Những lợi ích khi sống ở căn hộ Studio mà bạn nên biết

Lợi ích khi sống ở căn hộ Studio – Chuyển đến sống trong một căn hộ studio có thể là gây ra một vài khó khăn cho nhiều bạn độc thân, sinh viên, học sinh… Đó có thể là bạn sẽ tốn thêm chi phí thuê nhà, hoặc diện tích không gian sống trở nên chật hẹp, khó chịu… Tuy nhiên, dù muốn hay không thì bạn cũng đã đưa ra quyết định của mình để sao cho hợp lý nhất. Và cũng đừng vội nản lòng, bởi vì có những lợi ích nhất định khi sống ở căn hộ Studio mà bạn trải nghiệm cho dù 12 tháng hay vài năm.

Có thể bạn quan tâm:

Tận dụng chiều cao là điều cần thiết khi sống trong căn hộ Studio
Tận dụng chiều cao là điều cần thiết khi sống trong căn hộ Studio

Chuẩn bị loại bỏ đồ nội thất cồng kềnh, chiếm diện tích

Nếu trước đó bạn là sinh viên, học sinh thì có thể không có quá nhiều những đồ dùng nội thất cồng kềnh, quá khổ để mà xử lý trước khi chuyển đến sống trong căn hộ Studio.

Nhưng đối với một số anh chị đi làm và từng thuê nhà nguyên căn để chung sống chung với nhiều người, thì hẳn cần phải loại bỏ nhiều đồ vật dụng quá khổ, hoặc ít dùng. Bởi căn hộ Studio ở TPHCM hay các thành phố lớn khác chỉ có diện tích trong khoảng 35 – 60m2 mà thôi.

Nhiều bạn bè của tôi đã phải tặng đi một số đồ dùng của họ cho người khác vì quá khổ và có phần không hợp với không gian sống mới.

Chuyển vào sống trong căn hộ Studio, không có nghĩa là bạn trở thành người theo chủ nghĩa tối giản một cách thái quá

Với diện tích căn hộ nhỏ, không gian không rộng lớn… nhưng không có nghĩa bạn từ bỏ mọi ước muốn vật chất, và tuân theo sự nghiêm ngặt tuyệt đối của chủ nghĩa tối giản.

Các bạn có thể lưu giữ và tiếp tục quản lý những thứ quan trọng đối với mình như các tác phẩm nghệ thuật, ảnh, sách, thực vật… miễn sao chúng được trưng bày đúng vị trí và hợp với không gian sống trong căn hộ Studio.

Thông thường, khi mọi người nghĩ về một không gian nhỏ hoặc một ngôi nhà nhỏ, họ nghĩ đến sự tối giản. Nhưng đối với tôi, hạn chế diện tích không có nghĩa là vứt bỏ phong cách của mình.

Căn hộ Studio với lối sống theo chủ nghĩa tối giản minimalist
Căn hộ Studio với lối sống theo chủ nghĩa tối giản minimalist

Sử dụng vật dụng nội thất sáng tạo, thông minh mà không quá đắt tiền

Quả thât, bạn cần phải thoải hiệp với một vài vị trí như khu vực bếp, nhà tắm… bằng việc sử dụng những vật dụng nội thất đơn giản, thông minh nhưng không kém phần sáng tạo.

Một chiếc bàn gấp gọn được cố định vào tường kế cạnh khu vực bếp. Nó vừa có tác dụng như một bếp đảo phụ, lại vừa có tính năng để trưng bày đồ ăn sau khi bạn đã hoàn thành việc bếp núc. 

Tận hưởng giá trị của ánh sáng tự nhiên

Bạn không đọc nhầm đâu, chính ánh sáng tự nhiên của mặt trời chiếu rọi vào nơi giường ngủ mà bạn đang sở hữu là một phần ý định giúp bạn có đủ dũng khí để chung sống với căn hộ Studio ít nhất là 1 hoặc 5 năm. 

Nhiều bạn thuê phòng nhà trọ, nhà chuyên căn thì luôn gặp tình trạng phải bật đèn sáng liên tục, trừ khi bạn may mắn chiếm được một góc nhà có cửa sổ mặt tiền. Điều nay gây khó chịu cho bạn mỗi khi có ý định ra khỏi nhà.

Một điểm lợi thế nữa đó là bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên này để bày trí cho mình một góc vườn hoa tươi. Thật thú vị phải không nào?

Lợi ích khi sống ở căn hộ Studio mang lại trải nghiệm cho người dùng độc thân
Lợi ích căn hộ Studio mang lại trải nghiệm cho người dùng độc thân

Tiết kiệm tối đa thời gian vệ sinh và dọn dẹp

Một số người bạn của tôi đã thuê căn hộ Studio để tận hưởng không gian sống riêng tư, đã cho biết rằng đối với họ giờ đây việc dọn dẹp không còn là việc vặt cả ngày nữa.

Một số khác đồng ý với chuyện dễ tìm được đồ đạc thất lạc hơn khi diện tích được thu hẹp.

Bên cạnh đó, việc sống trong một ngôi nhà nhỏ sẽ giúp bạn hình thành những thói quen lành mạnh và thói quen giữ cho căn hộ của mình ngăn nắp mọi vật dụng. Điều này giúp bạn hạn chế chi tiêu, mua sắm đồ đạc một cách bừa bãi như trước kia, đồng thời bạn sẽ quan tâm đến những điều quan trọng khác để chi tiêu.

Quyết định đầu tư đúng đắn khi chọn sống ở căn hộ Studio

Bạn không thể tưởng tượng rằng mình đã đầu tư để mua hoặc thuê một căn hộ Studio. Mà có vẻ như bạn đã đầu tư một phòng ngủ cực kỳ chất lượng.

Phòng ngủ của bạn giờ đây không bị bó buộc và cảm thấy chật hẹp nữa, nó chắc chắn sẽ giúp bạn không cảm thấy bị Stress trầm trọng như trước kia mỗi khi có việc gì đó không hài lòng. Đó quả thực là một sự thay đổi rất rõ ràng.

Trên đây là những trải nghiệm của những người bạn độc thân của tôi đã chung sống trong căn hộ Studio trong nhiều năm. Lợi ích khi sống trong căn hộ Studio đã giúp họ có cách nhìn nhận vấn đề đơn giản và tích cực hơn so với trước kia. Nếu bạn cũng đang độc thân hoặc có ý định muốn trải nghiệm không gian sống mới lạ này thì tại sao không thử liên hệ một đơn vị mô giới cho thuê căn hộ Studio gần bạn nhất?

5/5 - (8 bình chọn)
Lên đầu trang