Cung Bạch Dương – Tính cách, Sự nghiệp & Tình cảm

Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng 12 cung hoàng đạo trên bầu trời. Để bắt đầu tìm hiểu về Cung Bạch Dương, trước hết bạn cần biết Bạch Dương là cung gì? Cung Bạch Dương có nguồn gốc từ đâu? Vì sao người thuộc Cung Bạch Dương trở nên đặc biệt? Trong tình yêu Bạch Dương là người có chung thủy không? Người Cung Bạch Dương có sở trường trong lĩnh vực công việc nào? Họ đối với gia đình và bạn bè ra sao?

Đó là tất cả những câu hỏi sẽ được NTH Designer giải đáp trong bài viết dưới đây về Giải mã từ A-Z Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04) – Tính cách, Sự nghiệp & Tình Cảm.

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

Giải mã thông tin về Cung Bạch Dương 

Để tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp và các mối quan hệ tình cảm của Cung Bạch Dương, trước hết chúng ta hãy cùng giải mã các thông tin tiêu biểu về cung hoàng đạo này.

Nguồn gốc Cung Bạch Dương

Theo sách thần thoại Hy Lạp, từ thời Olympia, tại xứ Croneus, vua Athamas và vợ Nephele – con gái của nữ thần mây từng chung sống hạnh phúc và có với nhau hai người con là PhrixusHelle. Nhưng sau đó vua Athamas lại nảy sinh lòng phản bội, muốn cưới thêm con gái của vua Cadmus là Ino về làm vợ mình. Sau đó dù đã đường hoàng là vợ của Athamas nhưng Ino cứ luôn lo sợ rằng Phrixus và Helle sẽ ngăn cản bà ta kế thừa vương vị nên đã lập mưu hại Phrixus và Helle.

Lúc bấy giờ, ngô là nguồn thức ăn chính ở vùng Croneus, theo kế hoạch Ino đã xúi giục các nông dân rang ngô trước khi gieo xuống đất, khiến ngô không thể nảy mầm được. Đồng thời, bà đã mua chuộc nhà tiên tri để nói rằng hai con Nephele là nguyên nhân gây hại cho đất nước và chỉ có thể chấm dứt tình trạng này bằng cách hiến tế Phrixus và Helle. Dù yêu thương hai con nhưng vua Athamas vẫn mắc mưu. 

May mắn thay, nữ thần mây biết trước được sự việc và sau chú cừu có bộ lông vàng được thần Zeus ban tặng tên là Aries của mình đến để bảo vệ Phrixus và Helle. Vào ngày hiến tế, Aries đã giúp hai anh em leo lên lưng mình để chạy trốn. Tuy nhiên, trong lúc chạy trốn Helle đã rơi xuống biển và chết, nơi cô rơi xuống về sau được gọi là vịnh Hellespont. Còn Phrius đã được Aries đưa đến vương quốc Colchis tại châu Á và được đức vua cùng hoàng hậu nơi này nhận làm con nuôi, sau đó kết hôn với công chúa của vương quốc.

Phrius đã tế lễ Aries bằng bộ lông vàng và cất giấu nó ở vị trí đặc biệt để tỏ lòng biết ơn. Về sau, bộ lông vàng của Aries đã trở thành vật bảo quý giá của vương quốc Colchis. Về phía thần Zeus đã khen ngợi lòng dũng cảm bằng cách đưa Aries trời thành một chòm sao mà mọi người vẫn gọi là Cung Bạch Dương. 

Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Cung Bạch Dương thuộc nhóm cung Lửa và là cung hoàng đạo xuất hiện đầu tiên trong vòng tròn vị trí của 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc Cung Bạch Dương thường được sinh trong khoảng thời gian từ trước tết thanh minh đến giữa tháng tư, tức là từ 21/3 đến 19/4.

Biểu tượng Cung Bạch Dương là gì?

Con cừu đực với màu lông vàng có cặp sừng uốn cong thể hiện sự dũng cảm, can trường không bao giờ bỏ cuộc chính là biểu tượng của Cung Bạch Dương. Về ký hiệu, Cung Bạch Dương được diễn tả như một cây chồi biểu tượng cho sự sinh sôi, bắt đầu sự sống.

Cung Bạch Dương đại diện cho điều gì?

Hình ảnh Cung Bạch Dương là đại diện cho năng lượng rực rỡ, lòng quyết tâm, sự dũng cảm đương đầu với mọi thử thách. Vì vậy, Bạch Dương là đại diện cho những nhà lãnh đạo nhiệt huyết, tài giỏi, luôn tiến về phía trước.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Với nét tính cách mạnh mẽ, quyết tâm theo đuổi mục tiêu, có khả năng dẫn dắt của mình nên Bạch Dương dễ dàng gây ấn tượng với những người xung quanh

  • Bạch Dương và Song Tử ở bên nhau sẽ có sự phù hợp ở từng lời nói và suy nghĩ vì trong họ có phần tính cách khá tương tự nhau. Khi Song Tử nữ là người ngây thơ, hoạt bát thì Bạch Dương nam cũng có phần tươi trẻ nên sự kết hợp trong tình yêu của cặp đôi này sẽ rất thú vị.
  • Bạch Dương và Sư Tử được xem sinh ra là dành cho nhau, các bạn sẽ vô cùng hoà hợp và gắn bó lâu dài với nhau bởi tính cách cả hai đều năng động, cá tính.
  • Bạch Dương và Nhân Mã luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu thương, họ quan tâm lo lắng cho người kia một cách trầm lặng.

Những thứ mang lại năng lượng may mắn cho Cung Bạch Dương

#1 Cung Bạch Dương hợp màu nào?

Bạch Dương thuộc nhóm yếu tố lửa nên các màu sắc hợp với Bạch Dương là các màu sắc thể hiện sự nhiệt huyết, dũng cảm, rực rỡ như đỏ, cam, vàng. 

#2 Cung Bạch Dương hợp con số nào?

Hai con số có thể giúp Bạch Dương đạt được nhiều điều may mắn trong học tập và công việc là 1 và 9.

#3 Cung Bạch Dương hợp loài hoa nào?

Cung Bạch Dương là người luôn dẫn đầu trong các chuyến phiêu lưu, trải nghiệm với nguồn năng lượng nhiệt tình dồi dào, do đó hoa Tulip được xem là loài hoa mang lại năng lượng may mắn phù hợp với tính cách tự tin, quả cảm của Bạch Dương.

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

#4 Cung Bạch Dương hợp loại đá nào?

Đá tượng trưng cho Cung Bạch Dương là đá thạch anh đỏ, đá hồng ngọc và kim cương.

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

Tính cách người Cung Bạch Dương

Tính cách tích cực của Cung Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo đại diện cho tính cách chính trực, dũng cảm và nhiệt tình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngày sinh, các cá nhân này có những đặc trưng khác nhau. Ví dụ như:  những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 21/3 đến 31/3 thường có tính cách mơ mộng và đắm chìm trong tình yêu. Trong khi đó, những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 10/4 thường có trí thông minh khá cao, đam mê khám phá và có khả năng làm việc độc lập. Và những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 11/4 đến 19/4 thường luôn đầy năng lượng và tìm kiếm sự mới mẻ.

Nhưng đặc điểm chung có thể thấy là người thuộc Cung Bạch Dương rất mạnh mẽ, đầy tự tin, khí chất nên phong thái của họ không ai có thể sao chép được.  Vì là một cung nhóm lửa nên họ luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, đầy tham vọng thăng tiến, luôn thay đổi theo hướng tích cực để vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Tính cách tiêu cực của Cung Bạch Dương

Tuy nhiên, vì sự tự tin và cá tính mạnh nên đôi khi Cung Bạch Dương trở nên khá ngạo mạn, không dễ nhường nhịn người khác nên đôi khi bị mọi người xung quanh tị nạnh. Thi thoảng, Bạch Dương cũng nên tiết chế lại cảm xúc và cách biểu đạt của bản thân nếu không muốn bị người khác ganh ghét.

Tình yêu của người Cung Bạch Dương

Đối với Cung Bạch Dương nam, họ rất hào phóng trong chuyện tình cảm, Bạch Dương nam sẽ sẵn sàng xin lỗi sau mỗi lần cãi nhau, nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc bệnh tật, họ sẽ luôn ở bên bạn để giúp đỡ. Tuy nhiên, họ cũng có tính chiếm hữu cao và thường hay ghen tuông trong mối quan hệ tình cảm. Do đó, Để hiểu được nam Bạch Dương, bạn cần học cách nhìn nhận thế giới qua đôi mắt của họ.

Đối với Cung Bạch Dương nữ, tuy có vẻ ngoài mạnh mẽ, cá tính nhưng nội tâm họ lại khá yếu đuối. Bạch Dương nữ luôn thích việc chủ động hơn là chờ đợi bạn bày tỏ trước, ở nơi công cộng họ sẽ không ngại thể hiện tình cảm với bạn. Song, nếu đã yêu một cô nàng Bạch Dương, đòi hỏi bạn phải khoan dung và tôn trọng những khi cô ấy nhạy cảm, nóng nảy và ghen tuông vô cớ.

Sự nghiệp của người Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố lửa và là một trong 4 cung của nhóm thống lĩnh, bị ảnh hưởng mạnh bởi Mặt Trời. Do đó, hầu hết những người thuộc cung Bạch Dương đều có tính cách tiên phong và lãnh đạo trong công việc cũng như trong các nhóm tập thể. 

Bên cạnh đó, Bạch Dương cũng sở hữu trí nhớ khá tốt và khả năng ghi nhớ nhanh. Người thuộc cung Bạch Dương rất thông minh và nhạy bén, họ luôn đặt cái tâm vào bất cứ việc gì dù to hay nhỏ và làm chúng với sự tâm huyết dạt dào. Do đó, họ có thể tận dụng những điều này để làm các công việc như chuyên viên kinh doanh, bán hàng, phân tích thị trường,hướng dẫn viên du lịch, người dẫn chương trình. 

Song, Bạch Dương nên tránh làm những công việc quá bí bách tạo cho họ sự ngột ngạt, ít tính cạnh tranh và lặp đi lặp lại một cách nhàm chán.

Cung Bạch Dương và các mối quan hệ

Bạch Dương rất nhiệt tình, vui vẻ và biết cách tạo không khí thoải mái cho mọi người. Có thể nói, nơi nào có Bạch Dương, nơi đó ắt hẳn rất náo nhiệt và sôi động. Tuy nhiên, Bạch Dương cần phải học cách kiểm soát những cơn tức giận của bản thân và tránh việc quan trọng hóa vấn đề. Họ có thể học cách lắng nghe ý kiến của người khác và duy trì bình tĩnh trong mọi tình huống, tránh gây khó chịu cho mọi người xung quanh.

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương và gia đình

Nhờ vào tình cách mạnh mẽ, hòa đồng, vui vẻ và thích chăm lo cho những người xung quanh thế nên Bạch Dương luôn là người đóng vai trò kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau. Đối với Bạch Dương thì “Gia đình là thứ quan trọng nhất trong trái tim tôi”.

Cung Bạch Dương và bạn bè

Cung Bạch Dương đặc biệt yêu thích việc khám phá thế giới, kết bạn và trải nghiệm cuộc sống do đó số lượng bạn bè của họ là không ít. Tuy nhiên, họ chỉ tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người có tính cách tương đồng với họ.

Bạch Dương rất dễ gần và thoải mái trong việc kết bạn với những người khác giới, độ tuổi và đẳng cấp khác nhau. Họ luôn sống nhiệt tình, đam mê trong mối quan hệ với những người xung quanh và không có ý định toan tính gì đối với các mối quan hệ của mình. Có thể nói, nơi nào có Bạch Dương, nơi đó ắt hẳn rất náo nhiệt và sôi động.

Thông qua bài viết này, đã chỉ ra bí quyết chọn loại đá may mắn cho Bạch Dương, cùng với đó là những nét tính cách đặc trưng trong  tình yêu, sự nghiệp và mối quan hệ của người thuộc Cung Bạch Dương.

5/5 - (1 bình chọn)
Lên đầu trang