Chồng cung Khôn lấy vợ cung Cấn tốt hay xấu?

Chồng cung Khôn lấy được vợ cung Cấn tốt hay xấu? Bởi nhiều người tin rằng có ngoan hiền, hết mực yêu thương chồng con là một trong những lựa chọn lớn nhất trong cuộc đời của người đàn ông. Ngoài hình dáng, tính cách thì người chồng nên xem xét đến sự phù hợp với Cung Mệnh của người vợ. Nếu vợ chồng phù hợp thì tốt, không phù hợp mình tìm cách hóa giải để cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc hơn. Nhân dịp một độc giả gửi câu hỏi “Chồng cung có nên lấy vợ cung Cấn không?” NTH Designer xin được chia sẻ câu trả lời đến các bạn đọc quan tâm câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Xem nhanh:

Chồng cung Khôn lấy vợ cung Cấn mang lại hạnh phúc bền vững
Chồng cung Khôn lấy vợ cung Cấn mang lại hạnh phúc bền vững

Cung Khôn là gì?

Cung Khôn là một cung thuộc Cung Mệnh hay Cung Phi Bát Trạch. Cung Khôn thuộc hành Âm Thổ. Trong Dịch Lý : Khôn là Địa tức đất, nhún nhường khiêm tốn, cưu mang.

Xem thêm: Cung Khôn hợp với hướng nào khi xây nhà, mua đất

Tại sao cần xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn

Trong cuộc sống tình duyên, thành vợ thành chồng là do duyên phận, nhưng cũng cần phải xem tuổi hợp khắc ra sao. Chồng/vợ cung Khôn lấy vợ/chồng cung gì thì hôn nhân hòa thuận, phúc khí dồi dào là điều mà nhiều người mang mệnh cung Khôn Thổ quan tâm.

Khi biết được Cung Mệnh của Nam và Nữ rồi thì chúng ta sẽ tiến hành xem vợ chồng có hợp nhau hay không bằng bảng tra cung mệnh vợ chồng theo Cung Phi Bát Tự sau đây.

Bảng tra cung mệnh vợ chồng

Bảng trang cung mệnh vợ chồng theo phong thủy bát trạch
Bảng trang cung mệnh vợ chồng theo phong thủy bát trạch

Trong đó, lấy cung mệnh của chồng (thuộc hàng ngang) trước kết hợp với cung mệnh của vợ (thuộc hàng dọc) sau để gióng để tìm kết quả. 

Xét theo bảng tra cung mệnh vợ chồng này chúng ta sẽ thấy các cung mệnh kết hợp với nhau sẽ có 8 trường hợp biến hóa là các cung sao.

Chồng cung Khôn lấy vợ cung Cấn có tốt không?

Nếu người chồng thuộc cung Khôn lấy vợ cung Cấn sẽ rơi vào cung Tham Lang (tức Sinh Khí) thì cực tốt. Gia đình bạn sẽ hòa thuận, kinh tế vững mạnh cùng với công việc của bạn sẽ được thăng tiến tốt đẹp. Dù có kinh doanh hay làm công ăn lương thì đều sống thoải mái, an khang thịnh phượng. Các cụ xưa đã có câu:

“Trai cung Khôn lấy gái cung Cấn

Phải chịu gian nan, cực buổi đầu

Ba năm nghĩ cũng chẳng bao lâu

Sau này phước lộc trời cho đó

Nhà cửa vinh quang lọ phải cầu.

Sinh cơ mọi bề thời hưng phấn chấn

Gia đạo trước sau hòa thuận

Thừa thãi trong ngoài ruộng vườn điền sản.”

Trong số các cặp vợ chồng thì vợ cung Cấn, chồng cung Khôn sẽ giúp cho cuộc sống gia đình hòa thuận, kinh tế vững vàng và có chiều hướng tăng tiến tốt đẹp. Dù là theo nghiệp làm ăn buôn bán hay làm công ăn lương thì hai vợ chồng cũng đều giúp sức nâng đỡ cho nhau, tiền bạc dư dả, cuộc sống thoải mái, an khang thịnh vượng.

Điều ngược lại cũng đúng cho trường hợp Vợ cung Khôn lấy chồng cung Cấn.

Cung Khôn hợp với cung nào ngoài cung Cấn thì tốt?

Thay vì giải thích chi tiết vấn đề công Khôn hợp với những cung nào ngoài cung Cấn, thì các bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp thông qua những câu hỏi đáp bên dưới.

1. Chồng Cung Khôn lấy Vợ Cung Càn có tốt không?

Người Nam cung Khôn lấy được người nữ cung Càn thì sẽ sinh ra sao Vũ Khúc (tức Diên Niên) là điều tốt đẹp. Khi xem tuổi vợ chồng Khôn và cung Càn, hai người này đến với nhau là do duyên nợ từ kiếp trước, có thể trải qua nhiều trắc trở mới đến được với nhau, cũng có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nói chung theo tuvingaynay.com tình cảm của hai người chân thành và thắm thiết, khó có gì có thể tách rời. Được quý nhân phù trợ nên hai vợ chồng làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, số phú quý cát tường, hậu vận tốt đẹp, an nhàn hưởng phúc.

2. Cung Khôn và cung Đoài lấy nhau có tốt không?

Cung Khôn và cung Đoài lấy nhau sinh ra sao Cự Môn (tức Thiên Y) là điều tốt. Nếu nam cung Khôn, nữ cung Đoài kết hôn với nhau thì hai người ở bên nhau sẽ hạnh phúc dài lâu, số mệnh trường thọ, lộc tài cũng dồi dào. Nếu sinh con trai thì con dễ làm nên chuyện lớn, thường phát về đường quan lộc. Con gái thảo hiền, cha mẹ được nhờ cậy nhiều, cuộc sống an nhàn không còn gì nuối tiếc.

3. Chồng cung Khôn lấy Vợ cung Khôn có tốt không?

Chồng cung Khôn lấy vợ cung Khôn sinh ra sao Tả Phù (tức Phục Vị) là điều tốt. Nếu người chồng thuộc cung Khôn mà vợ cùng cùng cung thì vận số khá tốt. Tình cảm hai người gắn bó thắm thiết, con cháu nhiều phúc lộc. Tuy nhiên, tới tuổi trung niên cần có sự chuẩn bị, đề phòng những chuyện bất trắc có thể xảy ra. Đời người nhiều thăng trầm cũng chính là vào thời điểm này, nếu có thể vượt qua thì hậu vận phú quý cát tường, tuổi già an ấm bên con cháu thảo hiền.

4. Chồng cung Khôn lấy Vợ cung Tốn: xấu về Ngũ Quỷ

Hai cung Khôn và cung Tốn đến với nhau sẽ sinh ra sao xấu Liêm Trinh (tức Ngũ Quỷ). Với cặp đôi chồng Khôn vợ Tốn này, tử vi cho thấy số phận hai người long đong lận đận, cực khổ vất vả vô cùng. Nhiều lúc tưởng chừng đã sắp thành công thì chỉ một bất trắc nhỏ cũng khiến cho tất cả đổ vỡ. Cuộc sống gia đình kém an yên, con cái bất hòa, gia đạo lục đục, tình cảm vợ chồng con cái lạnh nhạt.

5. Chồng cung Khôn lấy Vợ cung Ly xấu về Lục Sát

Hai cung Khôn và cung Ly lấy nhau sẽ sinh ra sao xấu Văn Khúc (tức Lục Sát). Phạm phải số kiếp, cặp vợ chồng này khó có được hạnh phúc bền lâu. Nhiều chuyện xui xẻo xảy ra, tai họa có thể ập xuống bất cứ lúc nào, hai người phải chịu cảnh sầu bi buồn thảm. Cuộc sống tương lai mơ hồ, kém ổn định, không có gì đảm bảo.

6. Chồng cung Khôn lấy Vợ cung Chấn xấu về Họa Hại

Cung Khôn và cung Chấn lấy nhau sinh ra cung xấu Lộc Tốn (Họa Hại). Chồng cung Khôn mà lấy vợ cung Chấn không vướng họa lao tù thì cũng gặp hạn bệnh tật liên miên. Sự kết hợp giữa hai người này không được cát lành, dù có duyên nhưng đa phần là có nợ, cuộc đời nhiều chuyện buồn đau. Tài chính bấp bênh, sinh kế không ổn định, vợ chồng cũng vì thế mà sinh nhiều bất an.

7. Chồng cung Khôn lấy Vợ cung Khảm xấu về Tuyệt Mệnh

Hai cung Khôn và cung Khảm không nên lấy nhau vì sẽ sinh ra sao Phá Quân (tức Tuyệt Mệnh). Hai người này đến với nhau cần phải cân nhắc kĩ càng, xem tình cảm đã đủ chín, có thực sự muốn chung sống với nhau không. Bởi theo kiến thức tử vi về xem tuổi vợ chồng thì chồng Khôn vợ Khảm lâm vào Tuyệt Mệnh. Hai người có điềm ly tán, đổi dời. Có thể duyên phận đến nhưng cuối cùng phải chịu cảnh dở dang sầu thảm.

Kết thúc bài viết này, NGUYENTHEHOA.com hy vọng bạn đọc đã tìm được câu trả lời câu hỏi Chồng cung Khôn lấy vợ cung Cấn có tốt không, cũng như ngoài cung Cấn thì cung Không còn phù hợp hay không phù hợp với những cung nào. Chúc các bạn tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống!

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top