho cả hai người nam nữ. Bởi khi nữ cung Khôn lấy chồng cung Cấn sẽ sinh ra sao Tham Lang (tức Sinh Khí) là điều tốt đẹp mà sách sưa có viết:

“Trai cung Cấn lấy gái cung Khôn

Cây khô gặp lửa gọi tương sinh

Sớm gặp bại suy, muộn mới thành

Sinh khí tuy nhiều nhưng phải chậm

Cháu con rồi cũng có uy danh.

Sống đời loan phụng phước tồn hậu lai

Quan lộc có hưởng hoạch tài

Nhà cao cửa rộng quyền uy vô cùng.”

Vợ cung Khôn chồng cung Cấn sẽ giúp cho cuộc sống gia đình hòa thuận, kinh tế vững vàng và có chiều hướng tăng tiến tốt đẹp. Dù là theo nghiệp làm ăn buôn bán hay làm công ăn lương thì hai vợ chồng cũng đều giúp sức nâng đỡ cho nhau, tiền bạc dư dả, cuộc sống thoải mái, an khang thịnh vượng.

>> Xem thêm: Chồng cung Khôn lấy vợ cung Cấn

Vợ cung Khôn lấy chồng cung Khôn

Vợ cung Khôn lấy chồng cung Khôn sinh ra sao Tả Phù (tức Phục Vị) là điều rất tốt. Tình cảm hai người gắn bó thắm thiết, con cháu nhiều phúc lộc. 

Tuy nhiên, tới tuổi trung niên cần có sự chuẩn bị, đề phòng những chuyện bất trắc có thể xảy ra. Đời người nhiều thăng trầm cũng chính là vào thời điểm này, nếu có thể vượt qua thì hậu vận phú quý cát tường, tuổi già an ấm bên con cháu thảo hiền. Đây là điều mà vợ cung Khôn cần chú ý khi kết hôn với chồng cung Khôn. Sách cũ có viết:

“Trai cung Khôn lấy gái cung Khôn

Tai nạn liên miên, khổ dập dồn

Nếu tình duyên kết Khôn với Khôn

Công danh sự nghiệp mòn con mắt

Kẻ ở, người đi cách nước non.

Keo sơn gắn bó cháu con vẹn toàn

Trung niên mấy lượt thăng trầm

Hậu vận phú quý trăm phần phong lưu.”

Vợ cung Khôn – Chồng cung Đoài có tốt không?

Vợ cung Khôn lấy chồng cung Đoài sẽ sinh ra sao Cự Môn (tức Thiên Y) là điều tốt. 

Sự kết hợp của cặp đôi này mang lại hạnh phúc bền lâu. Chồng Đoài vợ Khôn thì gia đình êm ấm, vợ con đuề huề, thành công về nhiều mặt. Từ trung vận có điềm khởi phát, công danh thăng tiến, hậu vận tốt đẹp không ngờ. Sách xưa có câu:

“Trai cung Đoài lấy gái cung Khôn

Trời dành cung số được thiên y

Hợp mặt đủ đầy có thiếu chi

Nhà cửa đường hoàng, vườn ruộng tốt

Cháu con vinh hiển mấy ai bì.

Một đàn thê tử vuông tròn giàu sang

Gia đình sau trước huy hoàng

Trung niên hậu vận rõ ràng nghiệp danh.”

Vợ cung Khôn – Chồng cung Càn có hợp không?

Khi người vợ cung Khôn lấy chồng cung Càn thì sẽ sinh ra sao Vũ Khúc (tức Diên Niên) là điều tốt đẹp. Chồng Càn vợ Khôn là cặp đôi hoàn hảo, tài lộc dồi dào, cuộc sống ấm no. Hai người này kết đôi với nhau sẽ có lộc làm ăn buôn bán, tiền tài nhiều như nước, cơ ngơi bề thế, có điềm báo nhiều điền sản.

“Trai cung Càn lấy gái cung Khôn

Thiên địa càn khôn hợp một nhà

Vân hành san khí phát tam đa

Nhiều tài, nhiều lộc, nhiều con cái

Phát đạt giàu sang thẳng đến già.

Được số phước đức trường tồn ấm no

Tài lộc như nước tràn vô

Cửa nhà đồ sộ quy mô ruộng vườn.”

Bên trên là những trường hợp tốt đẹp khi kết duyên với người nam mà người nữ cung Khôn có thể mong đợi. Dưới đây là những cung mệnh được coi là không hợp với người nữ cung Khôn. Trước khi quyết định đi đến hôn nhân, người nữ cung Khôn hãy cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác mà người nam có như tính cách, chí hướng, công danh, tài lộc…

Vợ cung Khôn lấy chồng cung Tốn có hợp không?

Nữ cung Khôn nam cung Tốn đến với nhau sinh ra sao xấu Liêm Trinh (tức Ngũ Quỷ), là một sao xấu nên tránh. Dễ dẫn đến đổ bể do tài chính khó khăn, hôn nhân kém bề hạnh phuc bền lâu.

Tuy hai người quả thực có duyên chồng vợ nhưng vì nhiều lẽ mà ở bên nhau không được thuận hòa, phần nhiều là do vấn đề tài chính. Cuộc sống khó khăn, tới tuổi trung niên có điềm báo ly tán, tình cảm đổ vỡ. Vậy nên sách xưa có câu:

“Trai cung Tốn lấy gái cung Khôn

Ngũ quỷ hình tượng ám ảnh hoài

Rốt rồi nam bắc cũng chia tay

Nếu còn vương vấn dây con cái

Cũng phải bôn ba đến xứ ngoài.

Sanh cơ khốn đốn bôn chôn cũng hoài

Nợ duyên vốn đã an bài

Trung niên ắt phải đổi thay cuộc tình.”

Quả thật cuộc sống hôn nhân lâu dài sẽ cực kỳ khó khăn cho người vợ cung Khôn chồng cung Tốn. Hãy cẩn thận lựa chọn để tránh những điều đáng tiếc trong tương lai.

Vợ cung Khôn chồng cung Chấn có tốt không?

Cung Khôn và cung Chấn lấy nhau sinh ra cung xấu Lộc Tốn (Họa Hại), là một sao xấu nên tránh.

Người vợ thuộc cung Khôn lấy người chồng thuộc cung Chấn, người xưa xem tuổi vợ chồng thì thấy hai người này duyên kiếp gắn liền nhưng khó bề chung sống hạnh phúc bên nhau. Họ dễ rơi vào cảnh oan khiên, nói rõ tình ngay mà về lý lại thành gian. Cuộc sống gặp nhiều trắc trở do thời thế đảo điên. Sức khỏe của cặp vợ chồng này cũng không được tốt, dễ mắc nhiều bệnh tật.

Vợ cung Khôn chồng cung Ly có hợp không?

Vợ cung Khôn lấy chồng cung Ly lấy nhau sẽ sinh ra sao xấu Văn Khúc (tức Lục Sát).

Nam cung Ly mà nữ cung Khôn kết duyên cùng nhau theo tử vi cung mệnh không được tốt cho lắm. Xem tuổi vợ chồng, hai người này dễ gặp nhiều bất trắc khi mà tai họa liên tiếp kéo tới, nếu không nhanh tay hóa giải thì dễ xui xẻo. Duyên mỏng phận không dày, có điềm báo tan vỡ, rạn nứt tình cảm.

Vợ cung Khôn chồng cung Khảm

Cung Khôn và cung Khảm không nên lấy nhau vì sẽ sinh ra sao Phá Quân (tức Tuyệt Mệnh), là một sao xấu nên tránh.

Cuộc đời vợ Khôn chồng Khảm này từ khi gắn kết với nhau dễ vướng phải tai ương rất tệ. Vợ cung Khôn mà chồng cung Khảm, gia đình nhiều chuyện phải lo lắng, rắc rối phiền phức theo nhau mà đến. Tiền tài đang đủ đầy bỗng tiêu tan, sức khỏe vợ chồng cũng không được tốt, thậm chí có thể gặp phải họa huyết quang, nạn chí mạng.

Qua bài chia sẻ trên, NTH Designer hy vọng bạn đọc đã tìm được câu trả lời câu hỏi Vợ cung Khôn lấy chồng cung gì tốt. Chúc các bạn tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống!

5/5 - (22 bình chọn)

Tác giả

Scroll to Top