Tuyển tập sách PHONG THỦY NHÀ Ở NỘI THẤT cho người học thiết kế

Hiện nay các loại sách phong thủy nhà ở được bày bán nhiều cửa tiệm và cả trên các kênh thương mại điện tử về sách. Hầu hết các đầu sách phong thủy kiến trúc đem lại cho chúng ta rất nhiều các kiến thức khác nhau, giúp các bạn thực hành một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Từ việc đặt cây xanh trong phòng khách, hướng bếp, kê giường ngủ… cho đến bổ sung các loại đá phong thủy trên bàn làm việc văn phòng. Rộng lớn hơn nữa là xem hướng đất để mua nhà, xây dựng nhà cửa…

Tuy vậy, có nhiều các loại sách phong thủy nhà khác nhau, mỗi loại sách nói về vấn đề khác nhau và có những đặc điểm thú vị riêng. Sau đây là những cuốn sách phong thủy nhà ở mà các bạn sinh viên hay các kỹ sư, kiến trúc sư không thể nào bỏ qua.
Những nội dung chính:
1. Thiết kế theo phong thủy là gì?
2. Các đầu sách phong thủy nổi tiếng
3. Nguồn tải sách phong thủy nhà ở PDF
4. Mua sách phong thủy thiết kế nhà ở đâu?

1. Thiết kế theo phong thủy là gì?

Đối với đại đa số người dân châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam… phong thủy không phải là mê tín mà là một phạm trù khoa học với những nghiên cứu kỹ lưỡng về ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí đến đời sống sinh hoạt và tâm linh của con người. Ngay từ những ngày đầu dựng nước, các đời vua chúa phong kiến Việt Nam đã cho thấy sự hiểu biết về phong thủy trong việc lựa chọn hướng, đất đóng đô cho triều đại thịnh vượng, mưa thuận gió hòa.

Phong Thủy (Feng Shui) là một ngành học khoa học, không phải là mê tín dị đoan

Ngày nay, phong thủy nhà ở không chỉ dừng lại ở việc chọn hướng nhà, vị trí nhà, mà còn đặc biệt được chú ý trong thiết kế nội thất bên trong nhà ở như màu sắc, cách bài trí và kích thước đồ đạc hay những tác phẩm nghệ thuật và làm đẹp của gia chủ. Từ đó mà những câu hỏi như phong thủy nội thất phòng khách, cách bố trí phòng ngủ, phòng bếp hợp phong thủy càng được nhiều người tìm hiểu hơn.

2. Các đầu sách phong thủy nhà ở chuyên về thiết kế dành cho kỹ sư và kiến trúc sư

#1 SÁCH PHONG THỦY TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI – Những điều cấm kị trong nhà ở

Đây là một trong những cuốn sổ tay chi tiết chỉ dẫn về cách bố trí đồ đạc, vật dụng nhà cửa cơ bản dành cho tất cả mọi người. Trong cuốn sách này có nhiều các nội dung khác nhau, cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức bổ ích trong phong thủy nhà ở. Sách gồm có 6 phần như: tiền trạch, hậu trạch, ngoại trạch, trạch hình, nội trạch, môn song.

Sách phong thủy nhà ở trong cuộc sống hiện đại
Sách phong thủy nhà ở trong cuộc sống hiện đại

Mỗi phần lại được thể hiện một cách chi tiết và đầy đủ những kiến thức liên quan đến yếu tố phong thủy cho những người mới bắt đầu. Qua đó, các bạn sẽ biết được những điều cấm kị trong nhà ở sao cho hợp phong thủy nhất, tránh những điều giữ để gặp những điều lành, đem lại nhiều may mắn và thuận lợi.

#2 SÁCH SẮP XẾP NHÀ CỬA THEO PHONG THỦY

Khi bạn đã đọc cuốn sách này thì sẽ cảm nhận được nội dung nổi bật của nó là thể hiện các thông tin liên quan trực tiếp từ việc sắp xếp trang trí nội thất, ngoại thất đến sức khỏe, cuộc sống của con người. Ở cuốn sách này tác giả đã chỉ ra cho người đọc cách sắp xếp các vật dụng và nó cực kỳ quan trọng đến đời sống tinh thần cũng như là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khi bạn biết cách sắp xếp, bố trí một số vật dụng sẽ giúp cho mọi người cảm thấy dễ chịu, vui vẻ và từ đó sức khỏe cũng sẽ tốt hơn. Ngược lại, khi bạn không biết cách bố trí, vi phạm vào phong thủy sẽ đem đến những xui xẻo và những điều không hay cho ngôi nhà của mình.

Sách sắp xếp nhà cửa theo phong thủy - FENG SHUI
Sách sắp xếp nhà cửa theo phong thủy – FENG SHUI

Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách sắp xếp nhà cửa theo phong thủy thì đây chắc chắn là cuốn sách bổ ích giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

#3 SÁCH PHONG THỦY THỰC HÀNH TRONG XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC NHÀ Ở

Đây chính là một trong những cuốn sách phong thủy nhà ở hay mà tôi gợi ý dành cho các bạn. Hiện nay cuốn sách cũng được rất nhiều người chọn đọc và tham khảo, cung cấp rất nhiều các kiến thức về phong thủy khác nhau. Khi đọc cuốn sách này các bạn sẽ biết cách để đón được những luồng khí tốt vào căn nhà của mình.

Nếu như tự nhiên có gì đó bất lợi hay bạn gặp phải vấn đề gì đó không tốt khi xây dựng, kiến trúc không gian thì cuốn sách sẽ giúp bạn hóa giải tất cả các thắc mắc này. Khi phong thủy được đảm bảo sẽ giúp cho bạn có được không gian tràn đầy sức sống và cuộc sống gặp thật nhiều may mắn, thuận lợi.

Sách phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở
Sách phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở

#4 SÁCH TRANG TRÍ NHÀ CỬA THEO QUAN NIỆM PHONG THỦY

Theo kinh nghiệm phong thủy, tủ rượu là tượng trưng cho núi. Bàn ăn thấp và phẳng trong nhà bếp tượng trưng cho nước. Phòng ăn có sơn có thuỷ, phối hợp nhịp nhàng, như vậy mới có lợi cho trạch vận.

Sách trang trí nội thất theo quan niệm phong thủy
Sách trang trí nội thất theo quan niệm phong thủy

Bát quái đồ (Bagua Map) được chia thành 8 cung, tương ứng với tám hướng nhà, đại diện cho tám lĩnh vực của đời sống: Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo, Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng và mỗi khu vực lại có những đồ vật phát huy năng lực riêng của nơi ấy. Hãy lựa chọn, sắp xếp đồ đạc phù hợp với mỗi vị trí để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Trong thời gian đọc tham khảo các hướng dẫn, tin tức quan trọng nói về phong thủy trong ngành kiến trúc, mình đã tổng hợp một số file sách bằng PDF. Dưới đây là các link mà bạn có thể tải về (vì lý do bảo mật, nên mình sẽ để link ở dạng rút gọn).

4. Mua sách phong thủy nội thất nhà cửa ở đâu?

Để mua các quyển sách thiết kế nội thất theo phong thủy hiện đại, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cửa tiệm sách liên quan đến ngành kiến trúc, xây dựng ở các địa chỉ uy tín, chất lượng như nhà sách Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ…

Hoặc có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử trực tuyến chuyên về sách như: Tiki, Fahasa… Ở đó bạn sẽ tìm được nhiều danh mục sản phẩm cũng như các phương thức thanh toán phù hợp.

Trong những loạt bài tiếp theo của chuyên mục phong thủy, tôi sẽ chia sẻ những chỉ dẫn chi tiết trong việc bài trí các vật dụng cho các phòng phân khu như: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, khu vực cầu thang, trước cửa nhà, và cả trong văn phòng làm việc.

5/5 - (38 bình chọn)

Tác giả

Scroll to Top