Bị cận có đi Xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Bị cận có đi XKLĐ Đài Loan được không? Với mong muốn có mức thu nhập cao nhằm phụ giúp gia đình, nhiều lao động tại Việt Nam lựa chọn xuất khẩu sang Đài Loan. Nhiều người tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Trung như Hsk là gì và thi cử để chứng nhận kiến thức của họ khi sẽ làm việc ở Đài Loan. Bên cạnh chứng chỉ, sức khỏe cũng là một trong những yêu cầu khắt khe, đặc biệt là những người bị cận thị lại càng lo lắng hơn. Để giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây NTH Designer sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có được đi xuất khẩu Đài Loan nếu bị cận không?
Có được đi xuất khẩu Đài Loan nếu bị cận không?

Người bị cận có đi XKLĐ Đài Loan được không?

Ngoài những tiêu chí như trình độ học vấn, ngoại hình, tuổi tác, kinh nghiệm thì Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt được biết rằng vấn đề sức khỏe cũng khá quan trọng khi muốn xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Theo luật lao động quy định có 13 nhóm bệnh không thể đi xuất khẩu lao động được. Trong đó, mắt là nhóm bệnh yêu cầu đạt từ 8/10 trở lên. Đồng thời,yêu cầu về thị lực cũng có sự thay đổi linh động theo nhóm ngành nghề. Cụ thể như thế nào thì những người bị cận muốn đi xklđ Đài Loan phải nắm vững:

Điều kiện bắt buộc về thị lực khi làm việc tại Đài Loan

XKLĐ sang Đài Loan yêu cầu về thị lực như thế nào?

Quy định nếu người tham gia lao động đã và đang mắc bệnh thuộc các nhóm này thì không thể đi xuất khẩu lao động. Bao gồm:

 • Mắc bệnh sụp mí bắt đầu từ cấp độ 3 trở lên
 • Mắc bệnh Viêm màng bồ đào
 • Mắc bệnh Thiên đầu thống
 • Mắc bệnh Thoái hóa vòng mạc
 • Mắc bệnh Đục nhân mắt
 • Mắc bệnh Viêm thần kinh thị giác
 • Hoặc một số bệnh về mắt khá như: viêm thần kinh thị giác, viêm bồ đào cấp.
Điều kiện về mắt để được đi XKLĐ Đài Loan
Điều kiện về mắt để được đi XKLĐ Đài Loan

Yêu cầu cụ thể về thị lực đối với một số ngành nghề tại Đài Loan

Không quá khắt khe như Hàn và Nhật, với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan khá dễ tính trong việc nhận những người cận sang làm việc. Tùy vào từng đơn hàng mà họ sẽ tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội được sang làm việc.

 • Đơn hàng linh kiện điện tử, cơ khí, may mặc làm những chi tiết nhỏ hoặc công việc đòi hỏi người lao động phân biệt màu sắc tốt… thường yêu cầu mắt tốt. Phải đảm bảo yêu cầu mắt từ 8/10 trở lên.
 • Đơn hàng nông nghiệp thực phẩm, trồng trọt, thủy sản, đóng gói, xây dựng, thì mức độ yêu cầu về thị lực của người lao động không quá khắt khe như đơn hàng trên. Trung bình thị lực khoảng 6/10 là bạn đã có cơ hội tham gia ứng tuyển bình thường.
 • Một số đơn hàng khác như trồng nấm’, chăn nuôi, chế biến thực phẩm không yêu cầu về năng lực nhiều kể cả những người có thị lực thấp dưới 5/10 vẫn có thể tham gia được.
 • Ngoài ra Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt muốn bạn phân biệt giữa độ thị lực ucva mắt và độ cận của mắt kính để tránh nhầm lẫn. Nếu bạn đang cận 1 độ thì thị lực của bạn rơi vào khoảng 5 – 6 /10 độ, cận 2 độ thì mắt có thị kuwjc tương ứng với khoảng 2 – 4 /10 độ.

Nếu bị cận có cách nào để đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không?

Câu trả lời là , vẫn có một số giải pháp để bạn khắc phục tình trạng về sức khỏe của mình dưới đây:

Chữa dứt cận thị bằng cách mổ mắt hoặc rọi tia mắt laser

Nhiều người lao động mất đi cơ hội được làm công việc mình yêu thích bởi vì tình trạng thể kuwjc bị cận nặng không đáp ứng đủ yêu cầu của đơn hàng. Nếu bị cận và vẫn mong muốn được đi xuất khẩu thì giải pháp hữu hiệu nhất lúc này bạn có thể dùng là đi tia mắt (mổ mắt bằng tia laser).

Phẫu thuật mắt khi bị cận
Phẫu thuật mắt khi bị cận

Thị lực có thể trở lại bình thường chỉ sau khi trải qua thời gian phẫu thuật nhanh chóng là bạn có thể nhìn thấy bình thường 9 – 10/10. Với kết quả này bạn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của mọi đơn hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được điều này, bạn nên theo dõi tình hình sức khỏe trước khi tiến hành mổ mắt.

Cải thiện thị lực tại nhà

Ngoài các phương pháp trực tiếp tác động đến mắt như điều trị tại bệnh viện ra, phương pháp dành cho những người cận nhẹ có thể giảm bớt việc bị cận thị cũng như bảo vệ mắt tốt hơn:

 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh giúp mắt khỏe mạnh.
 • Thường xuyên tập các bài tập cho mắt.
 • Đảm bảo chế độ ngủ đúng giờ
 • Hạn chế bấm điện thoại, máy tính sau giờ làm việc. Trường hợp công việc đòi hỏi nhiều thì thỉnh thoảng bạn nên cho mắt nghỉ 5 – 10 phút rồi mới -tiếp tục làm việc.

Liên hệ với nhà tuyển dụng để tham gia phỏng vấn làm việc ở Đài Loan

Trau đổi nhờ sự tư vấn của nhà tuyển dụng ban đầu để được đi các đơn hàng không yêu cầu về thị lực. Như vậy, bạn có thể đi các đơn hàng này mà chẳng cần phải phẫu thuật hay khám chữa mắt gì cả.

Như vậy chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề bị cận có đi XKLĐ Đài Loan được không? Nhìn chung, bị cận vẫn có cơ hội làm việc tại Đài Loan nhưng tùy vào đơn hàng mà yêu cầu tình trạng thị lực. Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt khuyên rằng các bạn nên xem xét cẩn thận đơn hàng phù hợp với mong muốn của mình để xem xét tình trạng thị lực của mình hơn nhé! Chúc các bạn sớm thực hiện được ước muốn của mình.

5/5 - (10 bình chọn)

Tác giả

Scroll to Top