Tự học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu? 5 Bước cơ bản cho người mới bắt đầu

Tự học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu? Có lẽ đây là xu thế đi cùng với sự phát triển của xã hội, khi ngày càng có nhiều người đặt ra yêu cầu trong việc lựa chọn nội thất phù hợp cho căn nhà của họ. Tuy nhiên, khi tự học thiết kế nội thất không ít các bạn trẻ và người đam mê thiết kế nội thất luôn phải đặt ra những câu hỏi và đối mặt với các thử thách.

Với mong muốn hỗ trợ cho quý bạn đọc, đặc biệt là các bạn có mong muốn tự học thiết kế nội thất, NTH Designer xin chia sẻ bài viết về 5 bước tự học thiết kế nội thất hiệu quả cho người mới bắt đầu. Tham khảo qua này, bạn sẽ có thể tìm ra cách tự học thiết kế nội thất phù hợp với bản thân.

Tự học thiết kế nội thất
Tự học thiết kế nội thất

Tự học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu? có khó không?

Chắc hẳn bạn đã phải đắn đo về việc chọn thiết kế nội thất học ở trường nào tại tphcm  trước khi đưa ra quyết định tự học thiết kế nội thất và hoang mang không chắc chắn liệu tự học thiết kế nội thất thì có hiệu quả không, vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Tự học thiết kế nội thất có khó không?

Bất cứ ngành học nào cũng có những khó khăn riêng biệt và việc tự học thiết kế nội thất chưa bao giờ là dễ dàng, bởi vì đặc thù ngành thiết kế nội thất luôn yêu cầu bạn phải đáp ứng đủ về chuyên môn và kỹ năng làm việc. Thêm nữa, kiến thức về thiết kế nội thất rất sâu rộng và luôn cập nhật mới, do đó học thiết kế nội thất đòi hỏi bạn phải luôn trau dồi và học hỏi.

Tự học thiết kế nội thất
Tự học thiết kế nội thất

Để làm một Interior Designer đòi hỏi bạn phải là người có chuyên môn và khả năng nhất định trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Một trí tưởng tượng tốt và sự nhạy cảm với màu sắc, tỷ lệ, phối cảnh cùng kiến thức về kiến trúc là những phẩm chất bẩm sinh quan trọng để trở thành một người thiết kế nội thất thành công.

Tuy nhiên mỗi người có các điều kiện và năng khiếu khác nhau, bằng đam mê, sự kiên trì cố gắng của bản thân, bạn có thể trở thành người thiết kế nội thất thành công, người kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp.

Xác định mục tiêu tự học thiết kế nội để làm gì?

Điều quan trọng để tự học thiết kế nội thất là bạn phải xác định được mục tiêu muốn học thiết kế nội thất để làm gì, việc này là không quá khó khăn nhưng đòi hỏi bạn phải dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe chính mình. Khi xác định được mục tiêu rõ ràng, sẽ giúp bạn vạch ra được thứ tự các bước cần thực hiện và chuẩn bị sẵn sàng mọi dụng cụ để bắt đầu vào quá trình tự học.

Không chỉ vậy, việc xác định mục tiêu khi tự học thiết kế nội thất sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi Bạn mong muốn đạt được thành tựu gì? Bạn mong muốn trở thành ai trong lĩnh vực thiết kế nội thất? Việc theo đuổi đáp án cho những câu hỏi đó sẽ khiến bạn tiến nhanh và dễ dàng hơn trong việc gặt hái thành công khi theo đuổi lĩnh vực này.

5 bước để tự học thiết kế nội thất bắt đầu từ những lựa chọn hiệu quả nhất

Tự học thiết kế nội thất
Tự học thiết kế nội thất

1. Lựa chọn chương trình đào tạo thích hợp

Để việc tự học thiết kế nội thất không lang mang, kém hiệu quả thì bạn nên tìm kiếm và tham khảo chương trình đào tạo từ các nơi dạy thiết kế nội thất uy tín để lựa chọn các kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn mà bản thân cần có trong quá trình tự học thiết kế nội thất.

Điều đó có nghĩa rằng, tự học thiết kế nội thất, bạn không nên chỉ tập trung vào các phần mềm thiết kế như Autocad, Photoshop, Revit,…mà cần hiểu rằng thiết kế nội thất là ngành học cần có sự đi liền giữa lý thuyết và thực tiễn.

Các lý thuyết cơ bản mà bạn cần có để phát triển tư duy thiết kế của mình là các quy luật thẩm mỹ về hình khối, bối cảnh, các nguyên tắc quản lý không gian, các vật liệu xây dựng,…và sự am hiểu về màu sắc, âm thanh, ánh sáng của từng phong cách nội thất như nội thất phong cách tối giản, nội thất phong cách cổ điển hay tân cổ điển,…

2. Xây dựng lộ trình tự học thiết kế nội thất

Sau khi đã biết thiết kế nội thất là học những gì, thì tiếp theo bạn cần xây dựng được lộ trình tự học thiết kế nội thất phù hợp với khả năng của bản thân. Trong quá trình xây dựng lộ trình này, bạn cần lên chi tiết kế hoạch để xác định xem sẽ tham gia vào các khoá học nào, cần mua những công cụ và sách vở gì với thời gian học cụ thể ra sao. Việc vạch ra lộ trình và tuân thủ đúng theo kế hoạch đã vạch ra sẽ giúp bạn nhanh hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của mình.

3. Tìm hiểu về các khóa học thiết kế nội thất online

Việc tự học tại nhà sẽ gặp khó khăn nếu bạn không có người chỉ dẫn rõ ràng, do đó khi bắt đầu tự học thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo qua các khóa học online để có được các kiến thức nền tảng trước rồi sau đó tự nâng cao dần hiểu biết và kỹ năng của mình lên.

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm các khoá học miễn phí trên Lynda.com hoặc Interiordezine.com, hai nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và các kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế nội thất.

4. Tìm kiếm giáo trình và sách dạy thiết kế nội thất

Tìm đọc những cuốn sách thiết kế nội thất hay sẽ gia tăng hiểu biết và tư duy thiết kế cho bạn. Bởi vì sách là công cụ hiệu quả, tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn có thể tìm kiếm sách dạy thiết kế nội thất thông qua nhiều kênh khác nhau từ các nhà sách, thư viện đến các nền tảng trực tuyến miễn phí.

Đặc biệt, trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì xu hướng sẽ liên tục được cập nhật, thông qua đọc tài liệu dạy thiết kế nội thất chúng ta có thể nhanh chóng tiếp thu các thay đổi mới. Đó là những lý do tại sao bất cứ ai có mong muốn theo đuổi ngành thiết kế nội thất cũng nên tìm đọc thật nhiều sách tự học thiết kế nội thất.

Bắt đầu tự học và thực hành thiết kế nội thất

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn để bắt đầu tự học thiết kế nội thất, trong quá trình tự học này đòi hỏi bạn luôn kiên trì theo đuổi các mục tiêu và kế hoạch đã đặt ra để không bị tuột về sau trong lĩnh vực này, bất cứ khi nào muốn bỏ cuộc bạn hãy nhớ lại những câu hỏi mục tiêu mà bản thân đã đặt ra ngay từ lúc bắt đầu.

Tuy nhiên, tự học không chỉ là việc học, ôn luyện mà bạn còn phải tham gia vào thực tế công việc, để trải nghiệm và vận dụng những gì mình đã học bằng cách xin vào làm việc tại các cơ sở, cửa hàng nội thất quận 7 TPHCM chẳng hạn,…Đây là một bước quan trọng để đánh giá quá trình tự học theo 4 bước mà bạn đã thực hiện là thực sự hiệu quả hay không.

Nếu bạn có thể thiết kế nội thất theo yêu cầu đúng với ý muốn của khách hàng, đảm bảo sản phẩm bạn làm ra đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường, thì có thể nói quá trình tự học thiết kế nội thất của bạn đã đạt hiệu quả.

Bài viết này đã chỉ ra cho các bạn các bước quan trọng để bạn bắt đầu vào việc tự học thiết kế nội thất. Tôi tin rằng hành trình tự học chắc chắn là một hành trình dài và gian nan, tuy nhiên bằng niềm đam mê, sự nhiệt huyết và lòng kiên trì bạn sẽ chinh phục được các mục tiêu. Chúc bạn hoàn thành tốt lộ trình tự học thiết kế nội thất và theo đuổi được ước mơ của mình.

5/5 - (4 bình chọn)
Lên đầu trang