Nguyen The Hoa Designer about himself

NGUYỄN THẾ HÒA

PRINCIPAL DESIGNER AND CO-FOUNDER

Nguyễn Thế Hòa gia nhập ban điều hành công ty thiết kế, sản xuất và thương mại thuộc lĩnh vực trang trí nội thất vào năm 2016, mang cảm quan của anh về phong cách kiến trúc hiện đại đến với các khách hàng.

Với hơn bảy năm kinh nghiệm trong ngành kiến trúc kỹ thuật công trình và bằng Cử nhân Đại Học Kiến Trúc TPHCM (UAH), cùng với bốn năm làm trong lĩnh vực thiết kế cảnh quang và kiến trúc nhà cao tầng của tập đoàn đầu tư bất động sản Phú Gia, Nguyễn Thế Hòa  đã phát triển nền tảng kiến trúc và tư duy sáng tạo theo cách riêng của anh.

Chuyên môn của anh thể hiện rõ trong mọi không gian sống của khách hàng mà nhóm của anh ấy tạo ra, vận hành các dự án một cách trôi chảy và luôn làm hài lòng khách hàng.

1. Sự nghiệp

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Hòa  – người sáng lập của blog NGUYENTHEHOA.COM

Tôi sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi, thuộc khu vực miền Trung của Việt Nam; nhưng học tập và lập nghiệp ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Tôi có cảm giác vừa thuộc về rất nhiều nơi, và cũng vừa không thuộc về một nơi đâu cả.
Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế kỹ thuật công trình kiến trúc và xây dựng, tôi là kỹ sư chính chuyên thiết kế và tư vấn sản phẩm nội thất. Các sản phẩm của tôi tập trung vào tính thẩm mỹ hiện đại, nhưng khoa học và thực dụng. Làm trang này sau khi mở bot google vào. Hiện tôi đang là đồng sáng lập và thiết kế chính của công ty tại HCMC.

Trong quá trình sống, học tập và làm việc ở nhiều lĩnh vực suốt 10 năm qua, tôi thấy những điều mình học được có giá trị rất lớn. Có những thiết kế, kỹ thuật, phương pháp về chuyên ngành mà tôi được học từ giáo viên trên giảng đường đại học nhưng phải trải qua trải nghiệm thực chiến với công việc tôi mới thấm thía và hiểu được ý nghĩa sâu sắc của nó. Tôi đã luôn muốn được chia sẻ đến với mọi người.

2. Mục đích chủ đạo của blog

Khi còn làm việc trong công ty đầu tư bất động sản, tôi thường dành ra 6-8 tiếng/ ngày để học và nghiên cứu và ghi chép lại các thiết kế nội ngoại thất, những ý tưởng và kiến thức cùng các cộng sự. Từ những chi tiết nhỏ nhất như một bàn, một cái kệ, thậm chí là một bình hoa nó sẽ được đặt ở đâu (điều mà tôi làm rõ trong chuyên mục phong thủy hiện đại); cho đến những tầng cao của tòa nhà cao tầng sẽ được thiết kế như thế nào để tạo điểm nhấn hoành tráng cho cả tòa kiến trúc. 

Những năm gần đây, khi ngày càng bận rộn hơn với công việc điều hành và tư vấn thiết kế chính cho các sản phẩm nội thất của công ty, tôi e sợ rằng những điều trong đầu mình sẽ mất đi dần dần. Để không uổng phí khoảng thời gian làm việc liên tục như vậy trong quá khứ cũng như kết nối với những điều mới mẻ, sáng tạo hiện tại đang áp dụng ở công ty, tôi cảm thấy mình cần mở ra một trang website để truyền tải những kiến thức kiến trúc nội ngoại thất đó đến mọi người. Với văn phong thoải mái, không gò bó bởi các từ ngữ chuyên ngành khó hiểu. 

Đây chính là mục đích chủ đạo của blog NGUYEN THE HOA Designer.

3. Tác giả cộng sự

“Đằng sau mỗi nhà thiết kế thành công là một đội ngũ cộng sự mạnh mẽ, tự tin, có khả năng biến mọi thứ thành hiện thực.” Các bài viết trong Blog nguyenthehoa.com không chỉ riêng cá nhân tôi, mà còn là sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp, những nhà thiết kế chuyên môn, và các đối tác hợp tác cùng tôi trong thời gian qua.

Tac gia Le Nhut ky su ket cau thanh vien hiep hoi AISC
Lê Nhựt

Kỹ sư kết cấu

Thành viên hiệp hội AISC Mỹ

Tac gia Thu Nguyen ky su IT cong ty On Semiconductor Nhat Ban
Thư Nguyễn

Kỹ sư IT

Công tác tại Công ty ON SEMICONDUCTOR

Tac gia Nguyen Duy chi huy truong thiet ke thi cong cua KOZUMI
Nguyễn Duy

Chỉ huy trưởng thiết kế thi công

Công tác tại Công ty cổ phần KOZUMI

Tac gia Nguyen Duy chi huy truong thiet ke thi cong cua KOZUMI
Nguyễn Hữu Tình

Kỹ sư công trình

Thạc sĩ chuyên ngành kỹ thuật xây dựng Đại Học ĐÀ NẴNG

4. Lời kết

Blog là những chia sẻ về những kiến thức trang trí nội thất, thiết kế kiến trúc của cá nhân tôi cùng các cộng sự. Nếu mọi người thấy hay, bổ ích thì ủng hộ để blog có thể tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

NGUYEN THE HOA - Designer

Scroll to Top