Trang Trí Văn Phòng Làm Việc Đẹp cần phải sáng tạo và khoa học

Để công việc trang trí văn phòng làm việc ở công ty, cơ quan, doanh nghiệp trở nên dễ dàng thì các bạn cần phải trang bị cho mình một chút kiến thức về kiến trúc mỹ thuật, cộng với tư duy lô gic trong cách sắp xếp và bố trí các vật dụng dùng trong văn phòng một cách hợp lý. Chọn ngày trang trí phòng làm việc trong năm cũng như hiểu rõ quan điểm của từng cá nhân trong phòng làm việc cũng là một trong những yếu tố quyết định đẹp hay xấu. Theo chân bài viết dưới đây để cùng khám phá những bí quyết trang trí văn phòng đẹp nhất cho công ty mình nhé.
Nội dung chính:

Những ngày cần trang trí văn phòng trong năm
Những yếu tố giúp trang trí phòng làm việc đẹp
10+ cách trang trí nơi làm việc đẹp và đơn giản nhất

Trang trí văn phòng làm việc trong công ty để tăng hiệu suất làm việc
Trang trí văn phòng làm việc trong công ty để tăng hiệu suất làm việc

Trang trí văn phòng là gì?

Là sử dụng những vật dụng, hình ảnh, ý tưởng… mang tính chất nghệ thuật, thẩm mỹ để bố trí vào văn phòng làm việc, mang đến cái đẹp thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng.

Các vật dụng thường sử dụng để trang trí cho văn phòng công ty thường là:

 • Tranh treo tường
 • Cây xanh
 • Kệ trang trí để bàn, treo tường, kệ sách đứng
 • Tô vẽ màu sắc lên tường
 • Và nhiều cách khác

Với mô hình văn phòng làm việc cá nhân tại nhà, hình thức trang trí sẽ không tập trung quá nhiều vào chi tiết. Nhưng với các cơ quan, doanh nghiệp, công ty lớn, thì cần phải có một kiến thức mỹ thuật nhất định để đảm bảo việc trang trí văn phòng trở nên hoàn hảo.

Trang trí văn phòng làm việc cá nhân, văn phòng làm việc tại nhà

Kể từ cuối năm 2019 cho đến nay, nhiều doanh nghiệp đã cho nhân viên làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Cũng từ đó, từ khóa “trang trí phòng làm việc tại nhà” trở thành một trào lưu mới, nở rộ như chưa từng có. 

Bên cạnh đó, một số người phải mang công việc về nhà làm, làm thêm vào những giờ rãnh rỗi hoặc những người thuộc dạng Freelancer tại nhà… cần một không gian thoải mái nhưng cũng đầy đủ tiện nghi và mang lại cảm hứng làm việc không mệt mỏi thì mới mong đạt được hiệu suất cao nhất.

Trang trí văn phòng cơ quan, công ty, doanh nghiệp

Các quản lý, chủ doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến việc trang trí nơi làm việc của nhân viên trong công ty. Bởi ngoài việc thỏa mãn cái đẹp, nhu cầu thẩm mỹ của nhân viên, thì đây còn được xem là vấn đề cải thiện, nâng cao bộ mặt của công ty đến với khách hàng, đối tác,… khi đến tham quan, ký kết hợp đồng,…

Những ngày cần trang trí văn phòng trong năm

Một lẵng hoa đặt ở nơi trưng bày quầy tiếp tân hay có thể ở bàn làm việc của từng nhân viên là một cách trang trí văn phòng hàng ngày đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi có một vài sự kiện, ngày lễ trong năm mà chúng ta cần phải lưu ý để trang trí cho văn phòng cùng hòa nhịp. Dưới đây là những ngày cần trang trí văn phòng trong năm mà các bạn cần lưu ý:

Trang trí văn phòng ngày tết

Cùng lên ý tưởng và hoàn thành trang trí văn phòng ngày Tết cho công ty sẽ giúp nhân viên tràn đầy năng lượng cho những ngày làm việc cuối năm và khởi đầu năm mới. Ngoài ra việc làm mới văn phòng làm việc ngày Tết Nguyên Đán, Tết Dương Lịch còn giúp kết nối tất cả nhân viên tạo mối quan hệ thân thiết và gần gũi với nhau hơn năm làm việc tiếp theo.

Trang trí văn phòng ngày lễ 8/3

Ngày 8/3 hay ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày kỉ niệm đặc biệt để tôn vinh người phụ nữ và cũng là cơ hội để văn phòng tổ chức các buổi tiệc nho nhỏ làm tăng tình đoàn kết, yêu thương, tăng tính đồng đội đồng nghiệp trong văn phòng. Để có được một không gian xinh xắn cho buổi tiệc 8/3 thành công vui vẻ thì cần chuẩn bị một vài ý tưởng trang trí văn phòng ngày 8/3 là một việc cần thiết mà anh em cần tham khảo với nhau.

Trang trí văn phòng ngày 20/10

Ngày phụ nữ Việt Nam 2021 đang đến gần, nhưng với tình hình kinh tế và xã hội đầy biến động năm nay, rất khó lòng để chúng ta mang đến cho chị em một ngày lễ trọn vẹn. Thông thường như mọi năm, chúng ta có thể mua hoa, làm background, tổ chức các hoạt động trang trí bàn làm việc cho các bạn nữ, tổ chức ăn uống… Nhưng năm nay sẽ là những gì đơn giản nhất, vậy các bạn đã có ý tưởng gì chưa nào?

Trang trí phòng làm việc ngày lễ giáng sinh – Noel

Trong quan điểm cá nhân của mình, ngày lễ Noel mang lại nhiều điều phấn khởi, niềm vui và bình an hơn hẳn những ngày lễ khác trong năm. Có thể bởi vì nó diễn ra vào đúng khoảng thời gian các anh chị, đồng nghiệp nhân viên trong công ty cùng nhau tranh thủ chốt các đơn hàng cuối cùng trong năm để lấy được một phần thưởng xứng đáng nhất. Vậy phải chăng cần dành ra một chút thời gian và lên ý tưởng để trang trí văn phòng ngày Noel, lễ giáng sinh trở nên nhộn và ý nghĩa.

Những yếu tố giúp trang trí văn phòng công sở đẹp hơn

Để làm đẹp cho ngôi nhà hay văn phòng làm việc, đòi hỏi người thực hiện việc này phải có nhiều kiến thức về tư duy, logic và am hiểu một chút về kiến trúc mỹ thuật. Có được những điều này cần rất nhiều thời gian để học tập và thực hành, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên chuyên ngành trang trí nội thất, những kiến trúc sư trẻ tương lai.

Tuy nhiên, với phần lớn số đông chúng ta ai cũng có những điểm mạnh riêng, nên không thể nào phải dành nhiều thời gian để có được một lượng kiến thức và kinh nghiệm trang trí văn phòng, nhà ở giống như các bạn sinh viên hay kiến trúc sư được.

Thay vào đó, chúng ta chỉ cần tập trung vào 5 yếu tố giúp trang trí văn phòng đẹp hơn, thỏa mãn nhu cầu cái đẹp của nhiều người hơn, đó là:

1. Bố cục sắp xếp phòng làm việc

Bố cục văn phòng tốt sẽ giúp không gian làm việc và môi trường tổng thể của nó đóng một vai trò rất lớn. Đối với năng suất của mỗi nhân viên tham gia vào một tổ chức. Đó là lý do tại sao việc thực hiện những thay đổi cần thiết để biến nó thành một nơi chức năng và thẩm mỹ hơn để thực hành nghề nghiệp của một người là rất quan trọng đối với hoạt động của công ty như toàn bộ.

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong cách trang trí văn phòng làm việc
Màu sắc là yếu tố quan trọng trong cách trang trí văn phòng làm việc

2. Màu sắc phong cách, sáng tạo

Vô số cuốn sách đã được viết về chủ đề làm sao để tăng năng suất làm việc của nhân viên trong công ty, cơ quan, doanh nghiệp… Nhưng nhìn chung, bạn có thể chỉ cần một chiếc cọ lăn và một hộp sơn tường loại tốt là gần như đủ để làm một điều phi thường.

Môi trường làm việc của công ty có thể có tác động đáng kinh ngạc đến năng lượng, sự sáng tạo và sự tập trung của nhân viên. Nhưng thực tế, hầu hết chúng ta không có thời gian để đọc hết tất cả các đầu sách giáo khoa về tâm lý học màu sắc. Nên chúng ta chỉ cần tập trung vào một vài màu sắc nhất định để mang đến sự kích thích thị giác của người chiêm ngưỡng:

Màu xanh lá cây – Light Green

Màu xanh lá cây cung cấp sự cân bằng hoàn hảo cho mọi người. Nó đại diện cho sự hài hòa vào thiên nhiên và sự phục hồi. Kể từ khi ngành công nghiệp ra đời, màu xanh lá cây được chứng minh là một màu tuyệt vời trong các văn phòng làm việc ở khắp nơi trên thế giới bởi những tác dụng tích cực:

 • Kích thích thị giác và sáng tạo
 • Giữ ổn định tâm lý làm việc

Màu vàng dịu – Light Yellow

Các nhà tâm lý xem màu vàng dịu là màu của sự lạc quan, tràn đầy năng lượng, tươi mới. Màu vàng được cho là kích thích sự đổi mới. Văn phòng trang trí với màu vàng là nơi làm việc gợi cảm hứng nhất đối với nhà thiết kế, nhà văn, hay các bộ phận sáng tạo.

Màu đỏ – Red color 

Nếu công việc của bạn yêu cầu bạn phải hoạt động thể chất, thì màu đỏ là màu của bạn. Màu đỏ đã được chứng minh là làm tăng nhịp tim, lưu lượng máu và kích thích cảm xúc và đam mê.

Có thể bạn quan tâm: Người mệnh Kim hợp màu gì?

3. Đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Cho dù là nguồn ánh sáng có được từ mặt trời tự nhiên hay nhân tạo, màu ánh sáng trắng hay vàng… thì loại ánh sáng mà nhân viên văn phòng tiếp xúc không chỉ tác động đến tâm trạng, nhịp sinh học và sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng đến năng suất và khả năng sáng tạo. Có rất nhiều nghiên cứu thú vị về ánh sáng môi trường và cách nó ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và hoạt động của não bộ theo những cách khác nhau.

Ánh sáng quá mờ có thể làm mỏi mắt và khiến bạn buồn ngủ và mệt mỏi. Mặt khác, ánh sáng quá chói có thể gây khó chịu cho mắt của bạn, làm rối loạn giấc ngủ của bạn và gây ra các triệu chứng đau nửa đầu

4. Loại bỏ đồ nội thất ít dùng

Không gian làm việc thông thoáng sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tập trung hiệu quả hơn cho nhân viên của bạn và cho chính bạn.

Hãy sắp xếp ngăn nắp các vật dụng, thiết bị văn phòng phẩm vào đúng vị trí lưu trữ của nó. Sau đó thì hãy loại bỏ những vật dụng nội thất dư thừa, ít sử dụng hoặc cất vào kho lưu trữ.

5. Hướng đến chủ nghĩa tối giản trong nội thất

Phong cách tối giản (minimalist) đã có trong ngành thiết kế nội thất phương Tây trong nhiều thập kỷ, nhưng bản thân ý tưởng này đã xuất hiện từ rất lâu đời. Thói quen sống và làm việc trong những khoảng không gian trống trải, đơn giản được cho là sẽ kích thích trí tưởng tượng của con người. Do đó, không có gì lạ khi chủ nghĩa tối giản cũng đến với chúng ta và được coi là xu hướng số một trong các văn phòng hiện đại và phong cách.

10+ CÁCH TRANG TRÍ VĂN PHÒNG ĐẸP CHO CÔNG TY ĐƠN GIẢN NHẤT

1. Trang trí phòng làm việc bằng cây xanh

Các loại cây xanh mang yếu tố màu sắc quan trọng trong việc trang trí văn phòng. 

Cây xanh giúp tạo không gian lý tưởng cho việc hoàn thành nhiệm vụ công việc. Chúng có lợi cho sức khỏe tâm lý của người lao động, giảm căng thẳng, thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh và khiến mọi người cảm thấy như ở nhà trong không gian làm việc của họ.

Tâm trạng của con người thường xuyên thay đổi theo mùa trong năm. Vì thế, nếu để ý một chút, các bạn có thể trang trí văn phòng bằng cây xanh theo mùa để gắn kết với không khí chung trong văn phòng:

 • Mùa đông: trở nên ấm cúng hơn với những cây thông Noel được trang trí bắt mắt và sống động.
 • Mùa xuân: dành cho những biến thể màu tươi trẻ, vui nhộn, đầy màu sắc và đủ loại hoa tươi
 • Mùa hè: cùng vượt qua những tháng mùa hè nóng nực với cây hoa oải hương (lavender) để bàn mát mẻ này. Nó mang lại cảm giác như ngoài trời mà không làm choáng ngợp trang trí bàn làm việc của bạn.
 • Mùa thu: cây xanh trang trí văn phòng mùa thu được đặc trưng bởi các màu đỏ, vàng và cam rực rỡ.
Cây xanh trang trí văn phòng công ty
Cây xanh trang trí văn phòng công ty

2. Trang trí bằng tranh tạo động lực treo tường

Cảm hứng là điều quan trọng để giúp thúc đẩy bạn vượt qua tuần làm việc sa sút, kém hiệu quả. Trang trí văn phòng bằng tranh treo tường tạo động lực với một trong những câu trích dẫn yêu thích của bạn được xuất hiện trên đó. 

Nó có thể là một cái gì đó liên quan đến công việc hoặc chỉ hữu ích để giúp tâm trí của bạn trở lại đúng hướng.

Tranh trang trí treo tường tạo động lực cho nhân viên công ty
Tranh trang trí treo tường tạo động lực cho nhân viên công ty

3. Dùng kệ sách đứng hoặc kệ sách treo tường

Một chiếc kệ sách đứng hoặc kệ treo tường được trang trí nổi bật chắc hẳn sẽ khiến không gian văn phòng bừng sáng, thu hút mọi ánh nhìn.

Không những vậy, kệ sách còn là nơi để lưu trữ sách báo, tài liệu. Bạn có thể đặt những quyển /sách kinh doanh, chứng khoán trong kệ sách văn phòng, hoặc những vật dụng trang trí như cây xanh mini, lẵng hoa tươi, ảnh kỷ niệm, huân chương…

Chiếc kệ sách trang trí này không chỉ tạo điểm nhấn bắt mắt mà còn mang đến những kiến thức hữu ích cho nhân viên của bạn nữa đấy.

Kệ sách đứng trang trí văn phòng cơ quan
Kệ sách đứng trang trí văn phòng cơ quan

4. Đặt chậu hoa tươi trên bàn làm việc

Bổ sung vài lẵng hoa tươi trong không gian văn phòng sẽ là một cách tuyệt vời để làm môi trường xung quanh thêm thoải mái, tự nhiên. Một số loài hoa có hương thơm dịu nhẹ sẽ làm cho văn phòng làm việc của bạn thêm màu sắc. Ở một số khu vực có thể xem xét bố trí những lẵng hoa nhựa bền màu như khu vực tiếp tân, khu vực tiếp khách… giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hàng ngày, hàng tuần và công sức để chăm sóc.

Trang trí văn phòng bằng lọ hoa tươi
Trang trí văn phòng bằng lọ hoa tươi

5. Làm đẹp bằng các loại đèn trang trí 

Ngoài ánh sáng tự nhiên trong văn phòng làm việc, các bạn có thể sử dụng các loại đèn led treo thả vừa để tăng thêm ánh sáng, vừa để trang trí cho văn phòng thêm sinh động, lung linh sắc màu. Đặc biệt trang trí văn phòng bằng cách này bạn không cần phải quá sáng tạo, chỉ cần mua đèn về và tìm vị trí treo hợp lý là được. Vì các loại đèn led trang trí vốn đã được thiết kế rất đẹp mắt và có tính thẩm mỹ cao.

Trang trí phòng làm việc bằng các loại đèn trang trí mỹ thuật
Trang trí phòng làm việc bằng các loại đèn trang trí mỹ thuật

6. Trưng bày những đồ vật mang hình ảnh thương hiệu công ty

Một số sản phẩm, vật dụng, tranh ảnh, màu sắc… mang tính lịch sử khai sinh công ty hay nhận dạng thương hiệu cần được trưng bày ở một khu vực nhất định hoặc nếu cần thiết thì trên mỗi bàn làm việc nhân viên nên có, ít nhất là một vài tấm ảnh.

Việc làm này có tác dụng thúc đẩy mức độ gắn kết giữa doanh nghiệp với người nhân viên, khiến họ cảm thấy thân thuộc như gia đình của chính mình tại môi trường làm việc hiện tại.

Thiết kế khu vực nhận diện thương hiệu doanh nghiệp
Thiết kế khu vực nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

7. Bố trí, sắp xếp bàn ghế văn phòng một cách khoa học

Nếu nguồn ngân sách hạn hẹp, không đủ để chi trả vào việc mua sắm các đồ vật dụng trang trí cho văn phòng của mình, bạn có thể xem xét đến chuyện bố trí và sắp xếp vị trí bàn ghế trong văn phòng một cách ngăn ngắn, trật tự. Theo đó, cách làm này giúp cho văn phòng trở nên thông thoáng hơn, đáp ứng xu hướng chủ nghĩa tối giản mà lại ít tốn kém nhất.

Bố cục - Layout cho văn phòng công ty phù hợp và khoa học
Bố cục – Layout cho văn phòng công ty phù hợp và khoa học

8. Bổ sung bể cá cảnh cạnh nơi trồng cây xanh

Đặt một bể cá cảnh với nhiều màu sắc sinh động vừa giúp trang trí văn phòng làm việc, vừa có thể là nơi để bạn giải trí sau mỗi giờ làm căng thẳng. Đặc biệt, sự xuất hiện của những sinh vật sống đầy màu sắc này, theo quan niệm phong thủy cũng góp phần giúp không khí văn phòng trở nên hài hòa.

Trang trí phòng làm việc bằng bể cá cảnh
Trang trí phòng làm việc bằng bể cá cảnh

9. Dành một khu vực đặt quầy Pantry bố trí máy pha cà phê chất lượng

Đã qua rồi cái thời văn phòng làm việc chỉ để làm việc. Rất nhiều doanh nghiệp đã bố trí khu vực quầy bar mini, phòng pantry (pantry room) trong không gian văn phòng nhằm nâng cao đời sống tinh thần, cải thiện năng suất làm việc của người nhân viên.

Bố trí quầy Pantry trong văn phòng làm việc
Bố trí quầy Pantry trong văn phòng làm việc

10. Thuê văn phòng có view đẹp là cách trang trí hiệu quả nhất

Đúng vậy, đây là cách trang trí văn phòng mà theo kinh nghiệm của nhiều người chủ doanh nghiệp, nó mang lại hiệu quả cao nhất. 

Những view cây xanh, sông biển, công viên hoặc thông thoáng trên các tòa nhà cao tầng thường được ưa chuộng nhất. 

Nếu văn phòng của bạn có điểm nhìn đẹp hướng ra thành phố, đừng quên tận dụng chúng để tạo điểm nhấn cho không gian làm việc. Cái đẹp có thể kích thích con người ta tạo ra những ý tưởng sáng tạo.

Trong trường hợp văn phòng của bạn không có điểm nhìn đẹp, bạn có thể sử dụng những bảng backdrop với chất lượng in ấn cực nét để “tạo điểm nhìn đẹp giả”.

Trang trí văn phòng bằng cách chọn view nhìn đẹp
Trang trí văn phòng bằng cách chọn view nhìn đẹp

Lời kết

Qua bài viết này, tôi nghĩ việc trang trí văn phòng làm việc giờ đây không còn bị giới hạn ở kiến thức và thẩm mỹ nữa. Các bạn có thể tư duy và sử dụng những cách làm đẹp đơn giản nhất để làm bừng sáng văn phòng của mình. Mang lại niềm phấn khởi cho bản thân và đồng nghiệp xung quanh.

5/5 - (2 bình chọn)
Lên đầu trang