Cung Sư Tử – Tính cách, Sự nghiệp & Tình cảm

Cung Sư Tử đứng thứ 5 trong vòng 12 cung hoàng đạo trên bầu trời. Để bắt đầu tìm hiểu về chòm sao Sư Tử, trước hết bạn cần biết Sư Tử là cung gì? Có nguồn gốc từ đâu? Vì sao người thuộc cung hoàng đaoh này trở nên đặc biệt? Trong tình yêu Sư Tử là người có chung thủy không? Người Cung Sư Tử có sở trường trong lĩnh vực công việc nào? Họ đối với gia đình và bạn bè ra sao?

Đó là tất cả những câu hỏi sẽ được NTH Designer giải đáp trong bài viết dưới đây về Giải mã từ A-Z Cung Sư Tử (23/7-22/8) – Tính cách, Sự nghiệp & Tình cảm.

Cung Sư Tử
Cung Sư Tử

Giải mã thông tin về Cung Sư Tử 

Nguồn gốc Cung Sư Tử

Theo thần thoại Hy Lạp, vua Eurystheus của thành Tiryns đã giao cho Hercules – con trai của thần Zeus phải hoàn thành 12 nhiệm vụ khó khăn, mà về sau được xem là 12 chiến công hiển hách của Hercules. Trong đó, nhiệm vụ đầu tiên buộc chàng phải hoàn thành chính là tiêu diệt con Sư Tử hung hăng tại vùng Nemea chuyên ăn thịt người.

Cuộc chiến đã diễn ra vô cùng khốc liệt khi con Sư Tử không hề e sợ Hercules và những thanh kiếm của chàng, nó lao vào tấn công Hercules hết sức thô bạo với sức mạnh huỷ diệt. Tuy nhiên sau cùng con Sư Tử vẫn không thể bù lại sức mạnh anh hùng của Hercules mà bị chàng tiêu diệt.

Sau đó, Hercules mang da con Sư Tử về Molorchus dâng lên cho cha là Zeus để cầu bình an. Để khen ngợi và ghi nhận công lao của con mình, Zeus đã đem hình ảnh con Sư Tử lên bầu trời thành chòm sao Sư Tử.

Cung Sư Tử là tháng mấy?

Sư Tử còn có tên gọi Tiếng Anh là Leo, thuộc nhóm cung Lửa cùng với Bạch Dương và Nhân Mã, đồng thời thuộc nhóm 4 cung Cố định với Kim Ngưu, Bọ Cạp và Bảo Bình. Những người sinh ra trong khoảng 23/7 đến 22/8 theo Dương lịch sẽ thuộc vào Cung Sư Tử, được Mặt trời chiếu mệnh.

Biểu tượng Cung Sư Tử là gì?

Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là một con sư tử oai hùng vang danh núi rừng. 

Cung Sư Tử
Cung Sư Tử

Cung Sư Tử đại diện cho điều gì?

Hình ảnh con Sư Tử của chòm sao này đại diện cho ý chí chiến đấu, kiên cường bất khuất không ngừng để trở thành người dẫn đầu. Bên cạnh đó, Cung Sư Tử cũng đại diện cho những người giàu sang, có địa vị và quyền lực trong xã hội.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Bạch Dương, Song Tử và Bảo Bình rất phù hợp dành cho những người thuộc chòm sao Sư Tử trong cả mối quan hệ tình yêu và tình bạn.

 • Sư Tử và Bạch Dương có sự tương đồng vì cả hai cùng có tính cách mạnh mẽ, độc lập với cái tôi cá nhân cao nhờ đó mà mối quan hệ này thấu hiểu và ít có cãi vã dù ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài.
 • Sư Tử và Song Tử đều là những người năng động, sôi nổi, nếu cả hai ở bên cạnh nhau thì sẽ tạo nên mối quan hệ đầy sáng tạo, tràn ngập sự hứng khởi.
 • Sư Tử và Bảo Bình cùng là những cung yêu thích sự tự do và sáng tạo, họ vô cùng độc lập vì thế mà cả hai có điều điểm chung.

Cung Sư Tử không hợp với cung nào?

Có thể nói Ma Kết, Kim Ngưu và Bọ Cạp là những cung hoàng đạo khắc Sư Tử nhất.

 • Sư Tử và Ma Kết sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu nhau, họ có thể thường xuyên cãi vã vì cả hai đều ngoan cố cho rằng mình đúng
 • Sư Tử và Kim Ngưu đều là những người bướng bỉnh, họ luôn muốn bảo vệ quan điểm cá nhân do đó khó đồng tình và thấu hiểu nhau.
 • Sư Tử và Bọ Cạp có nhiều điểm khác biệt trong việc thể hiện bản thân, trong khi Bọ Cạp thích được riêng tư thì Sư Tử luôn muốn được công nhận bởi xã hội.

Những thứ mang lại năng lượng may mắn cho Cung Sư Tử

#1 Cung Sư Tử hợp màu nào?

Các màu nổi bật, cá tính và mạnh mẽ như vàng, cam, nâu đất hay tím sẽ cực kỳ phù hợp để Sư Tử thể hiện bản thân và phong cách của họ.

#2 Cung Sư Tử hợp con số nào?

Bộ ba số hộ mệnh, mang lại may mắn chi người thuộc Cung Sư Tử chính là 1, 4 và 6.

#3 Cung Sư Tử hợp loài hoa nào?

Hoa hướng dương rực rỡ, tràn đầy sự ấm áp và lạc quan chính là loài hoa đại diện cho Cung Sư Tử.

Cung Sư Tử
Cung Sư Tử

#4 Cung Sư Tử hợp loại đá nào?

Các loại đá thạch anh như thạch anh vàng, thạch anh tím và thạch anh hồng vô cùng phù hợp với năng lượng của người thuộc Cung Sư Tử. Bên cạnh đó để mang lại may mắn cũng có thể chọn đá mặt trời, đá mắt hổ, đá núi lửa Obsidian.

Cung Sư Tử
Cung Sư Tử

Tính cách người Cung Sư Tử

Tính cách tích cực của Cung Sư Tử

 • Tư chất lãnh đạo: Đây là nét tính cách đặc biệt của người thuộc Cung Sư Tử. Nhờ vào tính cách độc lập, mạnh mẽ, cương trực của mình mà họ có phẩm chất để trở thành một người lãnh đạo mẫu mực.
 • Tự tin: Người thuộc cung Sư Tử thường tỏ ra tự tin và có niềm tin vào khả năng của bản thân. Họ thường có lòng tự trọng cao và sẵn lòng đối mặt với thách thức.
 • Hào phóng: Sư Tử thường có lòng hào phóng và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ thường có lòng rộng lượng và quan tâm đến những người xung quanh.
 • Sáng tạo: Sư Tử thường có óc sáng tạo và khả năng thể hiện bản thân qua nghệ thuật và sáng tạo. Họ thích được tự do biểu đạt và thường tìm kiếm cách để thể hiện sự độc đáo của bản thân.

Tính cách tiêu cực của Cung Sư Tử

 • Tự mãn: Sư Tử cũng có xu hướng tự cao và coi mình là trung tâm của sự chú ý. Họ thường tin rằng mình là đặc biệt và có xuất sắc hơn những người khác, và thường tỏ ra tự hào về thành tựu và phẩm chất cá nhân.
 • Bướng bỉnh: Sư Tử thường tỏ ra tự tin và tự hào về khả năng của mình. Điều này có thể khiến họ có thái độ cứng đầu, không dễ dàng chấp nhận ý kiến và lời khuyên từ người khác.
 • Nóng tính: Một đặc điểm khá phổ biến của người thuộc cung Sư Tử là họ thích có sự kiểm soát và điều khiển. Khi mất kiểm soát hoặc không thể làm theo ý muốn, họ có thể trở nên nóng tính và dễ dàng mất kiên nhẫn.

Tình yêu của người Cung Sư Tử

Người thuộc Cung Sư Tử thường là những người yêu mãnh liệt và sẵn lòng dành thời gian và tâm huyết cho mối quan hệ. Họ thường thể hiện sự hào phóng và quan tâm đến người mình yêu, vì thế mà người yêu Sư Tử luôn được sống trong môi trường yêu thương và thoải mái. Điều này tạo nên một cảm giác an toàn và ổn định cho đối tác của Sư Tử.

Tuy nhiên, cần tôn trọng độc lập, tránh áp đặt trong mối quan hệ tình cảm với người thuộc Cung Sư Tử. Hãy tôn trọng và đồng hành cùng họ trong việc thể hiện cá nhân và phát triển bản thân, tránh áp đặt ý kiến hoặc sự kiểm soát quá mức lên người họ, để họ có không gian tự do và cảm giác được tiếp sức chứ không phải bị kiểm soát.

Cung Sư Tử
Cung Sư Tử

Sự nghiệp của người Cung Sư Tử

Người thuộc Cung Sư Tử thường có nhiều phẩm chất và năng lực giúp họ thành công trong sự nghiệp. Họ thường tỏ ra xuất sắc trong lĩnh vực có tính cạnh tranh và sáng tạo. Với tinh thần lãnh đạo và khả năng tổ chức, người Cung Sư Tử thường trở thành những người quản lý xuất sắc. Họ có khả năng định hướng và thúc đẩy sự phát triển của đội nhóm, đồng thời biết cách tạo ra môi trường làm việc tích cực và động lực.

Bên cạnh đó, những vị trí công việc người thuộc cung hoàng đạo này có thể đảm nhận là giáo viên, huấn luyện viên hoặc nhà nghiên cứu. Ngoài ra, với sự sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật, họ có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật, như diễn xuất, âm nhạc, và thiết kế.

Để phát triển tốt sự nghiệp, người Cung Sư Tử cần lưu ý một số điểm, họ nên duy trì lòng kiên nhẫn, quyết tâm trong quá trình tiến bộ và phát triển bản thân. Họ cần liên tục học hỏi và nâng cao kỹ năng chuyên môn đồng thời kết nối và tạo dựng mối quan hệ với những người có cùng lĩnh vực hoặc ngành nghề có thể mở ra cơ hội mới, tạo đà cho sự nghiệp của họ.

Cung Sư Tử và các mối quan hệ

Cung Sư Tử và gia đình

Người Cung Sư Tử thường là người trung thành và đáng tin cậy. Họ sẵn lòng đứng ra bảo vệ và hỗ trợ gia đình trong mọi tình huống khó khăn. Sự trung thành này giúp xây dựng một môi trường gia đình đầy tình yêu và niềm tin.

Tuy nhiên, Sư Tử cần thể hiện sự nhạy bén và quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu của các thành viên gia đình. Việc dành thời gian chất lượng và tạo niềm vui chung cũng rất quan trọng. Hãy thả lỏng và chấp nhận những sai sót và khuyết điểm của các thành viên gia đình.

Cung Sư Tử và bạn bè

Cung Sư Tử thường có tính cách hướng ngoại và dễ thích nghi, điều này giúp họ dễ dàng tạo được mối quan hệ và dễ dàng kết giao bạn bè. Họ là những người hòa đồng, vui vẻ và sẵn lòng giúp đỡ bạn bè trong mọi tình huống. Đồng thời, người Cung Sư Tử luôn biết cách tạo ra môi trường thoải mái để bạn bè cảm thấy được chào đón và yêu quý.Thế nhưng, người Cung Sư Tử cũng cần lưu ý nên tránh việc quá tự cao mà nên quan tâm chân thành đến bạn bè.

Thông qua bài viết này, đã chỉ ra bí quyết chọn đá may mắn cho Sư Tử, cùng với đó là những nét tính cách đặc trưng trong tình yêu, sự nghiệp và mối quan hệ của người thuộc Cung Sư Tử.

Đánh giá bài viết
Scroll to Top