TOP 5 loại Bảng treo dụng cụ đồ nghề sửa chữa cơ khí

Bảng Treo Dụng Cụ Pegboard bạn hoàn toàn có thể sắp xếp, treo móc các loại dụng cụ đồ nghề cơ khí, sửa chữa, rửa xe… và làm gọn gàng nhiều đồ đạc khác trong ngôi nhà của mình. Không những ở nước ngoài, mà hiện nay ở Việt Nam, loại bảng treo dụng cụ đồ nghề này đã và đang chiếm lấy sự tin cậy của người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Bài viết này chia sẻ cực kỳ chi tiết về các loại bảng treo dụng cụ trên thị trường và cùng đó là những ưu điểm và tiện ích của nó mang lại mà theo mình bạn cần phải đọc thật kỹ trước khi quyết định sở hữu chúng.
Xem nhanh:

Bảng treo dụng cụ là chìa khóa để sắp xếp đồ đạc gàng gàng nhất
Bảng treo dụng cụ là chìa khóa để sắp xếp đồ đạc gàng gàng nhất

Bảng treo dụng cụ là gì?

Bảng treo dụng cụ là vật dụng được sử dụng để sắp xếp và trưng bày đồ nghề cơ khí, các thiết bị, dụng cụ sửa chữa, phụ kiện thời trang, học tập… một cách ngăn nắp, tiện nghi và dễ tìm kiếm nhất khi cần thiết. Chúng được xem là giải pháp tối ưu thay thế các loại tủ đồ đựng đồ nghề truyền thống khiến người dùng khá là khó chịu khi phải phải đóng, mở liên tục làm các vật dụng trong tủ rơi rớt, đảo lộn vị trí và khó tìm kiếm trong những lúc cần thiết nhất.

Phân loại bảng treo dụng cụ

Khá nhiều người nhầm lẫn Bảng treo dụng cụ là một khái niệm để chỉ bảng Pegboard, một dạng bảng treo đục lỗ được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, thép, bìa carton… Tuy nhiên, bài viết này của Nhà thiết kế nội thất Nguyễn Thế Hòa sẽ cho bạn một danh sách phân loại tổng quát nhất về các loại bảng treo dụng cụ phổ biến trên thị trường hiện nay. Bao gồm 5 loại cơ bản sau:

 • Bảng treo dụng cụ Pegboard đục lỗ
 • Bảng treo dụng cụ Slatwall có rãnh cài
 • Khung lưới treo dụng cụ
 • Xe đẩy chữ A, chữ L kết hợp bảng treo dụng cụ có bánh xe di động
 • Tủ treo dụng cụ cơ khí kết hợp bảng Pegboard

1. Bảng treo dụng cụ Pegboard đục lỗ

Pegboard là một thương hiệu được phát triển và giữ bản quyền bởi Tổng công ty Masonite. Bảng pegboard được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1962, thường được sử dụng như một thuật ngữ chung cho các tấm bảng lưu trữ đục lỗ làm bằng bìa cứng, gỗ, kim loại hoặc các vật liệu khác. 

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, tấm bảng Pegboard được tối ưu trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lắp đặt rất dễ dàng. Tạo ra một sân chơi mới cho nhiều người sử dụng hơn bên ngoài phạm vi nhà xưởng, garage. 

Tùy theo năng lực sản xuất và định hướng khách hàng sử dụng mà các nhà sản xuất có thể đưa ra những loại vật liệu cũng như quy cách đục lỗ trên tấm bảng treo dụng cụ pegboard phù hợp nhất. 

Khuyến mãi đặc biệt Bảng treo dụng cụ Pegboard vuông 40×40 –> Giá chỉ 200k MUA Tại đây

Phân loại về chất liệu làm bảng pegboard

Chất liệu làm bảng treo dụng cụ Pegboard phổ biến gồm 3 loại sau:

 • Bảng treo dụng cụ pegboard bằng kim loại: hãng SMLife, Wall Control, HTD
 • Bảng treo dụng cụ Pegboard bằng nhựa cứng: hãng IKEA 
 • Bảng treo dụng cụ pegboard bằng gỗ Plywood, Mdf: Hãng Smlife, Kreisdesign
Bảng treo dụng cụ Pegboard kim loại
Bảng treo dụng cụ Pegboard kim loại
Bảng treo dụng cụ Pegboard bằng nhựa
Bảng treo dụng cụ Pegboard bằng nhựa
Bảng treo dụng cụ Pegboard bằng gỗ
Bảng treo dụng cụ Pegboard bằng gỗ

Các bạn có thể tự làm bảng treo dụng cụ Pegboard bằng gỗ chỉ với một vài thao tác trong bài viết hướng dẫn này tại đây: Hướng dẫn tự làm bảng treo dụng cụ Pegboard gỗ

Phân loại về quy cách đục lỗ trên bảng pegboard

Quy cách đục lỗ trên bảng treo dụng cụ Pegboard phổ biến gồm 3 loại sau:

 • Lỗ hình chữ nhật kết hợp lỗ tròn (loại phổ biến nhất): hãng SMLife, Wall Control
 • Lỗ hình vuông: hãng HTD, AMD, Tùng Lâm
 • Lỗ tròn hoặc lỗ chữ nhật: thường gặp trên các bảng treo bằng nhựa của IKEA
Quy cách đục lỗ trên bảng treo dụng cụ Pegboard
Quy cách đục lỗ trên bảng treo dụng cụ Pegboard

Theo đánh giá của nhiều người sử dụng hiện nay, bảng treo dụng cụ Pegboard mang lại nhiều tiện ích và ưu điểm hơn nhiều so với nhiều loại bảng treo khác. Đó chính là những ưu điểm sau:

 • Giá cả vừa phải
 • Có thể tùy chỉnh màu sắc
 • Dễ dàng tháo lắp nhanh chóng, đơn giản
 • Phụ kiện treo móc đa dạng
 • Dễ dàng vận chuyển

2. Bảng treo dụng cụ Slatwall có rãnh cài

Slatwall là một loại bảng treo được tạo ra từ những tấm vật liệu dạng thanh có rãnh ở giữa (còn gọi là Slotwall). Rãnh này có thể được tạo ra từ việc ghép nhiều thanh vật liệu khác nhau, hoặc từ một tấm gỗ lớn (gọi chung là tấm gỗ xẻ rãnh).

Tương tự như bảng treo Pegboard, bảng treo dụng cụ Slatwall cũng được tạo ra bởi nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ, nhựa cứng. Phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam là tấm gỗ Slatwall.

Các loại Bảng treo dụng cụ Slatwall có rãnh cài
Các loại Bảng treo dụng cụ Slatwall có rãnh cài

Điều đáng lưu ý nhất khi sử dụng bảng treo dụng cụ Slatwall có rãnh cài là phải kết hợp với mục đích sử dụng cụ thể. Bởi bảng Slatwall là một tổ hợp của hai thành phần: 

 • Bảng nền: bằng thép, nhựa, hoặc gỗ
 • Thanh rãnh cài: bằng nhôm hoặc bằng nhựa.

Trường hợp bảng làm nền bằng kim loại hoặc bằng nhựa thì bạn không cần dùng thêm thanh rãnh cài. Trường hợp bảng làm nền bằng gỗ thì phải cân nhắc đến trạng thái sử dụng mà có thể kết hợp sử dụng với các thanh rãnh cài hay không.

Bảng treo slatwall có và không có sử dụng thanh rãnh chữ T
Bảng treo slatwall có và không có sử dụng thanh rãnh chữ T

Tuy không phổ biến trong việc sử dụng bảng Slatwall để treo dụng cụ đồ nghề, sửa chữa, dụng cụ cơ khí như bảng Pegboard, nhưng bảng Slatwall lại tỏ ra rất thông dụng khi sử dụng để trưng bày những phụ kiện thời trang như quần áo, giầy dép, phụ kiện điện thoại, đồ điện tử… trong các shop cửa hàng cao cấp.

3. Khung lưới treo dụng cụ giá rẻ

Hẳn các bạn đều cảm thấy quen thuộc với loại lưới treo dụng cụ (Wire mesh wall shelf) này khi mua sắm ở các cửa tiệm đồ cũ, hoặc các cửa hàng cơ khí nhỏ lẻ, ít được đầu tư. 

Khung lưới treo dụng cụ giá rẻ, đơn giản
Khung lưới treo dụng cụ giá rẻ, đơn giản

Loại giá treo đồ giá rẻ này được làm từ tấm lưới thép tròn, bao bọc xung quanh bởi các thanh thép hộp nhỏ và được sơn phủ bình thường, chất lượng thấp (ít có loại được sơn tĩnh điện).

Vì ưu điểm duy nhất của nó là giá rẻ, nên các loại phụ kiện móc treo dụng cụ đi cùng với nó cũng trở nên hạn chế, chỉ một đến hai loại cơ bản.

4. Xe đẩy chữ A hoặc chữ L kết hợp bảng treo dụng cụ có bánh xe di động

Một biến thể của bảng treo dụng cụ là bảng Pegboard kết hợp với khung kệ chữ A hoặc chữ L bằng thép sơn tĩnh điện chắc chắn, tạo ra một sản phẩm mang tên gọi Xe đẩy kết hợp bảng treo dụng cụ có bánh xe di động (còn gọi là Pegboard Toolcart), mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Được thiết kế treo móc phụ kiện ở hai mặt, hoặc một mặt và phía sau là hệ kệ đỡ chịu tải lớn nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn khi di chuyển và lâu dài. 

Bánh xe là một bộ phận quan trọng của Xe đẩy Pegboard. Chúng có khả năng di chuyển theo nhiều hướng khác nhau. Một số loại sử dụng bánh có khóa để ngăn xe lăn mất kiểm soát.

Xe đẩy kết hợp bảng treo dụng cụ có bánh xe di động là một sản phẩm tỏ ra hữu ích cho nhưng gian hàng muốn trưng bày sản phẩm trong các triễn lãm thương mại hoặc trưng bày hàng hóa ở cửa hàng trực tiếp.

Kệ đẩy kết hợp bảng treo dụng cụ có bánh xe di động
Kệ đẩy kết hợp bảng treo dụng cụ có bánh xe di động

5. Tủ treo dụng cụ cơ khí kết hợp bảng Pegboard

Nhiều người làm lĩnh vực điện máy, cơ khí có rất nhiều loại máy móc, phụ tùng khổ lớn, nặng nề mà không thể bày bừa trên sàn vì chúng sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể treo trên tường vì chúng thật sự nặng theo đúng nghĩa đen. Vậy chúng ta có giải pháp là sử dụng tủ treo đựng dụng cụ kết hợp cả bảng treo đục lỗ pegboard bằng thép. Bạn có 3 lý do nên sử dụng tủ treo dụng cụ cơ khí kết hợp bảng pegboard:

 • Tủ đựng dụng cụ được thiết kế theo mô đun cực kỳ chắc chắn, dễ lắp ráp, tháo dỡ và chịu được sức tải trọng cao
 • Cất đồ cơ khí trong tủ là một lựa chọn an toàn giúp trẻ em nhà bạn tránh xa những mối nguy hiểm không lường trước
 • Giữ cho những bộ dụng cụ cầm tay Handtool của bạn luôn như mới, đặc biệt là những bộ hand tool có giá đến vài trăm đô mỗi loại.
Tủ treo dụng cụ cơ khí kết hợp bảng Pegboard
Tủ treo dụng cụ cơ khí kết hợp bảng Pegboard

Tổng kết lại, chúng ta sẽ tùy vào nhu cầu thực tế của gia đình, văn phòng, kho xưởng… cùng với mức đầu tư kinh phí ban đầu mà chọn cho mình một loại bảng treo dụng cụ phù hợp nhất.

Các loại móc treo dụng cụ phổ biến nhất

Trong khi lựa chọn loại bảng treo đồ phù hợp để khởi đầu cho việc sắp xếp đồ đạc, các phụ kiện móc treo dụng cụ đi kèm hẳn sẽ giúp bạn khuếch đại tính hữu dụng của loại bảng treo đó. Một số loại phụ kiện móc treo được thiết kế với mục đích giải quyết những rắc rối về việc lưu trữ công cụ hoặc sự lộn xộn của nghề thủ công cơ khí. Một số loại móc treo khác thì làm tăng tính thẩm mỹ khi sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ hoặc nhà bếp.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn phải lựa chọn đúng loại móc treo phụ kiện cần thiết và phù hợp với loại bảng treo dụng cụ bạn đang có ý định sử dụng để tránh phải mất thời gian đổi trả hoặc lãng phí. 

Dưới đây là liệt kê danh sách những loại móc treo dụng cụ phù hợp với từng loại bảng đã nói bên trên:

Loại thứ nhất: Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng pegboard đục lỗ

Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng pegboard cực kỳ đa dạng dựa theo quy cách đục lỗ trên tấm pegboard như đã nói bên trên. Hãy liên hệ với những nhà bán hàng để đảm bảo bạn chọn đúng loại phụ kiện phù hợp với tấm bảng treo đồ của mình.

>>> Xem thêm: Giá bán các loại móc treo dụng cụ pegboard

Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng Pegboard lỗ tròn kết hợp chữ nhật
Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng Pegboard lỗ tròn kết hợp chữ nhật
Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng Pegboard lỗ vuông
Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng Pegboard lỗ vuông
Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng Pegboard lỗ tròn
Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng Pegboard lỗ tròn

Loại thứ hai: Móc treo phụ kiện cho bảng Slatwall

Phần lớn những loại móc treo dụng cụ cho bảng Slatwall xẻ rãnh mang tính thẩm mỹ và cao cấp hơn rất nhiều so với những loại bảng khác. Một số có thể sử dụng được cho cả tấm bảng treo Pegboard.

>>> Xem thêm: Giá bán các loại móc treo phụ kiện cài rãnh Slatwall

Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng Slatwall xẻ rãnh
Phụ kiện móc treo dụng cụ cho bảng Slatwall xẻ rãnh

Loại thứ ba: Phụ kiện móc treo cho khung lưới treo dụng cụ

Như đã giới thiệu, loại khung lưới treo phụ kiện là dòng giá rẻ, nên hầu như không đa dạng về mẫu phụ kiện móc treo

Phụ kiện móc treo dụng cụ cho khung lưới treo tường
Phụ kiện móc treo dụng cụ cho khung lưới treo tường

Những ứng dụng của Bảng treo dụng cụ đồ nghề

#1 Treo móc các dụng cụ sửa chữa, phụ tùng trong phân xưởng, garage gia đình

Giả sử trong ngôi nhà của bạn có một garage hoặc một nhà kho nhỏ, và bạn có rất nhiều loại dụng cụ cơ khí để sửa chữa xe, phụ tùng rửa xe, sửa chữa nhà cửa DIY, Handtool… hãy sử dụng một trong những loại bảng treo dụng cụ Pegboard, để treo chúng. Kết hợp với những chiếc tủ đựng đồ và một chiếc bàn thao tác đa năng, chúng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Sử dụng bảng Pegboard để sắp xếp dụng cụ sửa chữa
Sử dụng bảng Pegboard để sắp xếp dụng cụ sửa chữa

#2 Bảng treo dụng cụ rửa xe trong các tiệm, garage chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

Các garage chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp tại Sài Gòn tỏ ra thích thú với những loại bảng treo dụng cụ Pegboard bằng kim loại, sơn tĩnh điện cao cấp. Bởi chúng có thể được sử dụng để chịu nước, chống ẩm mốc và thậm chí sử dụng ngoài trời trong thời gian dài. Nhất là các loại bảng treo dụng cụ rửa xe.

Bảng treo dụng cụ đồ nghề trong các garage chăm sóc ô tô chuyên nghiệp
Bảng treo dụng cụ đồ nghề trong các garage chăm sóc ô tô chuyên nghiệp

#3 Bảng treo dụng cụ đồ nghề cho shop cửa hàng cơ khí, điện máy, dụng cụ cầm tay

Khi có ý định mở một cửa hàng chuyên dụng bán các sản phẩm phụ tùng đồ nghề cơ khí, máy móc, dụng cụ sửa chữa DIY… các bạn hãy chọn những loại bảng treo đồ nghề cơ khí bằng kim loại thuộc hàng cao cấp với chi phí thấp nhất có thể, để nâng tầm giá trị các sản phẩm được trưng bày trên nó.

Dùng bảng treo dụng cụ trưng bày các sản phẩm đồ điện oto
Dùng bảng treo dụng cụ trưng bày các sản phẩm đồ điện oto

#4 Bảng treo đồ nghê đa năng trưng bày phụ kiện điện thoại, quần áo, giầy dép thời trang

Các cửa hàng thời trang, cửa hàng phụ kiện điện thoại, giầy dép có thể xem xét bố trí không gian trưng bày bằng bảng treo đồ đa năng như Slatwall màu trắng để làm nổi bật các sản phẩm

Bảng treo dụng cụ Slatwall trưng bày phụ kiện thời trang
Bảng treo dụng cụ Slatwall trưng bày phụ kiện thời trang

#5 Làm kệ treo súng mô hình đồ chơi cho trẻ em

Trẻ em sẽ cảm thấy thật thích thú khi những chiếc mô hình súng đồ chơi của chúng luôn được trưng bày trên tường thay vì cất vào trong các hộc tủ. Ngay cả bản thân người lớn chúng ta cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ không ngần ngại trưng bày những mô hình súng mới toanh, đắt giá trên một chiếc kê treo bằng tấm bảng treo dụng cụ đầy màu sắc nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn khi tới tham quan.

Làm kệ treo súng mô hình đồ chơi cực ngầu
Làm kệ treo súng mô hình đồ chơi cực ngầu

#6 Trang trí văn phòng, góc học tập với Bảng treo đồ đa năng bằng nhựa

Góc học tập gia đình hay nơi văn phòng làm việc sẽ trở nên bớt nhàm chán khi tận dụng để đặt các bảng treo đa năng tiện ích này. Với sự đa dạng về màu sắc và vật liệu, chắc chắn chúng sẽ làm hài lòng và mang lại hiệu quả làm việc cao nhất cho bạn

Trang trí góc học tập với bảng treo dụng cụ Pegboard
Trang trí góc học tập với bảng treo dụng cụ Pegboard

Nơi bán bảng treo dụng cụ cơ khí tại TPHCM với giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Câu trả lời chính xác là Cửa hàng bán bảng treo dụng cụ SMLIFE – Đơn vị sản xuất và thương mại bảng treo Pegboard cơ khí đầu tiên ở Việt Nam. 

Sở hữu năng lực sản xuất tốt ở cả hai mảng thép và gỗ, SMLife cung cấp hai dòng bảng treo dụng cụ phổ biến nhất là Pegboard và Slatwall và nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của hàng trăm khách hàng lớn nhỏ thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Mời các bạn cùng xem Video Review sản phẩm bảng treo dụng SMLIFe của anh Hiệp, chủ quản trang Tinhte.vn

Xưởng sản xuất bảng treo dụng cụ cơ khí theo yêu cầu –  SMLIFE

Bên cạnh các dòng sản phẩm bảng treo dụng cụ đồ nghề cơ khí được niêm yết giá cả rõ ràng trên website chính thức của hãng Smlife.vn và trên các trang TMĐT lớn như Tiki, Lazada, Shopee… SMLife cũng nhận sản xuất gia công bảng pegboard, bảng slatwall theo yêu cầu của khách hàng với bất kỳ kích thước, màu sắc mong muốn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bảng treo dụng cụ Pegboard giá chỉ 200K

Dưới đây là thông tin của nhà sản xuất bảng treo dụng cụ SMLife

 • Công ty TNHH SMLIFE
 • Địa chỉ: 14-16 đường 73, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Hotline: 0914 913 179
 • Website: www.smlife.vn

Có lẽ đến đây là quá nhiều để bạn tự trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức trước khi có ý định mua một sản phẩm bảng treo dụng cụ phù hợp với yêu cầu của mình. Có quá nhiều các tiện ích mà một chiếc bảng treo dụng cụ đồ nghề mang lại cho cuộc sống tiện ích của chúng ta ngày nay. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nhiều hơn những gì mình có thể cung cấp.

5/5 - (48 bình chọn)
Lên đầu trang